Hãy cẩn thận với những phương pháp trị mụn siêu tốc! - Hình 1

Dù bạn là trai hay gái, là sinh viên hay công nhân viên chức, không ai lại muốn bị mụn cả. Tuy nhiên, nhiều bạn vì tâm lí không đội trời chung với mụn, nên khi mọc mụn thì tìm đủ mọi cách để diệt trừ mụn nhanh nhất có thể. 

Nhiều người tìm đến các phương pháp trị mụn siêu tốc

Các phương pháp trị mụn siêu tốc thì tràn lan trên mạng, hàng triệu loại mỹ phẩm được quảng cáo như một phương pháp thần kì giúp bạn nhanh chóng xóa đi những nốt mụn đáng ghét. Nhưng, những phương pháp trị mụn siêu tốc đó có thực sự an toàn, liệu chúng có đem lại hiệu quả như bạn mong muốn?

Hãy theo dõi bài viết này để giữ mình tỉnh táo, cẩn thận trước các phương pháp trị mụn siêu tốc bạn nhé!

  1. Lạm dụng cách trị mụn từ nguyên liệu thiên nhiên – phương pháp trị mụn siêu tốc hay cách làm da bạn tồi tệ hơn?

Hãy cẩn thận với những phương pháp trị mụn siêu tốc! - Hình 2
Trị mụn bằng tỏi – một trong những phương pháp trị mụn siêu tốc

Dùng nước tỏi để trị mụn nhanh là một phương pháp trị mụn siêu tốc được đông đảo chị em phụ nữ sử dụng. Trong tỏi có chất sát khuẩn giúp nốt mụn nhanh lành, nhân mụn nhanh khô và tróc khỏi da. Vì vậy, đây là một cách trị mụn khá hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi dùng cách này. Nước tỏi chỉ có thể giúp bạn nhanh khỏi mụn nếu bạn chỉ bôi một lớp thật mỏng lên nốt mụn. Nếu lạm dụng, bôi quá nhiều nước tỏi, bôi trên vùng da rộng, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ sưng đỏ da, thậm chí là dị ứng da, da nóng rát. Tình trạng mụn không những chẳng cải thiện chút nào, mà còn đưa vấn đề đến chỗ tồi tệ thêm.

  1. Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc – Phương pháp trị mụn siêu tốc hay chỉ là những lời quảng cáo đường mật?

Hãy cẩn thận với những phương pháp trị mụn siêu tốc! - Hình 3
Cẩn trọng với những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Nhiều bạn vì tin vào những lời quảng cáo ngọt hơn mật của các shop điều chế mỹ phẩm, buôn mỹ phẩm trị mụn không rõ nguồn gốc, mà mua về sử dụng. Những lời ngon ngọt đó đánh vào tâm lí muốn nhanh chóng hết mụn của bạn. Chúng ẩn nấp, trá hình dưới những thủ thuật tinh vi như kem trộn trị mụn gia truyền, kem trị mụn chiết từ chai lớn nên hũ đựng không có nhãn mác, kem được điều chế từ thuốc tây nên rất an toàn,…

Bạn nên cẩn thận trước những chiêu thức quảng cáo như vậy, nhanh chóng nhận diện những loại mỹ phẩm tự điều chế, không rõ nguồn gốc hoặc mỹ phẩm giả. Ngay cả khi bạn sử dụng thử, trong vài ngày, thậm chí mụn sẽ lặn đi rất nhanh, và bạn tưởng rằng đó là loại kem hiệu quả. Nhưng thực chất, đó không phải là phương pháp trị mụn siêu tốc, mà những hóa chất trong kem trị mụn đó tạm thời làm mụn ẩn lại dưới da, chỉ làm đẹp bề mặt da mà không thực sự loại bỏ mụn.

Hãy cẩn thận với những phương pháp trị mụn siêu tốc! - Hình 4
Bác sĩ chuyên khoa soi khám da tư vấn miễn phí

Những loại kem trị mụn không rõ nguồn gốc còn có chứa lượng corticoid lớn, đánh lừa bạn bằng hiệu quả mịn da tức thời, dần dần, da bạn sẽ có hiện tượng nghiện corticoid, nếu ngưng sử dụng, da sẽ lập tức nổi mụn li ti, dị ứng, viêm nhiễm nặng.

Bạn nên đến gặp Bác sĩ chuyên khoa để được soi da, khám da, tư vấn cách điều trị mụn miễn phí. Nếu đã lỡ sử dụng những loại mỹ phẩm có hại, hãy đến Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ để được các Bác sĩ chuyên khoa tiến hành cai nghiện corticoid, sữa chữa hậu quả từ kem trộn, tư vấn và điều trị mụn tận gốc theo phương pháp y khoa!