Bạn đã biết đến những biến chứng không thể ngờ từ việc nặn mụn tại nhà chưa? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Nặn mụn là hành động mà bất kì ai cũng đã từng làm không chỉ là một mà rất nhiều lần. Cứ có mụn là nặn, nổi lên nốt nào là xử lí ngay nốt đó. Hành động tưởng chừng như vô hại ấy lại đang gây hại vô cùng. Khi nặn mụn một cách bừa bãi, không đúng cách và đúng lúc mụn thì chúng ta sẽ không lường hết được hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra. Hãy cẩn trọng với thói quen nặn mụn nếu không muốn phải trở thành nạn nhân phải gánh chịu biến chứng do nặn mụn dưới đây:

>> Đọc xong bài viết này hãy quay lại đọc tiếp cách xử lý biến chứng của Dr Huệ nhé!

Khiến da bị nhiễm trùng do tổn thương nặng nề

Dùng tay bẩn chứa đầy vi khuẩn hoặc dụng cụ nặn mụn chưa được vệ sinh sạch sẽ để tác động trực tiếp lên da sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào trong da gây nên tình trạng mụn bị viêm nhiễm và mưng mủ, đau nhức.

Làm lây lan tình trạng viêm nhiễm khiến mụn mọc nhiều hơn

Khi nặn mụn trong môi trường không đảm bảo vô khuẩn, các dịch mủ, huyết thanh và máu trong quá trình nặn mụn sẽ lan rộng và tấn công sang vùng da xung quanh. Mụn không giải quyết được tận gốc mà còn trở nên trầm trọng thêm.

Gây ra đau đớn

Mụn không hoàn toàn nằm ở trên bề mặt da mà nằm phía dưới da, sâu trong lỗ chân lông, vậy nên việc lấy nhân mụn sẽ trở nên khó khăn hơn và gây ra nhiều đau đớn. đặc biệt là với các loại mụn chưa chín mà cố nặn sẽ khiến mụn ngày càng sưng to, đau nhức và phát triển thành mụn viêm.

 Bạn đã biết đến những biến chứng không thể ngờ từ việc nặn mụn tại nhà chưa? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Nặn mụn sai cách gây ra đau đớn

Nguy cơ để lại sẹo vĩnh viễn

Các vết sẹo lỗ chỗ trên da là hậu quả rất dễ thấy của làn da mụn. một trong những nguyên gây ra sẹo rỗ là do nặn mụn sai cách làm phá vỡ cấu trúc bề mặt da, các sợi đàn hồi nằm sâu dưới da bị đứt gãy, không sản xuất các protein collagen và eslantin, làm mất khả năng lấp đầy gây ra các vết sẹo rỗ với bề mặt hõm sâu. Do da tổn thương quá nặng khiến cơ chế tự lành không thể hoàn toàn đưa da về trạng thái “láng mượt” như ban đầu.

Có thể dẫn đến tử vong

Bạn đã biết đến những biến chứng không thể ngờ từ việc nặn mụn tại nhà chưa? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Nặn mụn ở tam giác tử thần có thể gây sốc nhiễm trùng huyết thậm chí dẫn đến tử vong

Nếu nặn phải những loại mụn nguy hiểm như mụn đinh râu, mụn u nang, mụn nằm ở vùng tam giác tử thần như sống mũi, chóp mũi, hai bên má,…có thể gây ra sốc nhiễm trùng huyết, thậm chí là tử vong.

Khi bị mụn ghé thăm hãy đến ngay trung tâm điều trị mụn Dr.Huệ để được chăm sóc da mụn đúng cách, đừng tự ý nặn mụn tại nhà để rồi phải gánh hiểm họa.

>> Tìm hiểu thêm về biến chứng của mụn trứng cá gây ra.