Nếu bạn đang sử dụng một loại mỹ phẩm nào đó, bất kể nó là loại gì: sữa rửa mặt, kem dưỡng, kem chống nắng,… mà mụn ngày càng nhiều, hoặc khi bạn ngưng một loại mỹ phẩm nào đó mà da lại lên mụn nhiều, khi sử dụng lại thì da hết mụn,… thì đó cũng là dấu hiệu rất có thể bạn đã bị dị ứng do mỹ phẩm.

Dị ứng mỹ phẩm có thể vì thành phần trong mỹ phẩm không hợp với da bạn, cũng có thể loại mỹ phẩm bạn đang sử dụng kém chất lượng, hay mỹ phẩm chứa corticoids làm da bạn bị “nghiện” corticoids, chỉ mịn màng khi sử dụng mà thôi, nếu ngưng dùng sẽ bị nổi mụn.

Vậy, làm thế nào để cấp cứu làn da dị ứng do mỹ phẩm, tiếp theo phải điều trị như thế nào? Hãy đọc kĩ bài viết này, biết đâu những điều sau đây sẽ có ích cho bạn đấy.

1. Cấp cứu cho làn da bị mụn do dị ứng mỹ phẩm

Mụn do dị ứng mỹ phẩm – Làm sao điều trị? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Dị ứng mỹ phẩm – nỗi kinh hoàng của người dùng

Nếu da bị dị ứng mỹ phẩm bạn hãy thực hiện cách sau đây để tạm thời cấp cứu cho làn da dị ứng của mình.

Đầu tiên, hãy ngưng sử dụng tất cả các loại mỹ phẩm. Tất cả luôn bạn nhé! Tiếp theo, hãy xông mặt để làm sạch da.

Bạn có thể tham khảo một số công thức xông mặt hiệu quả sau đây:

Công thức 1: Xông da mặt với sả, chanh, muối. Bạn nấu nước thật sôi với sả và một ít muối. Sau khi nước xông sôi thì tắt bếp, vắt 1 trái chanh tươi vào nồi nước xông và thả cả vỏ chanh vào nồi. Dùng khăn trùm đầu, ghé mặt cách nồi xông 20 cm, điều chỉnh để đừng nóng mặt quá tránh bị bỏng. Bạn xông khoảng 20 phút sau đó rửa lại mặt bằng nước đá để làm dịu da.

Công thức 2: Bạn bôi một lớp mật ong lên mặt, giữ trong vòng 10 phút. Mật ong sẽ làm dịu da bạn. Sau đó đừng rửa lại mà hãy giữ nguyên, xông với nước nóng nấu với chút muối và vắt 1 trái chanh tươi. Sau khi xông 20 phút bạn rửa sạch mặt bằng nước đá.

Mụn do dị ứng mỹ phẩm – Làm sao điều trị? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Bác sĩ chuyên khoa khám da, soi da và tư vấn miễn phí tại Trung tâm Dr.Huệ

Sau khi cấp cứu cho da dị ứng mỹ phẩm, da bạn tạm thời dịu lại rồi thì bạn nên tìm đến Trung tâm điều trị mụn uy tín, có Bác sĩ chuyên khoa để được khám da và tư vấn cách điều trị mụn do dị ứng mỹ phẩm.

Tùy vào đặc điểm làn da, mức độ dị ứng của bạn mà Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp cho bạn. Một số phương pháp y khoa điều trị mụn dị ứng hiệu quả hiện nay có thể kể đến: Điều trị bằng thuốc uống, Chăm sóc da lấy nhân mụn không gây sẹo, Điều trị bằng lăn kim sau liệu trình thuốc uống,….

Tại Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ, Bác sĩ chuyên khoa sẽ soi da và tư vấn cho bạn miễn phí. Các Bác sĩ ở Trung tâm là những chuyên gia trong lĩnh vực điều trị mụn, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc điều trị mụn dị ứng, cai nghiện corticoids cho da,… chắc chắn sẽ chữa trị an toàn, hiệu quả tận gốc, cho bạn làn da mịn màng, khỏe mạnh.