Một trong những di chứng nặng nề mà mụn thường để lại trên da đó là sẹo rỗ. Đây là hậu quả mà rất nhiều người bị mụn phải gánh chịu gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Vậy điều trị sẹo lõm sẹo rỗ do mụn an toàn, hiệu quả. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra phương pháp loại bỏ sẹo rỗ xấu xí nhanh chóng và hiệu quả nhé.

1. Tại sao mụn là nguyên nhân gây ra sẹo rỗ, sẹo lõm?

Điều Trị Sẹo Lõm Sẹo Rỗ Do Mụn An Toàn Hiệu Quả Tại Dr.Huệ - Hình 2

Tại sao mụn là nguyên nhân gây ra sẹo rỗ, sẹo lõm?

– Khi mụn xuất hiện trên da nhiều với tình trạng viêm nhiễm nặng làm cho các tổn thương ăn sâu vào da khiến các sợi đàn hồi nằm sâu dưới da bị đứt gãy, không sản xuất các protein collagen và eslantin, làm mất khả năng lấp đầy. Thế nên khi hết mụn da không thể lấp đầy những khoảng trống ở ổ mụn, dẫn đến xuất hiện những vết sẹo rỗ.

– Sẹo rỗ do mụn để lại thường có bề mặt tròn đều, hõm sâu, diện tích không quá lớn (2 – 5mm). Mật độ sẹo không cố định.

– Mụn để lại sẹo rỗ xuất phát từ các nguyên nhân sau:

+ Cố nặn mụn khi mụn còn non, nhân chưa già gây tổn thương da và để lại sẹo.

+ Thường xuyên sờ tay lên mụn hay tự ý nặn mụn trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, tay bẩn, dụng cụ không được tiệt trùng khiến cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào da gây nhiễm trùng nặng làm tăng khả năng để lại sẹo.

+ Nặn mụn khi mụn đang bị viêm khiến cho tình trạng viêm lan rộng, nhiễm trùng nặng hơn sẽ phát triển thành mụn nang – giai đoạn nặng của mụn trứng cá dễ để lại sẹo.

+ Sử dụng các loại kem hay sản phẩm trị mụn trôi nổi không rõ nguồn gốc, chứa hóa chất độc hại đặc biết là corticoid khiến mụn phát triển nhanh, nhiều và trầm trọng hơn.

+ Không điều trị mụn kịp thời để da bị mụn quá lâu, mụn ngày càng nặng hơn nên chắc chắn sẽ để lại sẹo.

2. Điều trị sẹo rỗ sẹo lõm do mụn càng sớm càng tốt

2.1 Điều trị sẹo rỗ sớm khả năng cải thiện càng cao

Điều Trị Sẹo Lõm Sẹo Rỗ Do Mụn An Toàn Hiệu Quả Tại Dr.Huệ - Hình 3

Điều trị sẹo rỗ sớm khả năng cải thiện càng cao

– Khi sẹo rỗ hình thành thì da đã bị tổn thương nặng, các mối liên kết collagen và elastin dưới da bị đứt gẫy làm cho cấu trúc da bị thiết hụt sẽ tạo nên các vết rỗ với mức độ nông sâu khác nhau. Có thể thấy quá trinh hình thành và triển của chuỗi collagen và eslatin ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hồi phục sẹo rỗ.

– Ngay khi mụn vừa lành và sẹo rỗ mới xuất hiện trên da thì khả năng sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể đang ở mức cao nếu điều trị kịp thời sẽ giúp các vết sẹo đầy lên dễ dàng và nhanh chóng.

– Mặt khác khi còn trẻ làn da sẽ dễ phục hồi hơn tốc độ phát triển và sản sinh collagen diễn ra nhanh. Từ tuổi 35 trở đi, da bị lão hóa theo thời gian, chuỗi collagen kém sinh trưởng hơn, da không còn dồi dào collagen nên việc điều trị sẹo rỗ sẽ tốn nhiều thời gian và liệu trình.

