Nano Basic là phương pháp thần kì xóa sạch sẹo rỗ, mụn ẩn, dấu hiệu lão hóa, mang lại cho bạn làn da sáng mịn màng. Phương pháp này được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để điều trị các vấn đề về da. Để có được điều đó thì bạn cần phối hợp với Bác sĩ chuyên khoa để hiệu quả Nano Basic được phát huy một cách tốt nhất. Bạn đừng để tốn tiền đi Nano Basic rồi mà kết quả lại không được như ý.
Hiện nay, có rất nhiều người không biết cách chăm sóc da đúng đắn, nên vô tình đã làm tổn hại đến kết quả Nano Basic, khiến cho lăn kim không được hiệu quả cao và thậm chí có lăn kim cũng vô ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 thói quen gây tổn hại đến kết quả lăn kim để kịp tránh bạn nhé!

1. Nano Basic rồi vẫn tiếp tục tự nặn mụn

3 thói quen gây tổn hại đến kết quả lăn kim - Hình 2

Không nên tự nặn mụn

Trong quá trình sau Nano Basic lần đầu tiên, mụn ẩn sẽ có hiện tượng trồi lên da. Nhiều bạn thấy thế thì lười đến các trung tâm, phòng khám điều trị mụn để lấy nhân mụn, ngược lại đã tự ý nặn mụn ở nhà. Bạn nên biết rằng tay, móng tay, dụng cụ nặn mụn cực kì dơ bẩn, hàng ngàn vi khuẩn vi trùng tồn tại ở đó chỉ chực chờ tấn công vào nốt mụn, hoành hành, sống ở vết nặn mụn và gây tổn thương cho da, lại làm sẹo nữa.

Nếu bạn đã xác định thực hiện Nano Basic để trị mụn, trị sẹo rỗ, thì tại sao bạn vẫn giữ thói quen này để tạo ra thêm những vết sẹo rỗ mới đúng không nào? Vậy thì, hãy đến Trung tâm điều trị uy tín để được lấy nhân mụn theo quy trình vô khuẩn, nhằm đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh y tế, không để lại sẹo bạn nhé!

2. Nano Basic rồi cũng không chống nắng khi đi ra đường

3 thói quen gây tổn hại đến kết quả lăn kim - Hình 3

Chống nắng cho da khi ra đường

Trong quá trình thực hiện Nano Basic, da non đang được kích thích phát triển để nâng sẹo nên về cơ bản khoảng thời gian này là khoảng thời gian cực kì nhạy cảm với làn da. Vậy mà nhiều bạn ra đường không che chắn làn da kĩ lưỡng, khiến cho bụi bẩn, ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp đến da. Một trong những tác dụng của lăn kim là làm sáng da, mà bạn lại để cho ánh nắng mặt trời phá hoại quá trình mới chớm của việc tái tạo da thì có lăn kim cũng vô ích mà thôi.

Bạn nên đeo khẩu trang, mũ nón cẩn thận khi ra đường, và sử dụng chất chống nắng dạng gel hoặc dạng sữa thì sẽ không gây tắc lỗ chân lông sinh mụn, hoặc sử dụng chất chống nắng theo chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa để bảo vệ làn da.

3. Không giữ vệ sinh da mặt sạch sẽ

3 thói quen gây tổn hại đến kết quả lăn kim - Hình 4

Giữ da mặt sạch sẽ

Bạn nên hạn chế trang điểm càng nhiều càng tốt trong quá trình Nano Basic. Nếu trường hợp buộc phải trang điểm thì bạn cần phải tẩy trang cẩn thận cho da. Ngoài ra, hằng ngày bạn phải rửa sữa rửa mặt chuyên dùng cho da sau lăn kim để đảm bảo làn da được sạch sẽ.

Bạn nên thường xuyên thay vỏ gối, drap giường, giặt chăn mền, khăn tắm, khăn mặt, khẩu trang vải và phơi phóng khô ráo sạch sẽ. Bạn cũng nên thường xuyên lau sạch màn hình điện thoại di động, rửa tay sạch sau khi làm việc với bàn phím máy tính, sau khi đi vệ sinh, bấm nút thang máy hay tiếp xúc tay nắm cửa công cộng. Đây là những thứ tiếp xúc với làn da nhiều nhất nên bạn cần giữ sạch sẽ nhằm tránh để vi khuẩn gián tiếp tiếp cận làn da sau Nano Basic.

Tránh các thói quen xấu này bạn sẽ bảo đảm được hiệu quả lăn kim như mong đợi, và một làn da đẹp sẽ không còn là điều quá xa vời với bạn đâu!