4 Nguyên tắc vàng để điều trị mụn hiệu quả nhất mọi thời đại - Hình 1

Bạn nghĩ rằng điều trị mụn rất khó, rất mất thời gian, công sức và rất phức tạp? Điều trị mụn như thế nào mới hiệu quả? Không như bạn tưởng, chỉ cần làm theo 4 nguyên tắc chuẩn này, bạn sẽ có kết quả điều trị mụn mỹ mãn.

Nguyên tắc 1: Đừng tự làm bác sĩ

Nhiều bạn cứ tự xử lý mụn như đúng rồi! Tự dùng dao lam, cây nặn mụn, hay ti tỉ vật nhọn khác, đâm chích, nặn mụn ra cho bằng được. Bất kể sau đó da lở loét ra, sưng đỏ, viêm nhiễm, mụn thì không hết còn lây lan ra thêm. Bạn nên hiểu rằng, từ móng tay, từ môi trường, cho tới các dụng cụ, và đặc biệt là dụng cụ kim loại, là những nơi chứa cực nhiều vi khuẩn. Bạn không nên tự mình làm bác sĩ, tự mổ xẻ vết mụn của mình, hậu quả để lại cực kì nghiêm trọng đấy!

4 Nguyên tắc vàng để điều trị mụn hiệu quả nhất mọi thời đại - Hình 2

Nhiều bạn còn tự kê đơn thuốc cho mình, mua aspirin hay giã đủ thứ cây dại được mách nhỏ trên mạng để đắp vô tội vạ lên mặt. Thậm chí còn sử dụng kem trộn, mỹ phẩm không nguồn gốc, ai chỉ đâu là làm theo đó để điều trị mụn, khiến da mặt đã mụn rồi mà còn tồi tệ thêm.

Nguyên tắc 2: Chăm sóc da tại nhà đúng cách

Có những giới hạn chăm sóc da mà bạn có thể làm được tại nhà chẳng hạn như đội mũ, mang khẩu trang, trang phục chống nắng khi ra đường, rửa mặt sạch một cách nhẹ nhàng, không thức khuya, dùng quá nhiều rượu bia thuốc lá, ăn uống điều độ và bổ sung dinh dưỡng từ các loại thực phẩm tốt cho da như dâu, cà chua, nha đam, thường xuyên thay vỏ chăn đệm gối,…

4 Nguyên tắc vàng để điều trị mụn hiệu quả nhất mọi thời đại - Hình 3

Nếu bạn có thói quen trang điểm, cần tẩy trang để giúp lỗ chân lông thông thoáng để hạn chế mụn nổi thêm. Hoặc công việc của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở cường độ cao thì nên dùng chất chống nắng dạng gel, sữa, xịt dành cho da mụn.

Nguyên tắc 3: Tìm đến chuyên gia chữa trị mụn

Nếu tình trạng mụn của bạn quá nặng nề, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa về da, có kinh nghiệm điều trị mụn để được điều trị mụn hiệu quả.

Bạn cũng cần xem xét uy tín của bác sĩ, chất lượng của phòng khám hay viên thẩm mỹ vì điều trị mụn chuẩn y khoa phải đảm bảo các điều kiện vô khuẩn, máy móc, công nghệ hiện đại. Người bác sĩ chủ trị phải là người có khả năng khám da, phân tích tình trạng da mụn và đưa ra liệu trình phù hợp.

4 Nguyên tắc vàng để điều trị mụn hiệu quả nhất mọi thời đại - Hình 4

Trong suốt liệu trình chữa trị mụn, các bước chữa trị phải được tiến hành cẩn thận trong môi trường vô khuẩn tránh gây nhiễm trùng cho làn da của bạn.

Tham khảo thêm top 5 cách điều trị mụn bọc hiệu quả

Nguyên tắc 4: Thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ

Khi đã tiếp nhận điều trị bởi bác sĩ uy tín, bạn phải làm đúng theo những gì bác sĩ đã hướng dẫn. Nếu điều trị mà tự bản thân bạn không uống thuốc đúng liều, không giữ gìn da mặt, thì kết quả cũng không khả quan, thậm chí phá bỏ mọi công sức của bác sĩ.

4 Nguyên tắc vàng để điều trị mụn hiệu quả nhất mọi thời đại - Hình 5

Đặc biệt, khi thấy xuất hiện những biểu hiện bất thường trong quá trình điều trị bạn cần dừng lại và hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn hợp lí.

ĐIỀU TRỊ MỤN CÙNG BÁC SĨ NGUYỄN THỊ KHÁNH HUỆ

Điều trị mụn Dr.Huệ – 83 Nguyễn Văn Lượng, p17, quận Gò Vấp, TPHCM