Các sản phẩm chăm sóc da chứa retinol đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn trẻ và 2 thương hiệu mỹ phẩm đang được chú ý nhiều nhất mà chúng ta phải kể đến đó là Obagi và Paula's Choice. Vậy liệu hoạt tính và hiệu quả sử dụng đem đến từ Obagi và Paula's Choice có điểm gì khác biệt. Hãy cùng so sánh retinol trong sản phẩm chăm sóc da của Obagi và Paula's Choice có điểm gì giống và khác biệt thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. So sánh nồng độ retinol của Obagi và Paula's Choice

Một trong những tiêu chí hàng đầu mà chúng ta thường đặc biệt quan tâm đến khi nói về dòng sản phẩm chăm sóc da chứa retinol đó chính là về yếu tố nồng độ.

  • Các sản phẩm chăm sóc da với các nồng độ retinol khác nhau sẽ đem đến những tác động khác nhau lên trên bề mặt da từ đó dẫn đến hiệu quả sử dụng cũng có nhiều khác biệt rõ rệt, và với cả hai dòng sản phẩm chứa retinol của cả Obagi và Paula's Choice cũng vậy trước khi thực hiện so sánh thì chúng ta cần phải đặc biệt chú ý đến nồng độ retinol bên trong thành phần của mỗi sản phẩm.
  • Với những sản phẩm chăm sóc da của retinol của Obagi và Paula's Choice sẽ có rất nhiều nồng độ khác nhau để chúng ta lựa chọn. Hoặc nếu bạn lần đầu tiên tìm hiểu và muốn bổ sung retinol vào trong quy trình skincare chăm sóc da hằng ngày thì chúng ta cần nên tham khảo ý kiến của bác sĩ có chuyên môn để có thể chọn lựa được sản phẩm chứa retinol của Obagi hoặc Paula's Choice có nồng độ sử dụng sao cho phù hợp và đảm bảo không gây ra các tình trạng kích ứng da trong quá trình sử dụng.
  • Thông qua một số sản phẩm chứa retinol tiêu biểu của hai thương hiệu mỹ phẩm là Obagi và Paula's Choice, chúng ta có thể rút ra một số nhận xét so sánh như sau: Với các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp da có chứa nồng độ retinol tương đương nhau thì thành phần của mỹ phẩm Paula's Choice sẽ được tích hợp thêm nhiều thành phần dưỡng ẩm hơn để giúp làm dịu cho làn da lần đầu tiên sử dụng retinol.
  • Ngược lại, đối với các sản phẩm chăm sóc chứa retinol của Obagi thì sẽ hướng đến tập trung vào hoạt chất retinol nhiều hơn cho nên các tác động lên trên da là khá “nhỉnh” hơn đôi chút.

So sánh sản phẩm chăm sóc da chứa retinol của Obagi và Paula's Choice

So sánh sản phẩm chăm sóc da chứa retinol của Obagi và Paula's Choice

2. So sánh kết cấu sản phẩm chứa retinol của Obagi và Paula's Choice

Khi thực hiện so sánh các sản phẩm chứa retinol của Obagi và Paula's Choice, chúng ta còn có thể dựa vào kết cấu sản phẩm (hay thường được gọi là texture).

  • Về phương diện so sánh này thì chúng ta có thể nhận thấy một điều rằng là retinol của cả Obagi và Paula's Choice đều có kết cấu khá mỏng nhẹ, thẩm thấu qua bề mặt da một cách nhanh chóng từ đó có thể giúp chúng ta hạn chế được các tình trạng nhờn rít, bết dính trong quá trình sử dụng.
  • Đây cũng là một lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn đọc cần đặc biệt lưu tâm khi thực hiện chọn mua sử dụng các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp da có chứa thành phần hoạt chất retinol.
  • Chúng ta nên ưu tiên các sản phẩm dưỡng da có kết cấu mỏng nhẹ, dễ tán để giúp phát huy hiệu quả sử dụng một cách nhanh chóng và trọn vẹn nhất.

3. So sánh hiệu quả sử dụng sản phẩm chứa retinol của Obagi và Paula's Choice

  • Hiệu quả sử dụng luôn là yếu tố vô cùng quan trọng và được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm, nhất là đối với những bạn lần đầu tiên làm quen sử dụng các sản phẩm chăm sóc và đẹp da chứa retinol.
  • Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý rằng đề sản phẩm có thể phát huy hiệu quả sử dụng lên trên bề mặt da một cách tốt nhất thì thường phải phụ thuộc và được quyết định bởi rất nhiều các yếu tố như: các bước dưỡng da kèm theo, chế độ chăm sóc da hàng ngày, liều lượng sử dụng và đặc biệt quan trọng đó là khả năng thích ứng của sản phẩm đối với từng cơ địa da riêng biệt.
  • Bạn đọc sẽ rất dễ quan sát thấy các trường hợp người dùng sử dụng cùng một sản phẩm chăm sóc da giống nhau với liều lượng và cách thức dùng tương tự, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc hiệu quả cải thiện tình trạng da đem lại là như nhau. Bởi lẽ nó được phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà cụ thể đó là cơ địa và khả năng thích ứng của từng loại da.

Những yếu tố để phát huy hiệu quả dùng retinol của Obagi và Paula's Choice

Những yếu tố để phát huy hiệu quả dùng retinol của Obagi và Paula's Choice