Bất ngờ với những thói quen gây ra mụn ở giới trẻ - Hình 1

Bạn nghĩ rằng chỉ có việc hay nặn mụn, thức khuya, ăn đồ ăn cay nóng, không chịu làm sạch da thì mới gây ra mụn.

Đúng! Đó là những nguyên nhân quen thuộc gây ra mụn cho giới trẻ. Tuy nhiên, chưa đủ đâu, chuyện đấy ai mà chẳng biết. Bạn sẽ bất ngờ nếu biết những nguyên nhân sau đây cũng gây ra tình trạng mụn trầm trọng cho giới trẻ đấy!

  1. Tám chuyện điện thoại cũng gây ra mụn!

Bất ngờ với những thói quen gây ra mụn ở giới trẻ - Hình 2

Đừng vội cười! Tám chuyện điện thoại cũng gây ra mụn đấy!

Bạn có biết rằng, điện thoại của chúng ta còn bẩn hơn cả….toilet nữa. Chúng chứa cực kì nhiều loại vi khuẩn, trong đó có cả vi khuẩn E.Coli – đây là loại vi khuẩn hay được tìm thấy trong phân.

Nếu bạn có thói quen nấu cháo điện thoại hàng giờ liền, tám chuyện xuyên lục địa, mua sim khuyến mãi nói chuyện thoải mái, thì từ nay hãy giảm bớt vì việc tiếp xúc da mặt với điện thoại quá nhiều sẽ làm vi khuẩn tấn công da.

Bạn cũng nên lau chùi điện thoại thường xuyên, rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc nước rửa tay diệt khuẩn sau khi đi toilet, sau khi dùng bàn phím máy tính,…Nếu có thói quen mang điện thoại vào toilet để lướt facebook thì thôi hãy bỏ ngay nếu không muốn bị mụn, và tất nhiên là nhiều bệnh khác liên quan đến vi khuẩn nữa.

  1. Bao lâu rồi bạn không vệ sinh dụng cụ trang điểm?

Bất ngờ với những thói quen gây ra mụn ở giới trẻ - Hình 3

Nguy cơ gây mụn tiềm ẩn trong dụng cụ trang điểm

Rất ít bạn trẻ ngày nay để ý đến việc vệ sinh dụng cụ trang điểm. Bạn nên biết rằng, vì các thiết kế đầu cọ lông gồm rất nhiều sợi lông được bó lại, hoặc bông phấn thường có kết cấu khít sát, đây là nơi trú ngụ thuận lợi cho hàng ngàn vi khuẩn sinh ra từ chất trang điểm còn sót lại, để lâu qua thời gian, tiếp xúc với không khí, tiếp xúc với da mặt,…

Hãy thường xuyên rửa đầu cọ nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngoáy nhẹ nhàng đầu cọ trong lòng bàn tay. Bạn cũng có thể dùng chất tẩy rửa chuyên dùng để vệ sinh đầu cọ, nhưng nhớ chọn loại ít tẩy, có nhãn mác, thương hiệu uy tín. Nếu không có điều kiện, bạn có thể vệ sinh lông cọ trang điểm bằng dầu gội đầu dành cho em bé, không nên dùng dầu gội đầu trị gàu hay các loại dầu gội khác. Hãy chú ý rửa lại thật sạch xà phòng bằng nước.

  1. Những nguyên nhân gây mụn cần được Bác sĩ khám da mới có thể biết được

Bất ngờ với những thói quen gây ra mụn ở giới trẻ - Hình 4

Có những nguyên nhân gây mụn bạn không thể biết được!

Có những nguyên nhân gây mụn mà bạn không thể tự mình biết được! Là bởi vì bạn không có chuyên môn sâu về da. Những nguyên nhân này sẽ được tìm ra bởi người có chuyên môn khám da, đó là các Bác sĩ chuyên khoa.

Để điều trị mụn được hiệu quả, quan trọng hơn hết, bạn cần phải được khám da, tìm ra nguyên nhân chính gây mụn, và dựa trên kết quả kiểm tra, Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp y khoa để điều trị phù hợp với tình trạng của bạn, từ đó mới có thể trị tận gốc và hiệu quả thực sự được!

Đọc thêm loại da nào phù hợp với lăn kim

Liên hệ với Bác sĩ chuyên khoa để được khám da và tư vấn MIỄN PHÍ tại Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ bạn nhé!

Hotline: 0947.1111.27

Facebook: https://www.facebook.com/dieutrimundrhue/

Address: 83 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Q. Gò Vấp.