Vì sao bạn bị sẹo rỗ? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Sẹo rỗ tuy không gây ra nguy hiểm hay ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nhưng nó làm mất đi tính thẩm mỹ trên làn da, khiến nhiều người e ngại, không tự tin khi giao tiếp vì các vết lõm sâu khá xấu xí trên mặt. 

Vì sao bạn bị sẹo rỗ? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Dưới đây, Dieutrimundrhue.com xin chia sẻ những thông tin cần thiết về sẹo rỗ cũng như các cách điều trị sẹo rỗ mà bạn nên biết. Để bạn có thể dễ dàng đánh bay loại sẹo cứng đầu này.

Vì sao bạn lại bị sẹo rỗ?

Sẹo rỗ là tình trạng da mặt xuất hiện các vết rỗ nhỏ với những kích thước khác nhau, không đồng đều, tạo thành những mảng da với nhiều phần da bị lồi, lõm, không bằng phẳng. Những nguyên nhân cơ bản gây ra sẹo rỗ gồm các tác nhân cơ bản sau:

  • Sẹo rỗ do mụn trứng cá:

Khi bị mụn trứng cá, hầu hết mọi người phải chịu đựng di chứng về da, cụ thể là bị sẹo từ mụn. Khi nặn mụn và điều trị mụn không đúng cách làm mụn bị tổn thương, các sợi đàn hồi nằm sâu dưới da bị đứt gãy, không sản xuất các protein collagen và eslantin, làm mất khả năng lấp đầygây ra các vết sẹo rỗ với bề mặt hõm sâu. Dẫn đến lúc mụn lành đi bề mặt da không liền lại được như ban đầu, mà để lại dày đặc những lỗ nhỏ trên mặt.

Vì sao bạn bị sẹo rỗ? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

  • Sẹo rỗ do mụn đầu đen:

Sẹo rỗ do mụn đầu đen có diện tích nhỏ hơn đám sẹo rỗ do mụn trứng cá, mụn bọc nhưng nó ăn sâu vào da với mật độ tương đối nhiều. Sẹo rỗ loại này thường mọc ở mũi và vùng mọc mụn đầu đen.

Vì sao bạn bị sẹo rỗ? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4

  • Sẹo rỗ do thủy đậu hay bỏng dạ:

Sẹo rỗ loại này là một trong những dạng sẹo có bề mặt rộng hơn mụn trứng cá, thường thấy là từ 3 – 8mm xuất hiện rải rác. Đây là sẹo do bệnh thủy đậu hay bỏng dạ xuất hiện sau khi chúng ta bị bệnh mà không giữ gìn để các nốt thủy đậu hay nốt bỏng dạ vỡ ra.

Vì sao bạn bị sẹo rỗ? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 5

Cách phòng ngừa sẹo rỗ mà bạn nên biết:

Để da mặt không bao giờ xuất hiện những vết rỗ đáng ghét và vô cùng khó chữa, chúng ta cần lư ý những vấn đề dưới đây:

+ Khi có mụn đầu đen hay mụn đầu trứng cần xử lý phải để cho mụn già tức là mụn trồi lên trên bề mặt da mới lấy. Không cố lấy tất cả mụn trong cùng một lúc mà chỉ nên lấy những nốt mụn đã già, và được phép lấy.

+ Khi bị mụn mụn trứng cá nặng ở dạng các nang lớn, cần đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng mức để hạn chế hậu quả sẹo rỗ sau mụn nang. 

+ Không nặn mụn khi mụn đang viêm, có dấu hiệu, đau, nóng, đỏ, sưng to. Chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín hết đau, hết sưng đỏ. Vì khi lấy mụn ở tình trạng sưng to, dễ gây ra viêm nhiễm nặng hơn, để lại hậu quả nặng nề.

Vì sao bạn bị sẹo rỗ? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 6

+  Không nên dùng tay để cạy nặn mụn, không dùng dụng cụ chưa sát trùng để nặn mụn. + Không được bôi các loại thuốc trị mụn không rõ nguồn gốc. Những loại kem trị mụn không rõ nguồn gốc chỉ khiến mụn nặng hơn, diễn biến bệnh khó điều trị hơn mà thôi.

Nên điều trị sẹo rỗ ở đâu?

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học thẩm mỹ, việc điều trị sẹo rỗ không còn khó khăn như trước. Đối với những vết sẹo rỗ cứng đầu thì bạn nên lựa chọn công nghệ lăn kim để điều trị sẹo rỗ. Với đội bác sĩ da liễu có nhiều năm kin nghiệm và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tại Điều trị mụn Dr Huệ, các bệnh về da cũng như điều trị, chăm sóc da sẽ không còn là vấn đề của bạn.

Vì sao bạn bị sẹo rỗ? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 7

Khi điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm tại Dr Huệ bạn sẽ được trải nghiệm một liệu trình điều trị chuyên nghiệp với bác sĩ Nguyễn Thị Khánh Huệ cùng đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao. Quy trình điều trị sẹo rỗ, bằng phương pháp lăn kim với các bước được tiến hành theo một quy trình chuẩn, đảm bảo những yếu tố an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Vì sao bạn bị sẹo rỗ? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 8

Khi khách hàng muốn điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim. Việc đầu tiên, sẽ được tư vấn giải thích cặn kẽ về kỹ thuật trị liệu, cơ chế, kết quả mang lại. Trong quá trình trị mụn an toàn, các thiết bị y tế chỉ sử dụng 1 lần duy nhất để đảm bảo cho việc vô trùng.. Hơn nữa, những sản phẩm y khoa đặc trị được sử dụng đều lấy từ các thương hiệu mỹ phẩm có uy tín và chất lượng đã được kiểm chứng. Đến với Điều trị mụn Dr Huệ, bạn sẽ được nhận những dịch vụ tốt nhất, khiến bạn hài lòng nhất!