Mụn nào mới được lăn kim? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Có phải tất cả các loại mụn điều lăn kim được không? Để biết rõ được loại mụn nào mới được lăn kim thì hãy theo dõi bài viết nay nhé

Bạn đã biết sự thật này chưa? Không phải ai đến điều trị mụn, sẹo rỗ cũng đều được lăn kim! Vậy thì điều trị mụn bằng phương pháp lăn kim đối với loại mụn nào? Loại da nào chống chỉ định lăn kim?

Đừng bỏ qua bài viết này vì rất có thể bạn nằm trong số những trường hợp điểm danh không được lăn kim đấy nhé!

  1. Da nào lăn kim vô tư? 
Mụn nào mới được lăn kim? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2
Sẹo rỗ tổn thương sau mụn được điều trị bằng phương pháp lăn kim

Nếu bạn có làn da sẹo lõm do tổn thương sau mụn, trên mặt xuất hiện mụn cám, mụn đầu đen, và mụn bọc rất nhẹ, mụn ẩn,… thì đối với tình trạng này, bạn hoàn toàn có thể lăn kim ngay.

Quy trình lăn kim phải đảm bảo các tiêu chuẩn y tế, dưới sự tư vấn và thực hiện của Bác sĩ chuyên khoa, có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bằng lăn kim. Bạn cũng cần dùng thuốc uống và thuốc bôi da do Bác sĩ chỉ định sử dụng.

Để quá trình lăn kim phát huy hiệu quả cao nhất, bạn cũng cần thay đổi những thói quen có hại cho da như tự xử lí mụn, chế độ ăn uống nghỉ ngơi thất thường, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá,…Thay vào đó, hãy sống với thái độ tích cực mỗi ngày, chú ý đến sức khỏe, chế độ ăn uống sinh hoạt, chú ý chống nắng kĩ cho làn da trước khi ra đường.

  1. Tuyệt đối không điều trị mụn bằng phương pháp lăn kim đối với loại mụn nào?
Mụn nào mới được lăn kim? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3
Bác sĩ trực tiếp điều trị mụn sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim

Đối với làn da bị mụn bọc nặng nề, mụn mủ, mụn cóc,… thì  bạn không nên lăn kim ngay. Vì cơ chế lăn kim là dùng kim lăn với hàng trăm đầu kim nhỏ và bén để tạo vết thương giả trên da, nhờ vào đó, chuyển serum cao cấp qua các đường dẫn của vết thương giả này nhằm đẩy mụn ẩn, kích thích tăng sinh tế bào da mới. Cho nên, nếu bạn bị mụn bọc khá nặng, những vết kim sẽ làm vỡ mụn và làm lây lan mụn thêm nữa, khiến tình trạng da của bạn đã tệ nay còn tệ hơn.

Vậy, giải pháp nào cho những người bị mụn nặng?

Bạn cần đến gặp Bác sĩ chuyên khoa và uống thuốc điều trị trước khi được lăn kim. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của da mụn và khả năng đáp ứng của cơ thể, bạn sẽ uống thuốc điều trị mụn từ 3 – 4 tuần. Sau khi mụn đã giảm bớt, bác sĩ kiểm tra tình trạng da lại lần nữa để chắc chắn bạn đủ điều kiện lăn kim, lúc này bạn mới có thể được điều trị mụn sẹo bằng phương pháp lăn kim.

Mụn nào mới được lăn kim? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4
Bác sĩ soi khám da để hiểu rõ tình trạng da mụn
  1. Làm thế nào để biết chính xác liệu mình có thể điều trị bằng lăn kim hay không?

Nếu bạn vẫn chưa thể xác định được liệu với trường hợp của bản thân có nên lăn kim hay không, có được phép lăn kim hay chưa, bạn nên đến gặp Bác sĩ để được tư vấn.

Tại Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ, đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa sẽ soi khám da và tư vấn cho bạn miễn phí. Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi tiếp nhận và giải quyết làn da mụn sẹo của bạn!

Đặt lịch khám chưa bao giờ dễ dàng đến thế tại website:

https://dieutrimundrhue.com/

Lưu ý: Tác dụng điều trị khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người*