Peel da sinh học được đánh giá là một phương pháp điều trị mụn và các vấn đề về da như thâm nám, lỗ chân lông to, da lão hóa hay xỉn màu…khá hiệu quả. Tuy vậy khá nhiều người vẫn còn phân vân không biết có nên peed da thay da sinh học trị mụn không? Hãy tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Peel da thay da sinh học có tác dụng trị mụn như thế nào?

[Tư Vấn] Có Nên Peed Da Thay Da Sinh Học Trị Mụn Không - Hình 2

– Peel da sinh là phương pháp sử dụng các hoạt chất hóa học có nồng độ mạnh tác động sâu vào da để loại bỏ các lớp tế bào chết, làm sạch sâu bề mặt da, kích thích quá trình thay da để tạo ra một lớp da mới khỏe mạnh và sáng mịn hơn.

– Dựa trên cơ chế thay da sinh học tự nhiên của cơ thể, các hoạt chất axit mà peel da sử dụng sẽ gây ra hiện tượng bong tróc tự nhiên loại bỏ lớp sừng già trên mặt, kích đẩy nhân mụn đẩy lên bề mặt da đồng thời giúp loại bỏ vi khuẩn nhanh chóng để điều trị hiệu quả các loại mụn các loại mụn đầu đen và đầu trắng, mụn ẩn, cám.

– Peed còn kiểm soát bã nhờn giúp da thông thoáng lỗ chân lông lông sẽ không bị tắc nghẽn bởi các tế bào chết và bã nhờn nên sẽ ngăn ngừa mụn quay trở lại.

– Các hóa chất peel da còn kích thích sản xuất collagen dưới da giúp da tái tạo nhanh chóng sau khi bị tổn thương, làm mờ thâm mụn, nám, trẻ hóa làn da, cải thiện tình trạng da bị lão hóa.

2. Có nên peel da thay da sinh học trị mụn không?

[Tư Vấn] Có Nên Peed Da Thay Da Sinh Học Trị Mụn Không - Hình 3

– Theo đánh giá của các chuyên gia, peel da là phương pháp trị mụn khá hiệu quả nhưng để an toàn cho làn da, tránh gây ra biến chứng nguy hiểm cho làn da bạn nên thực hiện dưới sự tư vấn và chỉ đinh của bác sĩ có chuyên môn.

– Đây là phương pháp sử dụng hoạt chất axit để thực hiện, vì vậy chỉ có bác sĩ mới biết được nên sử dụng thành phần nào, liều lượng ra sao, peel trong khoảng thời gian bao lâu cho hiệu quả.

– Không phải tình trạng mụn nào cũng có thể điều trị bằng phương pháp peel da. Theo khuyến cáo các trường hợp da yếu, mỏng, bị mụn viêm nghiêm trọng thì không nên peel da.

– Nói tóm lại peel da là phương pháp có thể điều trị hiệu quả mụn cũng như các các vấn đề của làn da hư tổn một cách an toàn và nhanh chóng, không để lại biến chứng nhưng cần được áp dụng và thực hiện bởi người có hiểu biết và trình độ tay nghề cao.

Hy vọng các thông tin trong bài viết đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc của mình về vấn đề Có nên peed da thay da sinh học trị mụn không để tìm phương pháp trị mụn phù hợp nhất với minh nhé.