Hỏi đáp cùng Bác sĩ: Lăn kim tại nhà có được không? - Hình 1

   Bạn đọc hỏi: Chào Bác sĩ, da của em sẹo rỗ khá là nhiều, em bị sẹo rỗ cách đây cũng lâu rồi. Em thường xuyên theo dõi những clip làm đẹp trên youtube và rất chú ý đến clip lăn kim tại nhà của các cô gái ở nước ngoài. Họ tự mua kim lăn và tự thực hiện lăn kim tại nhà để trị sẹo rỗ, mụn ẩn. Em hơi phân vân không biết có nên tự lăn kim ở nhà hay phải đến Trung tâm thẩm mỹ. Vì thực sự lăn kim tại nhà thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Xin Bác sĩ tư vấn giúp em liệu em có thể lăn kim tại nhà được không? Cảm ơn Bác sĩ nhiều ạ!

Cùng nghe bác sĩ giải đáp cho câu hỏi lăn kim tại nhà có sao không?

Hỏi đáp cùng Bác sĩ: Lăn kim tại nhà có được không? - Hình 2

 Bác sĩ trả lời: Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho Bác sĩ. Bởi vì bản chất thực sự của lăn kim là tạo vết thương giả, từ vết thương giả này mình sẽ dẫn các chất dinh dưỡng vào sâu trong da nhằm kích thích tăng sinh tế bào da mới, nâng sẹo.

Vì có sự xuất hiện của vết thương, nên quá trình điều trị phải tuyệt đối tránh gây ra sự viêm nhiễm, ảnh hưởng đến vết thương đó. Em cần phải được lăn kim trong phòng vô khuẩn, được làm sạch da, dụng cụ cũng phải được vô khuẩn,… thì em mới không bị viêm nhiễm da được.

Hỏi đáp cùng Bác sĩ: Lăn kim tại nhà có được không? - Hình 3
Bác sĩ trực tiếp lăn kim trong phòng vô khuẩn

Hơn nữa, sự khác biệt giữa vết thương giả và vết thương thật là không lớn. Chỉ có Bác sĩ chuyên khoa mới đủ khả năng để tác động trên kim lăn một cách đúng đắn để tạo ra vết thương giả cho da. Nếu em tự lăn kim tại nhà sẽ rất là nguy hiểm, vì nếu tác động không đúng cách, vết lăn kim trên da em sẽ trở thành vết thương thật.

Em không nên tự lăn kim tại nhà vì một lí do nữa là …đau! Trước khi lăn kim, em cần được ủ tê y tế để giảm đau khi lăn kim. Em lăn kim tại nhà không đảm bảo vệ sinh mà còn gây đau đớn, cuối cùng kết quả cũng không tốt.

Hỏi đáp cùng Bác sĩ: Lăn kim tại nhà có được không? - Hình 4

Hiệu quả lăn kim phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện, em cần được sử dụng thuốc uống để kháng viêm cho vết thương giả, thuốc bôi da hoặc dẫn truyền serum để kích thích quá trình tăng sinh tế bào, làm liệu trình hiệu quả hơn rất nhiều. Khi tự lăn kim tại nhà, em phải đối diện với viêm nhiễm sau lăn kim rất cao do thiếu các biện pháp hỗ trợ bắt buộc.

Lăn kim tại Trung tâm thẩm mỹ uy tín, được điều trị trực tiếp bởi Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp em trải nghiệm cả một liệu trình nghiêm ngặt và chi tiết các bước thực hiện theo tiêu chuẩn y khoa. Còn lăn kim tại nhà thì ẩn chứa quá nhiều nguy cơ nhiễm trùng, không đảm bảo các bước bắt buộc, không thể tiếp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho da.

Em hãy tham khảo các chương trình khuyến mãi thường xuyên của Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ tại website https://dieutrimundrhue.com/ để được điều trị với mức chi phí khuyến mãi.

Hãy lựa chọn phương án tốt nhất, hiệu quả nhất! Chúc em sớm có làn da đẹp!

Đọc thêm