Nhiều người không biết cách sử dụng nên sau khi bôi kem chống nắng gây bít tắc lỗ chân lông gây ra mụn. Hãy tham khảo bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bôi kem chống nắng để không bị mụn nhé!

1. Vì sao bôi kem chống nắng lại bị mụn?

Bản thân kem chống nắng không có lỗi, lỗi là do người sử dụng. Những lý do sau đây sẽ khiến bạn có thể nổi mụn khi bôi kem chống nắng. Hãy tham khảo để phòng tránh nha.

Vì sao bôi kem chống nắng lại bị mụn?

Vì sao bôi kem chống nắng lại bị mụn?

Bạn cần chọn kem chống nắng phù hợp với loại da. Nếu da dầu thì không nên chọn sản phẩm có kết cấu dày, gây bí thì rất dễ bít tắc lỗ chân lông và nổi mụn. Nếu da nhạy cảm mà chọn sản phẩm chứa hóa chất thì dễ gây kích ứng và nổi mụn.

Nhiều người tưởng rằng bôi càng nhiều kem chống nắng thì bảo vệ da càng tốt. Tuy nhiên, chính thói quen sai lầm này sẽ khiến da dễ dàng bị bí, bít tắc lỗ chân lông và nổi mụn.

Nhiều người thường chỉ tẩy trang sau khi make up và chỉ sử dụng sữa rửa mặt sau khi bôi kem chống nắng. Vốn dĩ sữa rửa mặt không thể loại bỏ hết lượng kem chống nắng trên da mặt. Lâu ngay lượng kem này sẽ tích tụ và khiến lỗ chân lông bít tắc, gây nổi mụn.

2. Cách bôi kem chống nắng để không bị mụn

Để việc bôi kem chống nắng không gây nổi mụn, bạn cần thực hiện theo những lưu ý sau đây:

Cách bôi kem chống nắng để không bị mụn

Cách bôi kem chống nắng để không bị mụn

Da dầu nên dùng kem có dạng gel, kết cấu mỏng, dễ dàng thẩm thấu. Da có mụn nên dùng các sản phẩm có chứa hoạt chất hỗ trị kháng viêm, không chứa cồn. Da nhạy cảm khi dùng kem chống nắng có thành phần chiết xuất lành tính, không chứa các hóa chất gây kích ứng. 

Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da không chỉ là cách bôi kem chống nắng để không bị mụn mà còn giúp da khỏe mạnh hơn.

Không nên lấy quá ít (không đủ bôi hết mặt) và cũng không nên lấy quá nhiều. Liều lượng cho mỗi lần sử dụng kem chống nắng là cỡ 1-2 gram cho toàn bộ khuôn mặt, còn toàn bộ cơ thể thì khoảng 25-30 gram.

Sau khi lấy kem chấm đều các điểm trên gương mặt, bạn dùng tay vỗ nhẹ nhàng khắp bề mặt da để kem thẩm thấu và bảo vệ làn da.

Sau khi bôi kem chống nắng, hãy nhớ tẩy trang và rửa mặt bằng sản phẩm phù hợp với làn da. Đây là thói quen giúp làn da thông thoáng, tránh bít tắc lỗ chân lông gây nổi mụn.