Bạn muốn biết thời điểm nào mụn bọc phát triển? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Mụn bọc được xem là tình trạng mụn đáng ghét nhất trong số các loại mụn. Lí do vì khi xuất hiện mụn mang lại sự khó chịu cũng như cảm giác đau nhức.

Không những thế, mụn bọc còn để lại nhiều tổn thương trên da nhất. Vậy nên, chắc hẳn ai cũng muốn biết thời điểm nào mụn bọc phát triển, và trong đó có bạn?

Không để bạn phải chịu đựng thêm giây phút nào nữa sống chung cùng mụn bọc, bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân loại mụn này hình thành để có thể ngăn chặn và tiêu diệt.

Bạn muốn biết thời điểm nào mụn bọc phát triển? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2
Bạn đang muốn biết thời điểm nào mụn bọc phát triển

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính của sự hình thành mụn bọc đó chính là do nội tiết tố và vi khuẩn ở nang lông.

Với sự thay đổi nổi tiết tố hay còn gọi là mất cân bằng hormone, bạn có thể nhận biết bằng cách quan sát da, nếu thấy da nhiều dầu có nghĩa mụn bọc sắp ghé thăm bạn. Khi này, cơ thể sản xuất quá nhiều dầu và hậu quả là gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Bên cạnh nguyên nhân trên thì sự tích tụ độc tố trong cơ thể cũng giúp bạn trả lời câu hỏi thời điểm nào mụn bọc phát triển. Lúc này, ruột và gan không thể nào lọc hết được các độc tố từ thực phẩm, nên chúng bắt buộc phải được bài tiết qua da.

Bạn muốn biết thời điểm nào mụn bọc phát triển? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3
Sự tích tụ độc tố trong cơ thể là một trong những nguyên nhân gây nên mụn bọc

Vậy nếu đã có lời giải đáp cho thời điểm nào mụn bọc phát triển thì bạn liệu có biết cách ngăn ngừa và đề phòng hay phương án điều trị mụn bọc chưa? Cùng xem nhé!

Bạn cần phải lưu ý những điều sau:

– Chú ý đến chế độ dinh dưỡng: hãy ăn uống khoa học, hạn chế ăn ngọt, thức ăn cay nóng vì chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến làn da bạn. Bên cạnh đó, cần tránh xa các món ăn chứa nhiều độc tố.

– Luôn giữ cho tinh thần vui tươi, thoải mái, yêu đời. Tránh xa stress, căng thẳng kéo dài.

– Ngủ đủ giấc chính là điều bạn cần thực hiện. Không chỉ da đẹp, nó còn khiến cho sức khỏe của bạn được cải thiện. Một ngày ngủ 8 tiếng sẽ giúp cho hormone được cân bằng. Hãy đảm bảo thời gian nghỉ ngơi và làm việc của mình thật khoa học.

Bạn muốn biết thời điểm nào mụn bọc phát triển? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4

Việc xác định thời điểm nào mụn bọc phát triển rất quan trọng vì bạn có thể làm chủ và phần nào ngăn chặn mụn hình thành ít hơn. Nhưng khi đã biết cách đề phòng và cách điều trị mụn, thì hãy áp dụng thật tốt để tránh mụn bọc xuất hiện. Người ta thường nói câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà, phải không?

Một làn da láng mịn, khỏe và rạng rỡ sẽ sớm trở về với bạn thôi.