Nên trị mụn bằng phương pháp thiên nhiên hay trị mụn chuẩn y khoa? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Nếu bạn đang phân vân xem nên trị mụn bằng phương pháp nào, trị mụn từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên hay phương pháp y khoa, chắc chắn là bạn đang lo rằng phương pháp đó sẽ không phù hợp với làn da và tình trạng da của mình.

Nếu trị mụn bằng phương pháp thiên nhiên có hiệu quả không, lâu hay mau, có gây dị ứng không? Nếu trị mụn bằng phương pháp y khoa thì sao? Có phù hợp với làn da mình không? Có tốn quá nhiều tiền không?

Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết ngay trong bài viết này, vì vậy đừng vội tắt màn hình máy tính bạn nhé!

Trị mụn bằng phương pháp thiên nhiên

Nên trị mụn bằng phương pháp thiên nhiên hay trị mụn chuẩn y khoa? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Có nên trị mụn bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên

Về cơ bản, trị mụn bằng phương pháp thiên nhiên là sử dụng nguồn nguyên liệu thiên nhiên để làm thành những hỗn hợp tốt cho da mụn. Các cách trị mụn bằng thiên nhiên phổ biến như: sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để làm mặt nạ ngủ cho da mụn, gel lột mụn cám thiên nhiên, tẩy tế bào chết, giảm sưng đỏ do mụn từ nguyên liệu thiên nhiên,… Trị mụn bằng phương pháp này không mất nhiều tiền, nguyên liệu dễ kiếm, dễ thực hiện tại nhà. Nguyên liệu thiên nhiên tuy khá lành cho da mặt, hiếm khi gây kích ứng trừ khi bạn sử dụng quá nhiều, nhưng có một số loại nguyên liệu thiên nhiên sử dụng cho da mặt lại gây bắt nắng rất nhiều như chanh, cam,…

Trị mụn bằng nguyên liệu thiên nhiên mất rất nhiều thời gian vì không có tác động sâu và tận gốc. Một số loại mụn khó chữa trị như mụn ẩn, hoặc tình trạng mụn nặng nề, lâu năm, tổn thương sau mụn như sẹo, rỗ, cũng khó mà được trị khỏi hẳn bằng phương pháp này.

Trị mụn chuẩn y khoa – Xu hướng điều trị mụn 2017

Nên trị mụn bằng phương pháp thiên nhiên hay trị mụn chuẩn y khoa? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Bác sĩ soi da bằng máy soi da y học để điều trị mụn chuẩn y khoa

Tuy chi phí cho điều trị y khoa đắt hơn điều trị bằng phương pháp thiên nhiên, nhưng nếu được điều trị mụn chuẩn y khoa, các vấn đề khó nhằn của da mặt sẽ được chữa trị triệt để và tận gốc, trong thời gian tương đối ngắn.

Nhưng, cần nhận định điều trị mụn như thế nào mới đạt CHUẨN y khoa! Hãy trải nghiệm điều trị mụn chuẩn y khoa tại Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ. Bạn sẽ được Bác sĩ chuyên khoa khám da, soi da miễn phí bằng máy để Bác sĩ hiểu rõ đặc điểm da, tình trạng da. Sau đó, tùy vào kết quả mà Bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị chuẩn y khoa phù hợp với trường hợp của bạn, để điều trị được đúng đắn, hiệu quả. Chính Bác sĩ là người trực tiếp điều trị, theo dõi và tư vấn cho bạn trong suốt quá trình điều trị. Bạn sẽ được điều trị trong môi trường đạt chuẩn an toàn y tế vì thế không lo sợ viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Nếu bạn bị mụn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp thiên nhiên để tự điều trị nhưng để điều trị tận gốc và nhanh hơn thì hãy lựa chọn phương pháp chuẩn y khoa. Đừng để tình trạng mụn kéo dài, ẩn sâu trong da lâu năm sẽ rất khó để điều trị dứt điểm.