Có mấy phương pháp điều trị mụn bằng y khoa? - Hình 1

Mỗi người mỗi vẻ, tình trạng mụn, sẹo rỗ cũng vậy, không phải ai cũng giống ai. Có người bị nặng, có người bị nhẹ. Có người chỉ bị sẹo rỗ, có người thì chỉ toàn mụn bọc.

Với mỗi tình trạng da, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra liệu trình thích hợp với tình trạng đó. Liệu trình càng phù hợp, càng sát sao thì hiệu quả điều trị càng cao. Nhiều bạn thắc mắc không biết có mấy phương pháp điều trị mụn bằng y khoa, và liệu rằng có phương pháp nào phù hợp với tình hình hiện tại của mình hay không?

Có mấy phương pháp điều trị mụn bằng y khoa? - Hình 2

Điều trị mụn y khoa có không ít phương pháp, tuy nhiên, hai phương pháp nổi bật và hiệu quả nhất hiện nay thì lại là hai phương pháp này:

  1. Điều trị mụn bằng thuốc tây

Đối với những trường hợp da bị mụn bọc, mụn đầu đen ở mức độ nhẹ, và da không có sẹo rỗ, bạn có thể được điều trị sạch mụn bằng thuốc tây. Nhiệm vụ của thành phần thuốc sẽ giúp bạn đẩy nhân mụn, điều tiết nhờn trên da, kích thích tăng sinh tế bào, kháng viêm, làm tổn thương do mụn nhanh lành lại và không để lại sẹo rỗ. Một số loại thuốc điều trị mụn còn giúp bạn làm mờ vết thâm sau mụn.

Tham khảo thêm >>>mẹo vặt điều trị mụn

Tuy nhiên, thuốc tây phải được bác sĩ chuyên khoa da chỉ định, sau khi khám tổng quát tình trạng da, khám kĩ hơn bằng các thiết bị soi da khác và làm xét nghiệm nếu cần thiết. Việc này sẽ tránh cho bạn rắc rối khi cơ thể dị ứng với một thành phần nào đó của thuốc.

Để điều trị hiệu quả bằng phương pháp này, bạn cần uống thuốc đúng liều, đúng thời gian theo đơn thuốc của bác sĩ. Bạn cần chú ý theo dõi những chuyến biến của da, của cơ thể, nếu xuất hiện điều bất thường bạn cần liên hệ bác sĩ để có hướng giải quyết thích hợp, chứ không nên tự mình xử lí.

Có mấy phương pháp điều trị mụn bằng y khoa? - Hình 3

Hỗ trợ cho quá trình điều trị, bạn cần uống nước đầy đủ mỗi ngày, chăm sóc da đúng cách, chống nắng khi ra đường, chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lí để tăng hiệu quả điều trị.

  1. Điều trị mụn bằng lăn kim kết hợp uống thuốc

Lăn kim là phương pháp điều trị mụn y khoa tiên tiến. Nhờ vào cơ chế tăng sinh tế bào của cơ thể, bác sĩ sẽ tác động kim lăn lên vùng da mụn, sẹo rỗ để tạo vết thương giả. Sau đó, kết hợp uống thuốc điều trị, kháng viêm, kích thích tăng sinh tế bào, collagen dưới da,… lăn kim giúp bạn giải quyết hoàn hảo các vấn đề của da mụn như mụn đầu đen, mụn ẩn, sẹo rỗ, sẹo thâm, lỗ chân lông to, da sần sùi,…

>>Xem thêm điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim

Ở phương pháp này cũng vậy, bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa da uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để tiến hành điều trị. Không gian, thiết bị sử dụng trong quá trình điều trị phải được vô khuẩn, đạt chuẩn y khoa để đảm bảo an toàn cho bạn.

Có mấy phương pháp điều trị mụn bằng y khoa? - Hình 4

Bạn cần uống thuốc tây và sử dụng sản phẩm chăm sóc da hỗ trợ cho quá trình lăn kim. Tuyệt đối bạn phải nghe theo lời bác sĩ, không tự mình xử lí da hoặc sử dụng sản phẩm ngoài chỉ định.

*Điều trị mụn bằng phương pháp y khoa cùng Bác sĩ Nguyễn Thị Khánh Huệ

Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ

Địa chỉ: 83 Nguyễn Văn Lượng, phường 17, quận Gò Vấp

Hotline tư vấn: 0947.11.11.26