Sẹo rỗ là gì? Làm sao để trị sẹo rỗ lâu năm trên da? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Bạn tưởng mình không bị sẹo rỗ ư? Lấy gương ra và soi kĩ làn da xem nào. Sẹo rỗ là tình trạng cực kì phổ biến hiện nay. Nếu cứ lơ là làn da của bạn, đến một ngày nào đó, sẹo rỗ đóng đô đầy gương mặt thì bạn sẽ cực kì hối hận đó! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Sẹo rỗ là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến sẹo rỗ và một số cách hiệu quả để điều trị sẹo rỗ bạn nha!

Sẹo rỗ – kẻ thù của làn da

Làm sao để nhận biết sẹo rỗ? Sẹo rỗ chính là những vết lõm, lồi trên da. Sẹo rỗ về cơ bản là tổn thương da làm phá hủy kết cấu của da. Sẹo rỗ hình thành sau các tổn thương da từ mụn, từ vết bỏng, dị ứng, vết thương thông tường, bệnh trái rạ (thủy đậu).

Nếu bạn bị sẹo rỗ do mụn, đó là bởi bạn chăm sóc da mụn không đúng cách. Khi bạn thường xuyên dùng tay nặn mụn thì nhân mụn không thể bị lấy ra hoàn toàn, vùng da quanh nốt mụn bị trầy, tổn thương, tiếp xúc với vi khuẩn nữa, việc này chắc chắn sẽ gây ra sẹo rỗ nặng nề.

Sẹo rỗ là gì? Làm sao để trị sẹo rỗ lâu năm trên da? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Sẹo rỗ cần được chữa trị sớm

Nếu bạn đã từng bị trái rạ (thủy đậu) thì bạn hẳn sẽ nhớ rất rõ về kỉ niệm chẳng mấy vui vẻ này. Các bong bóng nước mọc khắp thân thể, đặc biệt là trên da mặt. Không thể tránh khỏi việc bạn vô tình làm các bong bóng nước này vỡ ra. Và khả năng cao là chúng sẽ gây ra sẹo rỗ.

Bạn không xử lí kĩ vết phỏng cũng sẽ gây ra sẹo rỗ. Sẹo rỗ nếu để lâu năm tuy có thể điều trị được, nhưng mất thời gian và tốn kém hơn lúc mới bị ta đi chữa trị.

Vậy, cần phải điều trị sẹo rỗ như thế nào? Hãy theo dõi những bí kíp cực kì hữu ích sau đây bạn nha!

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp thiên nhiên

Có 2 nguyên liệu cực kì tốt để điều trị sẹo rỗ. Đó là nha đam và rau má.

Nghe hơi lạ phải không, nhưng cứ thực hiện theo công thức sau đây, bạn sẽ tự mình trải nghiệm hiệu quả của nó đó!

Sẹo rỗ là gì? Làm sao để trị sẹo rỗ lâu năm trên da? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Rau má trị sẹo rỗ

Với rau má, bạn nên uống mỗi ngày 1 ly nước ép rau má ít đường. Rau má rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong loại rau này chứa Triterpenoids giúp bạn tái tạo tế bào mới để nâng sẹo đó!

Bạn có thể giã nát rau má, đắp lên da khoảng 20 phút rồi rửa sạch mặt. Đắp đều đặn 3 lần/tuần.

Với nha đam, bạn rửa sạch lá, lột bỏ phần vỏ nha đam đi. Bạn xắt mỏng phần thịt trong của nha đam. Sau khi rửa mặt sạch và lau khô, có thể xông hơi da mặt trước đó nếu cần (nhưng hãy nhớ rửa mặt bằng nước đá lạnh ở bước cuối cùng bạn nha!). Bạn đắp phần thịt nha đam này lên mặt trong khoảng 20 phút rồi rửa mặt thật sạch.

Thực hiện 3 lần 1 tuần càng thường xuyên càng tốt nha!

Điều trị mụn Dr.Huệ – Điều trị sẹo rỗ tận gốc, hiệu quả, an toàn, nhanh chóng, kể cả là sẹo rỗ lâu năm

Đến với Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ để được Bác sĩ chuyên khoa khám da và tư vấn điều trị sẹo rỗ miễn phí. Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp y khoa là Lăn kim, Lăn kim nano, Laser CO2 Fractional,..và điều trị trong môi trường y khoa sẽ giúp bạn khỏi sẹo rỗ cách nhanh chóng, tận gốc, an toàn và hiệu quả, kể cả là sẹo rỗ lâu năm, chúng tôi cũng không ngại!

Liên hệ ngay: 0947.1111.27

Đến gặp Bác sĩ liền: 83 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Q. Gò Vấp