Những nguyên nhân gây mụn mà bạn không thể ngờ tới - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, tại sao mình đã làm đủ mọi cách để trị mụn nhưng mụn vẫn đều đều xông pha trên gương mặt?

Bạn đã tìm hiểu những nguyên nhân gây mụn và tích cực tránh, tích cực ngăn chặn nó, vậy thì tại sao gương mặt vẫn chi chít mụn? Câu trả lời có lẽ là do bạn chưa biết hết tất cả nguyên nhân gây ra mụn. Có những tác nhân gây ra mụn mà bạn thực sự không thể ngờ tới. Chúng tác động lên da của bạn hàng ngày mà bạn không hề để ý tới, và chúng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mụn trị hoài không hết của bạn đấy!

Hãy đọc hết bài viết này để xem thử những tác nhân gây mụn bí ẩn đó là gì nhé!

  1. Smartphone, laptop, máy tính bảng – Công nghệ cũng có thể gây mụn

Những nguyên nhân gây mụn mà bạn không thể ngờ tới - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Nghe điện thoại cũng khiến bạn bị mụn

Chắc chắn bạn sẽ không thể cười tươi như thế được nếu biết điện thoại di động cũng là một tác nhân gây mụn. Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực sự lại vô cùng liên quan đấy!

Bạn nên biết rằng màn hình điện thoại, kể cả màn hình cảm ứng hay các nút bấm, là nơi chứa cực nhiều vi khuẩn. Một nghiên cứu khoa học cho biết vi khuẩn trên điện thoại di động còn nhiều hơn vi khuẩn trong toilet gấp nhiều lần. Thậm chí, có nhiều người khi đi toilet cũng cần điện thoại theo, càng khiến điện thoại tích tụ nhiều vi khuẩn hơn. Hãy thử nhìn với đôi mắt hiển vi xem, bạn sẽ thực sự sợ hãi khi áp điện thoại lên má, tám chuyện hàng chục phút, cũng là thời gian bạn áp cả triệu vi khuẩn vi trùng lên làn da của mình.

Những nguyên nhân gây mụn mà bạn không thể ngờ tới - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Công nghệ cũng khiến bạn bị mụn

Điều này cũng đúng với laptop, máy tính để bàn, chúng cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Khi bạn tiếp xúc với bàn phím máy tính lâu ngày chưa vệ sinh sạch sẽ, vô tình bạn lại đưa tay sờ mặt, đây là lúc vi khuẩn từ tay tiếp xúc lên da mặt, gây mụn. Sinh viên và giới văn phòng, những người phải thường xuyên làm việc với máy vi tính, cũng là những người dễ bị mụn nhiều nhất.

Để giải quyết vấn đề này, không gì khác hơn, bạn hãy thường xuyên vệ sinh màn hình điện thoại, bàn phím máy vi tính, tuyệt đối không nên sờ tay lên mặt khi sử dụng máy tính. Bạn nên thường xuyên rửa tay sạch sẽ, rửa mặt sạch sẽ, đừng mang điện thoại vào toilet để lướt facebook,…

  1. Nguyên nhân gây mụn đến từ những thứ tưởng chừng như rất nhỏ nhặt

Những nguyên nhân gây mụn mà bạn không thể ngờ tới - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4

Chăn gối bẩn gây ra mụn

Bạn thường không để ý đến chăn gối và lâu lâu mới thay đổi, giặt giũ một lần. Đây không phải là một điều tốt đối với làn da của bạn. Thời gian ban đêm hay thời gian bạn ngủ trưa, làn da bạn tiếp xúc nhiều nhất với gối, đệm, chăn. Những thứ này không được giặt giũ, cất giữ sạch sẽ thì sẽ trở thành nguyên nhân gây ra mụn cho bạn.

Điều này cũng đúng với khăn mặt, khăn tắm mà bạn hay sử dụng. Bạn cần phải thường xuyên giặt giũ, thay đổi vỏ gối, vỏ chăn, drap giường, khăn mặt, khăn tắm. Cần phơi phóng chúng ở nơi khô ráo có ánh nắng mặt trời. Trong khi sử dụng bạn cũng nên cất giữ gối, đệm ở nơi sạch sẽ, thoáng mát.

Những nguyên nhân này tuy là nhỏ nhặt nhưng bạn tuyệt đối không nên coi thường chúng, bởi vì chúng chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn đấy!