Cần chú ý những gì khi bạn điều trị sẹo rỗ tại trung tâm? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Sẹo rỗ là một loại sẹo rất khó điều trị, không thể cho ra kết quả ngay được. Để quá trình điều trị sẹo rỗ diễn ra một cách nhanh chóng hơn, chúng ta cần chú ý những gì khi bạn điều trị sẹo rỗ tại trung tâm?

Sau đây dieutrimundrhue sẽ đưa ra những lưu ý trong quá trình sẹo rỗ một cách thiết thực nhất để các bạn có thêm nhiều thông tin hơn trong quá trình chăm sóc da khi điều trị sẹo rỗ tại Dr Huệ.

  1. Giữ vệ sinh da cẩn thận khi điều trị sẹo:

Cần biết cách giữ gìn vệ sinh da mặt và tránh cho da tiếp xúc quá nhiều với bụi bẩn để tránh tình trạng viêm nhiễm. Rửa mặt đúng cách bằng nước sạch với nước sạch rửa mặt  chuyên dụng trong việc điều trị mụn do bác sĩ kê toa. Tuyệt đối không dùng khăn lau bẩn lên vùng da đang điều trị. Hạn chế đi ra ngoài môi trường có nhiều bụi, khi ra ngoài phải bịt khẩu trang y tế để bụi không thể tiếp xúc với vết thương.

Cần chú ý những gì khi bạn điều trị sẹo rỗ tại trung tâm? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

  1. Chống nắng cẩn thận:

Trong thời gian điều trị sẹo, chúng ta lưu ý giữ nắng thật kỹ. Nên dùng kem chống nắng sau thời gian cho phép để giữ sẹo không bị các tác động từ ánh nắng mặt trời. Ánh nắng trực tiếp từ mặt trời ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng da non đang hình thành, gây nám, sạm da, sẹo rỗ lâu lành, và khi lành, màu sẹo và màu da không đồng đều, gây mất thẫm mỹ.

  1. Không được gãi, làm xây xát mạnh vùng da đang điều trị sẹo:

Khi vết thương lên da non, vùng đang hình thành sẹo rất ngứa và vô cùng khó chịu. Nhiều bạn có thói quen sờ tay lên vùng sẹo. Điều này thật không nên, vì sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị sẹo, dễ làm sẹo sâu và lâu lành hơn. Ngoài ra tay bạn thường không được vệ sinh kỹ, do đó lúc này vi khuẩn dễ xâm nhập vào vết thương gây nhiễm trùng, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Cần chú ý những gì khi bạn điều trị sẹo rỗ tại trung tâm? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

  1. Dùng sản phẩm kết hợp và thuốc điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ:

Trong quá trình điều trị sẹo tại trung tâm, các bạn nên uống thuốc theo đúng liều lượng, đúng giờ. Không được bỏ thuốc đột ngột hoặc bỏ thuốc không được sự đồng ý từ bác sĩ. Điều này thật sự rất quan trọng, vì nếu bạn không uống thuốc đúng liều lượng, các vết thương của bạn rất khó đầy, lâu lành và thậm chí có thể nhiễm trùng.

Ngoài ra, bạn cũng phải bôi thuốc ngoài da theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để vết thương nhanh chóng phục hồi. Nên nhớ, việc uống và bôi thuốc phải chính xác, đúng liều, không được bỏ giữa chừng, cũng không vì nôn nóng mà dùng thuốc quá nhiều, ảnh hưởng đến quá trình điều trị sẹo.

  1. Không dùng mỹ phẩm trong quá trình điều trị:

Trong quá trình điều trị sẹo, chị em không được dùng các loại mỹ phẩm khi sẹo chưa lành. Vì mỹ phẩm có nhiều thành phần gây dị ứng cho vết sẹo, thậm chí gây nhiễm trùng vì trong phấn và cọ trang điểm thường chứa rất nhiều vi khuẩn mà ta không hề hay biết. Điều này có thể khiến sẹo lâu lành hơn rất nhiều.

Cần chú ý những gì khi bạn điều trị sẹo rỗ tại trung tâm? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4

  1. Không được quá nóng vội:

Trong quá trình điều trị sẹo, ai cũng mong muốn việc điều trị sẹo diễn ra thật nhanh chóng,  tuyệt đối không nên nóng vội. Không vì thấy quá trình trị sẹo lâu mà bỏ ngang, không áp dụng nữa. Làm như thế ngoài việc sẹo rỗ không lành, còn có thể ảnh hưởng đến những lần điều trị sau, khiến việc điều trị sẹo dứt điểm vô cùng khó khăn.

Trên đây là những lưu ý khi điều sẹo rỗ chúng ta cần phải hết sức lưu ý và tuân thủ đúng quy tắc khi điều trị sẹo để quá trình điều trị được diễn ra tốt đẹp, cho ra kết quả nhanh chóng với hiệu quả điều trị sẹo như mong đợi.

Điều trị nốt ruồi, điều trị mụn bọc tại Điều trị mụn Dr.Huệ uy tín và chất lượng nhất.