Để làm lành những hư tổn bên trong làn da, bạn có thể sử dụng các loại serum đưa dưỡng chất tái tạo tế bào. Tuy nhiên, vì làn da nhiễm corticoid rất nhạy cảm. Vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm phải phù hợp, an toàn và dịu nhẹ với da.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn tìm được các loại serum phục hồi dành cho da nhiễm corticoid tốt nhất.

1. Những lý do nên chọn serum phục hồi da nhiễm corticoid

Với những làn da nhiễm corticoid trong thời gian dài, da có những biểu hiện như: bong tróc, giãn mao mạch, khô và kích ứng nên bổ sung các loại serum phục hồi trong quá trình chăm sóc da. Bởi chỉ với riêng kem dưỡng không thể cải thiện được những vấn đề da này. 

 • Serum được sản xuất dưới dạng tinh chất, sẽ dễ dàng len lỏi vào sâu bên trong tế bào, cấp ẩm, làm lành những hư tổn, cho da khỏe mạnh từ bên trong.
 • Ngoài ra, các loại serum thường được tạo nên theo hướng đặc trị nên dễ dàng cải thiện các vấn đề da riêng biệt hơn so với kem dưỡng.
 • Đó chính là lý do bạn nên chọn cho mình một loại serum phục hồi da nhiễm corticoid.

Vì sao nên chọn serum phục hồi da nhiễm corticoid?

Vì sao nên chọn serum phục hồi da nhiễm corticoid?

Tuy nhiên, tiêu chí nào để tìm được một sản phẩm phù hợp cho làn da siêu nhạy cảm và hư tổn này?

Những hoạt chất không thể thiếu trong các sản phẩm này đó chính là: B5, các peptide, Ceramide… Bởi các thành phần này mang đến công dụng tái tạo lại những tế bào hư tổn, để củng cố lớp màng bảo vệ bề mặt cho da khỏe hơn.

Bên cạnh đó không thể thiếu các thành phần cấp ẩm như: hyaluronic acid, glycerin,... để làm lành những thương tổn ở sâu bên trong, hạn chế tình trạng kích ứng, khô, bong tróc.

Những serum có chứa hoạt chất làm giảm các tình trạng ửng đỏ, không gây giãn mao mạch dưới da cũng có thể sử dụng cho da nhiễm corticoid. 

Như chúng ta đã biết da nhiễm corticoid rất nhạy cảm. Vì vậy, để da không bị kích ứng, bạn nên lựa chọn các sản phẩm với thành phần dịu nhẹ, chiết xuất từ thiên nhiên, hạn chế các chất hóa học, hương liệu.

Ngoài ra, các serum này không nên có các yếu tố thúc đẩy hình thành mụn đỏ, mụn viêm, gây khó chịu trên da. Đặc biệt là không được gây bít tắc lỗ chân lông.

Tốt hơn hết, bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng cho loại serum phục hồi dành cho da nhiễm corticoid. Bởi thành phần của serum thường chứa nhiều hóa chất, dễ gây kích ứng.

2. Các loại serum phục hồi dành cho nhiễm corticoid

2.1 Serum phục hồi cho da nhiễm corticoid Dr. Grandel SOS Ampoule 

Tinh chất SOS của hãng mỹ phẩm nổi tiếng tại Đức Dr. Grandel rất thích hợp với làn da dễ bị mẩn đỏ hoặc kích ứng sau khi nhiễm corticoid. 

Thành phần của tinh chất này chứa phức hợp rễ cam thảo, hạt dẻ ngựa và caffeine. Bên cạnh đó là nước, glycerin và glucan mang đến hiệu quả chống viêm, giảm ửng đỏ.

Serum phục hồi cho da nhiễm corticoid Dr. Grandel SOS Ampoule

Serum phục hồi cho da nhiễm corticoid Dr. Grandel SOS Ampoule 

Điểm đặc biệt là chỉ sau 1 vài lần sử dụng sản phẩm, làn da được giảm kích ứng, mẩn đỏ ngay tức thì. Sự thay đổi rõ rệt có thể thấy được trên làn da. Đây là lý do rất nhiều người yêu thích sử dụng SOS Ampoule.

 1. Phục hồi, tái sinh làn da tổn thương do nhiễm corticoid.
 2. Tái tạo da, củng cố hàng rào tự bảo vệ của da.
 3. Nuôi dưỡng da khỏe hơn để chống lại các tác nhân gây oxy hóa.
 4. Sản phẩm vô cùng phù hợp để làm dịu ngay những phản ứng nhiễm corticoid trên da.

2.2 Serum phục hồi cho da nhiễm corticoid Dr. Grandel Time out

Nếu bạn đã nhiễm corticoid trong thời gian dài và đang trong quá trình hồi phục sau hư tổn, thì nên sử dụng serum Dr. Grandel Time out. Sản phẩm bổ sung độ ẩm và kích thích tái tạo loại tế bào da trở nên khỏe mạnh hơn.

Serum phục hồi cho da nhiễm corticoid Dr. Grandel Time out

Serum phục hồi cho da nhiễm corticoid Dr. Grandel Time out

Time out chứa chiết xuất chồi Cedar bảo vệ da và kích thích tái tạo tế bào biểu bì. Chiết xuất quả sung đảm bảo độ ẩm lâu dài. Panthenol làm dịu, chống viêm cũng hỗ trợ tái sinh và có tác dụng tích cực đối với sự cân bằng độ ẩm của da.

 1. Bảo vệ da và kích thích tái tạo lớp biểu bì.
 2. Cung cấp và duy trì độ ẩm lâu dài cho da.
 3. Chống viêm, làm dịu và duy trì trạng thái cân bằng cho da.

2.3 Serum phục hồi cho da nhiễm corticoid Vichy Mineral 89 

Serum Vichy 89 cũng được biết đến là sản phẩm dành riêng cho da nhiễm corticoid hay các trường hợp da nhạy cảm, chịu nhiều tổn thương khác.

Serum phục hồi cho da nhiễm corticoid Vichy Mineral 89

Serum phục hồi cho da nhiễm corticoid Vichy Mineral 89 

 • Với thành phần chính là nguồn nước khoáng (Thermal Water), sản phẩm giúp cấp ẩm, giảm kích ứng, tái tạo làn da tươi trẻ. 
 • Bên cạnh đó, không thể thiếu hoạt chất Hyaluronic Acid len lỏi vào sâu bên trong, giúp da thêm mịn màng, hạn chế dấu hiệu quả nếp nhăn xuất hiện trên da.
 • Ngoài ra còn có các thành phần khác cũng rất an toàn và lành tính cho làn da. Sản phẩm nói “không” với các hóa chất như: hương liệu, paraben hay cồn. 

Serum giúp tái tạo một làn da mới tràn đầy năng lượng, phù hợp cho mọi loại da.