Té ngửa với những phương pháp trị mụn siêu tốc gây hại cho da - Hình 1

Ai cũng có tâm lí muốn nhanh hết mụn nên những bài viết hướng dẫn phương pháp trị mụn siêu tốc sinh ra là để dành cho bạn. Tuy nhiên, những phương pháp trị mụn siêu tốc đó có thực sự đúng đắn và hợp lý hay không? Có ai đã thực sự kiểm chứng độ tin cậy của các thông tin trên mạng? Có phải những phương pháp trị mụn siêu tốc đó đều hiệu quả với tất cả loại da?

Rất nhiều trường hợp các bạn trẻ áp dụng những phương pháp trị mụn siêu tốc sai lầm và tình trạng mụn ngày càng tồi tệ hơn, thậm chí mất thời gian dài để khắc phục.

Hãy theo dõi bài viết này để xem những phương pháp trị mụn siêu tốc nào thực sự gây hại cho làn da bạn nhé!

  1. Dùng kem đánh răng – Phương pháp trị mụn siêu tốc gây hại cho vết thương mụn

Té ngửa với những phương pháp trị mụn siêu tốc gây hại cho da - Hình 2
Kem đánh răng không hề tốt cho da mụn

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn bôi kem đánh răng lên mụn. Trong kem đánh răng có chất sát khuẩn sẽ giúp mụn nhanh chóng khô đi. Nhưng bạn cần cẩn thận khi sử dụng phương pháp trị mụn siêu tốc này. Nếu bạn bôi kem đánh răng lên nốt mụn đã bị tổn thương, có vết thương hở, da có khả năng kích ứng với thành phần trong kem đánh răng, gây sưng tấy, dị ứng.

Bạn cũng không nên lạm dụng kem đánh răng để trị mụn. Thử suy nghĩ một chút nào, kem đánh răng sinh ra để dùng làm sạch răng, các thành phần trong kem đánh răng phục vụ cho việc vệ sinh răng miệng, chứ không phải là để trị mụn. Mỗi loại vật dụng có một công dụng riêng, thành phần của nó cũng có tác dụng riêng. Răng miệng và da mặt là hai bộ phận khác nhau, có cấu tạo, chức năng, độ nhạy cảm khác nhau. Vì thế bạn đừng nên sử dụng sản phẩm dành cho việc vệ sinh răng miệng để trị mụn.

  1. Dùng nước súc miệng Listerine để trị mụn siêu tốc

Té ngửa với những phương pháp trị mụn siêu tốc gây hại cho da - Hình 3
Listerine không phải là phương pháp trị mụn siêu tốc

Cũng tương tự như kem đánh răng, nhiều diễn đàn hướng dẫn các bạn gái sử dụng nước súc miệng Listerine như một phương pháp trị mụn siêu tốc. Các bài viết hướng dẫn bạn bôi Listerine lên vết mụn, thậm chí cả vết thương do mụn gây ra, đắp mặt nạ Listerine pha loãng,…vì cho rằng trong Listerine có chất sát khuẩn.

Đây chẳng phải là phương pháp trị mụn siêu tốc gì cả mà chỉ là cách trị mụn sai lầm truyền tai nhau quá nhiều nên ai cũng tưởng là nó hiệu quả. Trong Listerine có nhiều thành phần chất tiêu diệt vi khuẩn thật, nhưng chắc gì chúng sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Thậm chí, có rất nhiều trường hợp bị dị ứng, kích ứng với thành phần của Listerine khi sử dụng nó trên da.

Mỗi sản phẩm, mỗi công dụng. Bạn nên tỉnh táo để tránh làm làn da của mình kinh khủng hơn. Thay vì chăm sóc đúng cách, mụn sẽ nhanh khỏi. Còn hơn tìm cứu viện từ những công thức trị mụn siêu tốc không rõ nguồn gốc, không rõ thực hư để trị mụn.

Muốn được tư vấn cách chăm sóc da, điều trị mụn đúng đắn, khoa học, an toàn và hiệu quả, hãy liên hệ với Bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ! Bạn sẽ được soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

GỌI NGAY: 0947.11.11.27 – 0947.11.11.28