Điều trị mụn cơm ở đâu an toàn nhất? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Bạn đang mắc phải mụn cơm nhưng không biết phải điều trị như thế nào, và điều trị mụn cơm ở đâu là oan toàn nhất? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mụn cơm cũng như nơi điều trị uy tín, giúp xóa bỏ mụn cơm chỉ trong thời gian ngắn mà không hề để lại sẹo.

Mụn cơm là gì?

Mụn cơm, còn gọi là mụn cóc, là một loại bệnh lành tính trên da và niêm mạc gây nên bởi virus ở người có tên là human papilloma virus – HPV. Có hơn 100 type virus HPV và chúng có thể phát triển ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể.

Điều trị mụn cơm ở đâu an toàn nhất? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Các tổn thương khi bị bệnh mụn hạt cơm có thể lây nhiễm giữa các vùng khác nhau trên cơ thể hay sang người khác khi có sự tiếp xúc với các dịch tiết của tổn thương. Bệnh mụn cơm thường không có triệu chứng. Các hạt cơm rất khác nhau về hình dạng, kích thước và hình thức. Mụn cơm có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể như mặt, tay chân ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây nên những khó khăn trong sinh hoạt.

Nguyên nhân nào gây mụn cơm?

Mụn cơm do virus Human papillomavirus (HPV) nhưng để mắc bệnh thì phải tiếp xúc lâu dài và lặp đi lặp lại nhiều lầnHệ thống miễn dịch của mỗi người có đáp ứng khác nhau nên không phải tất cả những người tiếp xúc với HPV đều bị mụn hạt cơm. Mụn hạt cơm có thể xuất hiện sau khi tiếp xúc với virut 2 – 6 tháng.

Điều trị mụn cơm ở đâu an toàn nhất? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Mụn cơm thường lây lan qua các vết cắt, đứt ở da, như một vết xước cạnh ngón hoặc xây xước khi cạo râu… Cắn móng tay cũng có thể khiến mụn cơm lây lan trên đầu ngón tay và xung quanh móng. Phụ nữ làm móng, cắt khóe móng ở tiệm cũng dễ bị mụn cơm. Mụn cơm cổ tử cung có thể truyền sang cho trẻ sơ sinh qua đường sinh sản.

Cách điều trị mụn cơm:

Giống như các bệnh lây nhiễm khác, virut gây mụn cơm lan truyền từ người này sang người khác, qua việc tiếp xúc với dịch tiết của mụn cơm, chạm vào tổn thương mụn cơm, sử dụng chung một số đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm. Khi điều trị mụn cơm, cần tránh tiếp xúc với mụn cơm cũng như không nên nên cào xước hay gây tổn thương vùng bị bệnh, không kì cọ, chải, kẹp hoặc cạo râu ở vùng có mụn cơm. Luôn luôn làm vệ sinh tay thật kĩ sau khi sờ vào mụn cơm, không châm chích vào mụn cơm vì khiến virus lây lan. Bạn cũng chú ý luôn giữ tay sạch và khô.

Điều trị mụn cơm ở đâu an toàn nhất? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4

Có rất nhiều phương pháp để điều trị mụn cơm mà không hề gây đau đớn từ dân gian như dùng lá tía tô, dùng tỏi hay quả sung.. v.v. Nhưng với những biện pháp này chỉ áp dụng được cho những nốt mụn cơm nhỏ, mới hình thành và phải kiên trì áp dụng vì thời gian điều trị khá lâu.

Điều trị mụn cơm tại đâu?

Mụn cơm to, dai nên chỉ có thể loại bỏ dần và cũng hay tái phát nên chúng ta phải kiên trì. Những trường hợp mụn cơm nhạy cảm, và khó điều trị, tuyệt không được tự ý điều trị bằng những phương pháp từ dân gian mà nên đến các cơ sở chuyên khoa da liễu để điều trị một cách khoa học, tránh xảy ra những biến chứng khác.

Điều trị mụn cơm ở đâu an toàn nhất? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 5

Giới thiệu với các bạn cơ sở Điều trị mụn Dr Huệ, đây là cơ sở điều trị mụn vô cùng uy tín với bác sĩ chuyên khoa da liễu giàu kinh nghiệm. Với những máy móc và thiết bị y tế hiện đại tại đây các nốt mụn cơm đáng ghét sẽ không còn là nỗi lo của bạn nữa.

Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại đây. Với phương châm đặt lợi ích của  người bệnh lên hàng đầu, vì vậy quy trình điều trị tại đây là quy trình đúng chuẩn y khoa, đảm bảo về các vấn đề vệ sinh, chống nhiễm khuẩn. Thuốc và máy móc điều trị cũng đều được kiểm nghiệm kĩ càng trước khi áp dụng cho bệnh nhân.

Điều trị mụn cơm ở đâu an toàn nhất? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 6

Các bạn sẽ nhanh chóng xóa sổ các nốt mụn cơm đáng ghét khi đến với Điều trị mụn Dr Huệ. Đây thật sự là cơ sở điều trị mụn uy tín để bạn chọn điều trị các bệnh lí về da. Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ không còn băn khoăn với câu hỏi “ nên điều trị mụn cơm ở đâu ?” nữa. Chúc các bạn sớm xóa bỏ các vết mụn cơm xấu xí để lấy lại làn da mịn màng xinh đẹp!