Có hai thành phần chính ảnh hưởng phần lớn đến nhan sắc của phụ nữ khi chạm ngõ 30 đó là collagen và hyaluronic acid. Nếu collagen là những viên gạch giữ cho làn da săn chắc, đàn hồi thì hyaluronic acid là lớp vữa để duy trì sự tươi trẻ, căng mượt và trẻ trung. 

Khi phụ nữ bước vào tuổi băm không những collagen trong da có dấu hiệu lão hóa mà lượng Hyaluronic trong da cũng giảm không phanh. Lúc này, các phần trũng mắt, mũi và phần hóp hai bên má bắt đầu xuất hiện. Thật sự buồn khi chưa có một phát mình nào sáng chế ra loại kem dưỡng có thể làm đầy những vất chân chim, hay vết trũng trên da này và nó sẽ càng tiếp tục bị sâu hơn theo thời gian.


Bác sĩ Khánh Huệ chia sẻ kiến thức về tiêm Filler bao lâu thì đẹp

Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng những liệu pháp thẩm mỹ đễ cứu rỗi nhan sắc, các nhà khoa học đã nghiên cứu phương pháp tiêm Hyaluaronic acid vào da để làm đầy các vùng trũng một cách hiệu quả. Chất HA tương tự giống như hợp chất tự nhiên của con người, nên cơ thể sẽ từ từ hấp thụ nó chứ không bị đào thải.

1/ Tiêm filler bao lâu thì ổn định ?

Tiêm filler bao lâu thì ổn định

Tiêm filler bao lâu thì ổn định

Có rất nhiều yếu tố quyết định sự duy trì của filler sau khi tiêm. Đây thực sự là câu hỏi khó vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm bạn đã tiêm loại filler nào, bạn tiêm filler vào vùng nào trên da, và cơ địa của mỗi người khác nhau đẫn đến thời gian để filler giữ vững phong độ cũng khác nhau.

1.1 Tiêm filler vào vùng mắt bao lâu thì mềm? 

Những vết chân chim, vết trũng dưới mắt là một trong những dấu hiệu dễ trông thấy nhất ở tuổi già. Những loại filler thường được tiêm vào mắt như restylane, juvederm, cả hai chất này đều tiêm vào tuyến lệ của mắt. Juvederm là hyaluronic tự nhiên được tiêm vào vùng mắt để tăng độ đàn hồi của da, là chất thích hợp nhất để bơm vào vùng da này bởi ít gây ra kích ứng nhất, làn da bạn sẽ trở nên trẻ trung, tươi sáng hơn bao giờ hết. Thường bạn sẽ mất 1-2 ngày để filler mềm và vùng mắt trở lại tự nhiên, hiệu ứng filler này thường kéo dài từ 6 đến 9 tháng.

1.2 Tiêm filler vào vùng khóe miệng bao lâu thì đẹp? 

Khi tiêm filler chất lượng, chính hãng, còn hạn sử dụng, bạn chỉ có cảm giác căng tức, hơi sưng sau 1 tiếng đồng hồ. Thành phần bác sỹ thường tiêm filler vào vùng khóe miệng gồm có collagen, hyaluronic acid và calcium hydroxylapatite. Collagen thường có thời gian duy trì thấp nhất, chỉ rơi vào khoảng 3 đến 4 tháng, hyaluronic acid sẽ kéo dài lâu hơn một chết từ 4 đến 6 tháng, calcium hydroxypatite sẽ kéo dài lâu nhất, Khoảng 18 tháng.

1.3 Tiêm filler vào vùng má và cằm duy trì được bao lâu?

Độ ổn định của filler

Độ ổn định của filler 

Filler được tiêm vào má và cằm kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính là bạn dùng dung lượng hợp chất filler, và bạn dùng hợp chất filler nào. Thường thì càng nhiều điểm trên vùng má và cằm được tiêm thì hiệu ứng kéo dài lâu hơn, vì các bó cơ phối hợp giữ cho vùng da săn chắc, hợp chất filler sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm.  

2/ Những rủi ro bạn có thể gặp sau khi tiêm filler

Nghe đến tiêm chích thì chắc chắn nhiều chị em phụ nữ thấy sợ, nhát nhưng các chuyên gia da liễu đảm bảo với bạn rằng quá trình thực hiện tiểu phẫu chỉ kéo dài từ 5-10 phút là xong, và cũng không gây chảy máu đau đớn gì cả. Ai nhát đau lắm thì cũng như bị kiến cắn thôi. Ngoài ra, bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để được phẫu thuật dưới bàn tay của bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm và thuốc có nguồn gốc để khỏi phải lo ngại nhé. Những rủi ro bạn có thể gặp sau khi tiêm filler: 

  • Nốt tiêm sẽ bị bầm tím, trường hợp này thường sẽ hiếm gặp nhưng nếu có thì nó sẽ tan trong vòng một tuần. Bạn đừng sờ nắn gì vùng da tiêm filler để tránh bị nhiễm trùng nhé 

Rủi ro khi tiêm filler

Rủi ro khi tiêm filler 

  • Filler làm tắc mạch máu gây ra hoại tử, tình trạng này sẽ không bao giờ gặp nếu được thực hiện bởi chính bác sỹ chứ không phải kỹ thuật viên. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tiêm cho bạn bằng cây canula chứ không phải kim tiêm nên rủi ro này sẽ được hạn chế một cách tuyệt đối 
  • Bác sỹ tiêm quá ít hoặc quá nhiều dung lượng hợp chất filler. Trong trường hợp tiêm quá ít dung dịch, bạn chưa hài lòng với dáng mũi, dáng cằm hay vùng mắt bạn có thể yêu câu tiêm thêm. Trong trường hợp, tiêm quá nhiều thì có thể rút bớt dung lượng ra, hoặc nếu tiêm xong mà bạn không thích thì cũng có thể trích giải hợp chất filler để mũi bạn trở về trạng thái ban đầu. Nhưng nếu bạn tìm botox thì không thể giải ra được nếu tiêm quá tay nhé. 

Chấp nhận phẫu thuật thẫm mỹ cũng là chấp nhận ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Dẫu biết rằng chấp nhận đau mới đẹp, những đừng khiến bản thân mình từ nay phải chạy vạy khắp nới, buông lời cầu cứu chỉ vì không tìm hiểu kỹ nhé. 

3/ Những lưu ý trước khi tiêm filler

Những lưu ý khi tiêm filler

Kiểm tra nguồn gốc và hạn sử dụng của filler

  1. Kiểm tra nguồn gốc và hạn sử dụng của filler 
  2. Không dùng hộp đã mở sẵn hoặc không có tem bao hành, tam nhập khẩu 
  3. Filler bạn tiêm vào cơ thể phải có sự cấp phí của Bộ y tế 
  4. Chọn lựa bác sỹ có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ  
  5. Nếu bạn là phụ nữ có thai tuyệt đối hãy từ bỏ ý định tiêm filler trong thời gian này 
  6. Trực tiếp hỏi ý kiến bác sỹ để biết được thời điểm và liều lượng cần tiêm để có thể kéo dài được hiệu quả thẫm mỹ tối ưu nhất 

Trung Tâm Dr. Huệ

Hotline: 1900.636.654 - 028.73.081.281

Trung tâm chính: 278/8 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Chi nhánh 1: 83 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Chi nhánh 2: 116 Trần Thị Nghỉ, P.7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Chi nhánh 3: 18 Ngô Sỹ Liên, TP. Phan Thiết