Nên điều trị mụn sớm - lời khuyên hữu ích về điều trị mụn - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Mụn là một trong những vấn đề về da liễu mà các chị em phụ nữ chúng ta đều rất lo lắng, bởi chúng làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có đồng thời làm giảm đi phong cách tự tin của bạn. Chính vì vậy ngay từ khi mun mới xuất hiện các bạn nên điều trị mụn sớm là tốt hơn cả. Vì nếu để lâu ngày chúng lây lan và gây nhiều điều bất lợi khác cho bạn.

Nên điều trị mụn sớm - lời khuyên hữu ích về điều trị mụn - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Mụn trứng cá thường bắt đầu xuất hiện khi bạn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên, đây cũng còn  là một chứng bệnh ngoài da cũng xuất hiện với những người sau độ 30 tức là khoảng 40% người vẫn có khả năng tiếp tục bị và tìm cách điều trị mụn trứng cá. Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá là do nội tiết tố trong cơ thể khi bạn bước vào tuổi dậy thì có sự thay đổi và hoạt động mạnh hơn đặc biệt là hoạt động của tuyến dầu nhờn. Kết hợp với khói bụi do sự ô nhiễm của môi trường và việc chăm sóc da không đúng cách hay không vệ sinh da sạch sẽ thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng mụn trứng cá xuất hiện và lây lan ngày nhiều hơn đặc biệt ở người da dầu (nhờn) hoặc da hỗn hợp thiên dầu.

Nên điều trị mụn sớm - lời khuyên hữu ích về điều trị mụn - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Chính vì vậy nên điều trị mụn sớm thì mới có thể hạn chế tình trạng lây lan và không để lại những biến chứng và những tổn thương không mong muốn trên da như tình trạng sẹo, viêm da. Điều này làm cho làn da trở nên xấu xí, mất thẩm mỹ nên sẽ làm cho làm bạn thiếu tự tin, mất sự thoải mái khi gặp gỡ hoặc giao tiếp với mọi người.

Để có làn da đẹp, khỏe mạnh trở lại thì khi mụn bắt đầu xuất hiện bất kì ở độ tuổi nào, nhất là giai đoạn dậy thì cũng nên điều trị mụn sớm trước khi cơ thể phát triển ổn định, nội tiết tố đã cân bằng hơn và việc sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo là hoàn toàn có thể.

Hiện nay, các phương pháp chính để điều trị mụn bao gồm:

+ Sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên

+ Mua thuốc hoặc sản phẩm được quảng cáo về điều trị mụn

+ Đến các cơ sở y tế, chuyên khoa da liễu hay các trung tâm thẩm mỹ, viện spa tư nhân để thăm khám và có biện pháp điều trị thích hợp với tình trạng mụn, độ tuổi của bản thân.

Nên điều trị mụn sớm - lời khuyên hữu ích về điều trị mụn - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4

Nhìn chung, theo lời khuyên nhiều bác sĩ chuyên khoa về da liễu nên điều trị mụn sớm ngay khi mụn bắt đầu xuất hiện để nhanh chóng mang lại cho bạn làn da sạch mụn, mịn màng, tươi tắn vốn có, đồng thời tiết kiệm về thời gian, chi phí điều trị.

Hiện nay, Trung tâm điều trị mụn Dr Huệ tại 83 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Q. Gò Vấp là một cơ sở có uy tín về điều trị mụn. Đến đây các bạn được thăm khám tư vấn miễn và có phương hướng điều trị mụn thích hợp như điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim chẳng hạn.