Bạn đọc hỏi: Chào Bác sĩ Huệ, em tên là Hương, ở Gò Vấp. Em muốn hỏi Bác sĩ về tách sẹo. Em bị sẹo rỗ rất ghê, bị sẹo cũng khoảng 5,6 năm nay rồi. Sẹo của em rất lớn, sâu nữa. Ngoài ra em cũng bị mụn nhiều. Em muốn hỏi Bác sĩ là tách sẹo có trị được mụn và sẹo luôn không ạ? Cảm ơn Bác sĩ đã tư vấn cho em.
Bác sĩ trả lời: Chào em Hương. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho Bác sĩ.

Đúng là phương pháp Tách sẹo là phương pháp tốt nhất hiện nay để điều trị sẹo rỗ sâu, lâu năm. Phương pháp Tách sẹo là phương pháp y khoa dùng dụng cụ chuyên dùng để tiến hành phân tách các mô sẹo bị kết dính, tái tạo da để lấp sẹo. Để Tách sẹo bảo đảm an toàn và hiệu quả, Bác sĩ có chuyên môn phải trực tiếp thực hiện tách sẹo và phải tiến hành trong môi trường y khoa vô khuẩn, dụng cụ dùng để tách sẹo phải vô khuẩn, sử dụng một lần cho một người duy nhất.

Tách sẹo điều trị sẹo sâu, sẹo lâu năm nhưng phương pháp Tách sẹo không trị mụn được.

Tuy nhiên, vì Tách sẹo không điều trị mụn được, mà da em lại bị mụn nhiều, em phải điều trị mụn trước, rồi mới điều trị tách sẹo.

Hỏi đáp cùng Bác sĩ: Tách sẹo có trị mụn được không? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp điều trị sẹo rỗ sâu bằng phương pháp Tách sẹo

Tùy vào mức độ bị mụn của em mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp trị mụn phù hợp:

  1. Điều trị mụn bằng thuốc uống: Đối với một số trường hợp bị mụn bọc, mụn cám dạng nhẹ sẽ được điều trị mụn bằng thuốc uống do Bác sĩ chỉ định. Trong vòng khoảng 2-3 tuần sẽ khỏi mụn.
  2. Điều trị mụn bằng phương pháp lăn kim: Nếu em bị mụn nặng, mụn ẩn, mụn cám thì nên điều trị bằng phương pháp lăn kim.
  3. Điều trị mụn bằng các phương pháp kết hợp: Tùy tình trạng mụn mà Bác sĩ sẽ chỉ định điều trị kết hợp các phương pháp thuốc uống và cả lăn kim.

Quá trình lăn kim trị mụn cũng giống như quá trình tách sẹo, phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn y tế. Nếu điều trị ở những nơi không uy tín thì rất dễ bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi điều trị khỏi mụn, Bác sĩ kiểm tra tình trạng da hết mụn mới có thể tiến hành điều trị tách sẹo để loại bỏ sẹo rỗ sâu, sẹo rỗ lâu năm, mang lại làn da mịn màng vừa sạch mụn vừa sạch sẹo rỗ.

Đối với tình trạng da của em, em nến đến gặp trực tiếp Bác sĩ để Bác sĩ soi da, khám da thì mới có thể tư vấn cụ thể phương pháp phù hợp nhất cho em được. Chỉ có khi điều trị phù hợp, đúng phương pháp y khoa thì vấn đề về da của em mới có thể được giải quyết triệt để, tận gốc và an toàn.

Liên hệ Bác sĩ soi da và tư vấn miễn phí Tách sẹo tại Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ

Dr.Huệ - Đẹp để yêu thương.

📍 278/8 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM.

📍 116 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM.

📍 79 KDC Dương Hồng, Đường số 1, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM.

📍 18 Ngô Sỹ Liên, TP. Phan Thiết.

📍 106 C4, Đoàn Thị Điểm, Thanh Sơn, TP. Phan Rang.

📍 1900.636.654 – 028.73.081.281.

Lịch khám: T2 – T6: 12H00 – 20H30

                    T7 – CN: 8H30 – 18H00