Mụn cóc là những khối u nhỏ sần sùi, thường xuất hiện nhiều ở bàn tay và bàn chân. Ngoài việc gây mất thẩm mỹ, mụn cóc tạo cảm giác vướng cộm rất khó chịu. Những nốt mụn cóc rất dễ lây lan, nó có thể mọc tràn lan trên da, riêng lẻ hoặc thành một vùng da trông rất xấu xí.

Mụn cóc tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó lại khiến chúng ta vô cùng khó chịu vì khiến làn da bạn trở nên xấu xí. Khi điều trị mụn cóc, bạn cần biết những lưu ý sau đây để các nốt mụn cóc có thể đánh bay một cách chóng.

Mụn cóc là gì? Những lưu ý khi điều trị mụn cóc - Hình 2Mụn cóc là gì? Những lưu ý khi điều trị mụn cóc - Hình 3

Mụn cóc do một loại virus gây nên, được gọi là HPV (Human papillomavirus) nhưng để mắc bệnh thì phải tiếp xúc lâu dài và lặp đi lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên bệnh dễ lây truyền khi gãi hoặc chảy máu. Sự lây truyền có thể xảy ra khi tiếp xúc trực tiếp da qua da hay thông qua các vật bị nhiễm virus HPV.

Mụn cóc là gì? Những lưu ý khi điều trị mụn cóc - Hình 4

1. Cần lưu ý gì khi đang điều trị mụn cóc?

– Không sử dụng cùng dụng cụ móng tay cắt trên mụn cóc rồi sử dụng trên móng tay khỏe mạnh. Lây từ người này sang người khác do dùng chung đồ cá nhân như khăn, kiềm bấm móng. Bạn cũng đừng cắn móng tay nếu có mụn cóc gần các móng tay. Điều này khiến mụn cóc dễ lây lan trên mặt.

Mụn cóc là gì? Những lưu ý khi điều trị mụn cóc - Hình 5

– Vì mụn cóc rất khó khăn để kiểm soát trong một môi trường ẩm, chính vì thế chúng ta nên giữ bàn tay như khô nhất có thể.

– Rửa tay cẩn thận sau khi chạm vào mụn cóc.

Mụn cóc là gì? Những lưu ý khi điều trị mụn cóc - Hình 6

– Sử dụng giày dép, khăn tắm, áo quần cũng như các đồ vật cái nhân riêng biệt.

– Không tỉa, chải hoặc cạo khu vực có mụn cóc để tránh lây lan virut sang những vùng xung quanh.

2. Phương pháp điều trị mụn cóc nhanh nhất

Hiện nay, với sự cải tiến của y học hiện đại, việc điều trị mụn cóc không còn khó khăn nữa. Việc áp dụng phương pháp Laser để điều trị mụn cóc vô cùng an toàn. Với cơ chế hoạt động thông minh, laser siêu xung phát xung chọn lọc và quét để tiêu diệt cồi nhân mụn.

Mụn cóc là gì? Những lưu ý khi điều trị mụn cóc - Hình 7

Laser với bước sóng nhất định tác động sâu vào da, giúp tái tạo da, đồng thời giữ lại nguyên vẹn những mô da xung quanh vị trí bắn, nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh. Với ưu điểm nhanh chóng, ít tổn thương và không để lại sẹo, phương pháp này sẽ giúp chị em loại bỏ được những nốt mụn không mong muốn một cách hiệu quả.

Giới thiệu với các bạn nơi điều trị mụn cóc uy tín:

Điều trị mụn Dr. Huệ

📍 18 Ngô Sỹ Liên, TP. Phan Thiết.

📍 278/8 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM.

📍 116 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM.

📍 106 C4, Đoàn Thị Điểm, Thanh Sơn, TP. Phan Rang.

Hotline: 1900.636.654 – 028.73.081.281