Bạn đọc hỏi: Thưa Bác sĩ, cháu vừa mới Nano Basic xong, cháu có nghe người nhà bảo rằng có vết thương thì không được ăn nếp, vết thương sẽ bị mưng mủ.

Mà cũng sắp Tết rồi, không biết cháu có phải kiêng bánh chưng, bánh tét không thưa Bác sĩ? Người nhà cháu còn bảo không được ăn hải sản, nhất là tôm, và cũng phải kiêng rất nhiều thứ khác như rau muống vì sẽ làm thịt lồi lên và thâm đen. Cháu cũng rất hoang mang không biết như thế nào nên xin Bác sĩ tư vấn cho cháu ạ. Cháu cảm ơn Bác sĩ ạ.

Bác sĩ trả lời: Chào cháu, cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi về cho Bác sĩ. Nano Basic là phương pháp trị sẹo rỗ, mụn ẩn rất hiệu quả. Nano Basic còn giúp cho da cháu mịn màng, se khít lỗ chân lông, mờ vết thâm,…Về bản chất, Nano Basic là phương pháp dùng đầu kim siêu bén, siêu nhỏ để tác động lên da và tạo thành vết thương giả. Từ đó, Bác sĩ sẽ dẫn dưỡng chất cao cấp qua các đường dẫn do đầu kim tạo ra, để qua đó, dưỡng chất kích thích da tái tạo tế bào mới, giúp nâng sẹo, làm mịn da.

Hỏi Đáp cùng Bác sĩ: Sau lăn kim có được ăn bánh chưng bánh tét không? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Bác sĩ trực tiếp thực hiện

Chính vì việc tạo ra các vết thương giả này mà nhiều người hoang mang không biết có nên kiêng cử gì trong ăn uống hay không. Tuy nhiên, Nano Basic dùng các đầu kim lăn siêu bén và siêu nhỏ nên những vết thương này cực kì tinh vi, cộng thêm dưỡng chất dẫn vào da nên khó mà bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Cháu không cần kiêng khem bất cứ thức ăn nào cả, cứ thoải mái ăn những thức ăn ngon dịp Tết như bánh chưng, bánh tét, hải sản, rau muống,… vì chúng cũng không đủ sức làm da cháu lên sẹo lồi hay thâm đen được.

Cháu không cần kiêng thức ăn nhưng có một số điều cháu cần phải kiêng. Sau Nano Basic, cháu nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nên dùng các biện pháp chống nắng khi đi ra ngoài như trang phục chống nắng hay chất chống nắng.

Hỏi Đáp cùng Bác sĩ: Sau lăn kim có được ăn bánh chưng bánh tét không? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Sau Nano Basic phải kiêng ánh nắng

Đối với chất chống nắng, cháu nên chọn chất chống nắng dạng gel, dạng sữa vì nó tốt cho da mụn. Cháu nên hỏi ý kiến Bác sĩ để được tư vấn chất chống nắng phù hợp nhất với cháu.

Sau Nano Basic cháu cũng phải kiêng không được sờ tay nhiều lên mặt hay tự ý nặn mụn khi mụn ẩn có dấu hiệu trồi lên bề mặt da. Hãy đến Trung tâm điều trị uy tín để được lấy mụn ẩn một cách an toàn và không để lại sẹo.

Hãy uống thuốc, sử dụng bộ sản phẩm theo chỉ định của Bác sĩ, cháu tuyệt đối không được sử dụng những loại mỹ phẩm nào khác khi chưa được sự đồng ý của Bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra cháu cũng có thể sử dụng những phương pháp hỗ trợ tăng hiệu quả Nano Basic như điện di Collagen bổ sung dưỡng chất cho da, nhưng hãy nhớ là phải có sự chỉ định của Bác sĩ cháu nhé!

Sau Nano Basic là khoảng thời gian khá nhạy cảm với làn da vì vậy cháu hãy cố gắng giữ gìn đúng cách theo hướng dẫn của Bác sĩ để mau chóng có làn da mịn màng.

Chúc cháu sớm có làn da đẹp!

Bác sĩ Nguyễn Thị Khánh Huệ