2.2 Điều trị sẹo rỗ sớm sẽ tiết kiệm được chi phí

– Lúc chân sẹo mới được hình thành vẫn còn nông, cấu trúc xung quanh sẹo vẫn chưa ổn đinh nên việc loại bỏ sẹo dễ dàng, liệu trình không quá phức tạp nên chi phí điều trị cũng ít tốn kém hơn so với khi sẹo đã xơ cứng, chai lì. Với trường hợp sẹo mới thì bạn có thể điều trị với liệu trình từ 2-3 lần nhưng nếu sẹo rỗ lâu năm thì quá trình điều trị sẹo có thể kéo dài từ 8-10 lần kéo theo đó chi phí cũng bị đội lên cao.

2.3 Trị sẹo sớm sẽ không tốn nhiều thời gian

– Sẹo càng để lâu không chỉ liệu trình điều trị càng phức tạp, khó khăn mà thời gian, công sức bỏ ra cũng rất nhiều, đòi hỏi bạn cần phải kiên trì lâu dài.

– Vậy nên để cải thiện sẹo nhanh mà không phải mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc thì bạn nên điều trị sẹo càng sớm càng tốt.

3. Điều trị sẹo lõm sẹo rỗ do mụn an toàn hiệu quả tại Dr. Huệ

Điều Trị Sẹo Lõm Sẹo Rỗ Do Mụn An Toàn Hiệu Quả Tại Dr.Huệ - Hình 4

Điều trị sẹo lõm sẹo rỗ do mụn an toàn hiệu quả tại Dr.Huệ

– Sẹo rỗ là một dạng tổn thương vĩnh viễn, hình thành khi tổn thương đã ăn sâu vào da khiến các tế bào sợi như collagen, elastin bị đứt gãy gây phá hủy cấu trúc da. Các vết sẹo này bị xơ hóa dần do không được nuôi dưỡng từ máu và các chất dinh dưỡng khác. Dần dần chúng kéo bề mặt da lại với nhau gây lõm xuống tại vị trí đó. Chỉ dùng các biện pháp ngoài da thì rất khó để làm đầy sẹo lên, do đó cần phải có sự tác động từ bên trong.

– Sự can thiệp của các phương pháp chuyên sâu như laser Co2, lăn kim, tách sẹo…được xem là giải pháp tối ưu lúc này. Tại Điều trị mụn Dr.Huệ thì lăn kim chính là liệu trình được ưa chuộng hơn cả nhờ hiệu quả mang lại cao mà chi phí cũng phù hợp với điều kiện của nhiều người.

– Bản chất của sẹo rỗ là do sự thiếu hụt của collagen và elastin. Lăn kim sử dụng các đầu kim siêu nhỏ tác động lên vùng da bị sẹo để giúp các sợi collagen bị đứt gãy được tái tạo và sắp xếp lại, thúc đẩy hoạt động tái tạo tế bào mới để kích thích tăng sinh collagen và elastin để làm đầy những tổn thương mất cấu trúc của da. Đồng thời tạo ra những đường dẫn siêu nhỏ để đưa các dưỡng chất có tác dụng làm đầy sẹo thấm sâu vào bên trong da kích thích cho quá trình đầy sẹo diễn ra nhanh hơn, đồng thời tái tạo một làn da mới mịn màng hơn.

– Quá trình điều trị sẹo rỗ được thực hiện trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối theo chuẩn y tế để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Bác sĩ sẽ thăm khám da kĩ càng để lên phác đồ cụ thể đối với mỗi tình trạng sẹo khác nhau nhằm đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Nếu muốn biết thêm thông tin hoặc cần được tư vấn rõ hơn về liệu trình trị sẹo lõm, sẹo rỗ do mụn tại Dr. Huệ khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900.636.654 – 028.73.081.281

 Địa chỉ:

📍 18 Ngô Sỹ Liên, TP. Phan Thiết.

📍 278/8 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM.

📍 116 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM.

📍 106 C4, Đoàn Thị Điểm, Thanh Sơn, TP. Phan Rang.