Hãy tránh xa những loại thức ăn này nếu bạn đang bị mụn! - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Không chỉ là cách chăm sóc da, mà những thức ăn mà bạn dùng mỗi ngày cũng góp phần không hề nhỏ trong việc làm cho da đẹp hay xấu đi.

Nếu bạn đang bị mụn, bạn cần hạn chế ăn một số thức ăn có hại cho da và dùng những loại thức ăn tốt hơn cho da mụn. Có như vậy những cách chăm sóc da khác mới không bị uổng phí.

Hãy xem thử danh sách những món ăn cần phải kiêng nếu bạn đang bị mụn nhé!

  1. Bị mụn, uống ít sữa thôi!

Không nên uống nhiều sữa khi bị mụn

Sữa là thức uống rất là tốt nhưng lại không tốt tí nào khi bạn đang bị mụn. Trong sữa có một số chất làm da bạn dễ nổi mụn hơn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn tuyệt đối không được uống sữa. Hãy thay thế sữa tươi, sữa đặc, sữa nguyên kem, sữa tiệt trùng bằng sữa đậu nành. Hoặc đừng uống quá nhiều nếu không muốn bị mụn. Bạn cũng nên tránh không nên uống quá nhiều cà phê, bia, rượu, nước ngọt có gas. Đây là những thức uống báo động đối với làn da mụn.

  1. Đừng dại gì mà ăn thức ăn đóng hộp khi đang bị mụn

Hãy tránh xa những loại thức ăn này nếu bạn đang bị mụn! - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Cai đồ ăn đóng hộp ngay đi nếu bạn không muốn da nổi mụn thêm

Những thức ăn đóng hộp, mì ăn liền,…chứa thành phần bảo quản sẽ không hề tốt tí nào cho da mụn. Những loại thức ăn kiểu này cũng không tốt cho cơ thể đâu. Bạn nên mua những loại nguyên liệu tươi sống để chế biến, vừa tươi ngon, vừa tốt cho sức khỏe, lại còn tốt cho da trong lúc bị mụn nữa.

  1. Tránh xa đồ ăn cay nóng nào!!!

Hãy tránh xa những loại thức ăn này nếu bạn đang bị mụn! - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Ăn thức ăn cay nóng cũng không tốt cho da mụn

Đừng ăn những thức ăn quá cay, gây nhiệt cho cơ thể. Thức ăn cay nóng rất dễ kích thích da nổi mụn, làm tồi tệ thêm tình trạng mụn sưng, viêm. Hơn nữa đối với sức khỏe, những món ăn cay nóng cũng không hề tốt, dễ gây ra táo bón, đau dạ dày,… Bạn cũng không nên ăn thức ăn quá mặn. Trong lúc nêm nếm thức ăn, hãy cho gia vị ở mức độ vừa phải, nhẹ nhàng. Hãy thường xuyên ăn rau, súp rau củ và bổ sung nước để làm mát cơ thể, mụn sẽ giảm hẳn.

  1. Thực phẩm nhiều đường

Thực phẩm nhiều đường là kẻ thù của da mụn

Đừng ăn những loại thực phẩm chứa nhiều đường dù trông chúng có vẻ rất hấp dẫn. Bạn hãy tránh xa các loại bánh kẹo, nước ngọt có gas, chocolate,… Thay vào đó, hãy ăn trái cây tốt cho da mụn như nho, kiwi, cam, quýt, đào,…Vitamin trong trái cây sẽ giúp bạn ngăn ngừa mụn, làm giảm viêm sưng và cho bạn một làn da tràn đầy sức sống.

Nếu không muốn công sức chăm sóc da trở nên công cốc thì bạn nên chú ý đến cách ăn uống của mình. Tuy tác động của thực phẩm chúng ta ăn uống mỗi ngày không thể hiện ra ngay, nhưng chúng là nhân tố quyết định đến một làn da khỏe. Vậy, hãy ăn uống sao cho cơ thể được khỏe mạnh và làn da cũng được nuôi dưỡng một cách khoa học bạn nhé! Làm được điều này thì ước mơ sở hữu một làn da đẹp mịn màng, sạch mụn sẽ trở thành hiện thực!