Bạn đọc hỏi: Thưa Bác sĩ, da cháu bị sẹo rỗ lâu năm, đợt vừa rồi cháu có tìm đến Bác sĩ Huệ để thực hiện Nano Basic trị sẹo rỗ. Cháu đã Nano Basic được 1 lần và da đỡ sẹo rõ ràng luôn, nên cháu rất mừng và cảm ơn Bác sĩ vô cùng. Xin Bác sĩ tư vấn cho cháu cách chăm sóc da sau Nano Basic để cháu có thể làm đúng cách ạ. Nhiều khi cháu cũng sợ mình đang chăm sóc da không đúng. Cảm ơn Bác sĩ thật nhiều ạ. Chúc Bác sĩ một ngày làm việc hiệu quả.

Bác sĩ trả lời: Chào cháu! Bác sĩ rất vui khi nhận được phản hồi rất tốt của cháu. Nano Basic là một phương pháp hiệu quả đối với da sẹo rỗ, nhất là sẹo rỗ lâu năm. Chính vì cơ chế tạo đường dẫn trên da bằng đầu Nano Basic siêu bén, siêu nhỏ, kết hợp với dưỡng chất phù hợp mà da được tái tạo lại, cấu trúc da được định hình lại và tăng sinh sợi collagen dưới da, giúp nâng sẹo rỗ.

Hỏi đáp cùng bác sĩ: Sau lăn kim nên chăm sóc da như thế nào? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Bác sĩ Huệ trực tiếp thực hiện Nano Basic điều trị sẹo rỗ và mụn

Chăm sóc da sau Nano Basic tuy đơn giản nhưng để thực hiện đúng cách, cháu cần chú ý và cẩn thận khi chăm sóc da.

Đầu tiên, cháu cần uống thuốc đều đặn theo đơn của Bác sĩ đã chỉ định. Cháu phải uống đúng liều lượng và thời gian giữa những lần uống thuốc phải đúng nữa. Thuốc uống hỗ trợ quá trình điều trị nên cháu cần chú ý để thực hiện.

Cháu cần sử dụng đúng cách bộ sản phẩm làm sạch da Calahara mà Bác sĩ đã chỉ định. Bộ sản phầm gồm sữa rửa mặt làm sạch dành cho da mụn, tuýp thoa xử lý mụn, và serum giúp vết thương mau lành, ngăn ngừa viêm nhiễm. Bộ sản phẩm này không những giúp cháu làm sạch nhẹ nhàng với làn da đang trong quá trình thực hiện. Các serum trong bộ sản phẩm sẽ giúp da giảm viêm và bớt mụn do mụn ẩn dưới da trồi lên. Không nên rửa mặt hay làm sạch da bằng nước muối sinh lí vì nước muối sinh lí sẽ làm da rát và dễ viêm.

Hỏi đáp cùng bác sĩ: Sau lăn kim nên chăm sóc da như thế nào? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Lấy mụn chuyên sâu không gây tổn thương da

Khi mụn ẩn trồi lên bề mặt da, cháu tuyệt đối không được tự nặn mụn tại nhà. Môi trường ở nhà, cộng với vi khuẩn trong dụng cụ, trong móng tay sẽ làm da viêm nhiễm nặng nề. Tốt nhất cháu hãy đến Trung tâm để lấy mụn chuyên sâu theo phương pháp y khoa, không gây tổn thương da và không để lại sẹo.

Trong thời gian Nano Basic cháu hạn chế trang điểm. Nếu có hãy tẩy trang cẩn thận. Khi ra đường nên che chắn cẩn thận, sử dụng kèm chất chống nắng dạng lỏng, dạng gel, dạng sữa lotion sẽ không gây bít tắc lỗ chân lông.

Hãy có chế độ ăn uống hợp lí, ăn nhiều rau xanh, củ quả tốt cho da. Nên uống nước đầy đủ, đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc. Cháu đừng sờ tay lên mặt nhiều, chăn mền gối cũng cần được giặt giũ sạch sẽ thường xuyên.

Và, quan trọng là, nhớ đến gặp Bác sĩ đúng lịch hẹn để tái khám cháu nhé! Bác sĩ sẽ kiểm tra, khám lại, theo dõi và tư vấn kĩ lưỡng cho cháu!