Điều trị sẹo rỗ theo phương pháp lăn kim – Có đau như lời đồn? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1
điều trị sẹo rỗ không hề đau đớn

Bạn đã biết về phương pháp điều trị sẹo rỗ theo phương pháp lăn kim, nhưng không đủ can đảm điều trị? Nhiều lời đồn rằng lăn kim đau rát kinh khủng khiến bạn sợ hãi?

Thực hư lời đồn thế nào, hãy cùng đọc bài viết này để phơi bày sự thật này bạn nhé?

  1. Tại sao lại xuất hiện lời đồn điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim rất đau đớn?

Có lẽ qua các hình ảnh, video về lăn kim ở trên mạng, bạn nhìn thấy Bác sĩ dùng kim lăn lăn trên da mặt khách hàng, khiến da đỏ lên, nên bạn cảm thấy lăn kim khá đau đớn.

Bản chất của liệu trình điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim đúng là Bác sĩ chuyên khoa sẽ tác động lực vừa đủ lên kim lăn, để kim lăn tiếp xúc với da, tạo nên những vết thương giả để từ đó đưa serum cao cấp vào sâu trong da, kích thích tăng sinh tế bào làm mờ sẹo rỗ.

Điều trị sẹo rỗ theo phương pháp lăn kim – Có đau như lời đồn? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2
Kim lăn và một số dụng cụ khác đều được vô khuẩn trước khi lăn kim

Như các bạn đã biết, đầu kim lăn tác động vào da có cấu tạo bánh lăn, trên bánh lăn là hàng trăm mũi kim siêu bén và siêu nhỏ. Thoạt đầu mới nghe thấy điều đó, ai cũng tưởng là lăn kim sẽ rất đau.

  1. Cách giảm đau khi điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim?

Tuy nhiên, trước khi tiến hành lăn kim, bao giờ Bác sĩ cũng chỉ định làm sạch da mặt và ủ tê cho bạn. Đây chính là mấu chốt vấn đề để giải quyết mọi đau đớn của bạn.

Chất ủ tê được sử dụng ở Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ là chất ủ tê y tế, có màu trắng đục, không mùi.

Điều trị sẹo rỗ theo phương pháp lăn kim – Có đau như lời đồn? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3
Ủ tê trước khi lăn kim giúp bạn giảm đau đáng kể

Bạn sẽ được bôi một lớp ủ tê y tế, nằm thư giãn trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, mỗi người có một ngưỡng đau khác nhau, cùng một kiểu vết thương nhưng với người này mức độ đau chỉ như kiến cắn, nhưng đối với người khác lại vô cùng đau đớn. Vì vậy, thời gian ủ tê sẽ được Bác sĩ chỉ định kéo dài hơn 30 phút, tùy theo mức độ chịu đau của bạn.

Ủ tê kĩ lưỡng sẽ giúp bạn giảm đáng kể cảm giác đau, thậm chí không đau chút nào, khiến bạn bước vào liệu trình điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim với tâm trạng thư giãn, thoải mái.

  1. Bao lâu thì thuốc ủ tê hết tác dụng? Sau khi điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim có đau hay không?

Bạn hãy yên tâm là sau khi Bác sĩ hoàn thành liệu trình điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim thì thuốc ủ tê vẫn còn tác dụng.

Điều trị sẹo rỗ theo phương pháp lăn kim – Có đau như lời đồn? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4
Bước chườm đá lạnh giúp giảm đỏ, giảm đau cho làn da

Sau khi kết thúc các bước điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim, điều dưỡng viên sẽ tiến hành chườm đá lạnh để giúp bạn giảm đỏ da, giảm đau, thư giãn sau lăn kim. Vì thế bạn đừng nên lo lắng về việc sau liệu trình điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim gương mặt sẽ đau khi thuốc ủ tê mất tác dụng.

Bạn có thể tham khảo 5 cách nhanh nhất để điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay

Một khi bị sẹo rỗ bạn nên điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim càng sớm càng tốt, đừng để tình trạng này kéo dài lâu, sau này điều trị sẽ tốn tiền, tốn công sức và thời gian hơn gấp nhiều lần. Đừng để những lời đồn đại thiếu cơ sở và thiếu thông tin ngăn cản bạn lấy lại làn da mịn màng, tươi trẻ!