Bí kíp trị mụn tuyệt đối không để lại sẹo - Hình 1

Có thể bạn chưa biết, nhưng đến 99% các ca tự xử lí mụn tại nhà đều để lại sẹo. Và ai cũng hiểu rằng, một khi da mặt đã hình thành nên sẹo thì sẽ rất khó để chữa trị. Vì sẹo là biểu hiện của việc tổn thương tế bào da, cấu trúc da bị phá hỏng dẫn đến muôn hình vạn trạng sẹo như sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo rỗ, bề mặt sẹo nhám,…

Vậy, cần điều trị mụn như thế nào để vừa khỏi mụn vừa không để lại sẹo? Hãy đọc bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

  1. Tại sao tự xử lí mụn sẽ để lại sẹo?

Bí kíp trị mụn tuyệt đối không để lại sẹo - Hình 2

Tự nặn mụn chắc chắn sẽ gây nên tổn thương da và để lại sẹo

Những người bị mụn có thói quen hay sờ tay lên mặt, nhìn thấy mụn thì cũng “ngứa mắt, ngứa tay” nên sẵn tiện nặn luôn mụn ra. Nhưng bạn nên biết rằng, tay chúng ta chứa rất nhiều vi khuẩn, vô cùng bẩn. Môi trường phòng tắm – nơi có gương soi, nơi mà rất nhiều người thuận tiện nặn mụn là môi trường cực kì thiếu vệ sinh. Đưa tay lên nặn mụn là đồng thời đưa hàng triệu vi khuẩn vi trùng lên da. Hơn nữa, móng tay của chúng ta góc cạnh có thể làm trầy da nữa. Vi khuẩn sẽ xâm nhập qua các vết trầy này. Nếu bạn sử dụng các vật nhọn chưa được vô khuẩn thì tình hình sẽ tồi tệ thêm bởi nguy cơ nhiễm trùng rất cao, chưa kể nếu vật dụng bị gỉ sét có thể gây ra biến chứng. Thử nặn mụn nhưng chưa chắc gì bạn đã lấy được nhân mụn ra và cũng chưa chắc bạn đã lấy sạch hết mụn.

Một khi bị sẹo có nghĩa là da đã bị tổn thương và cấu trúc da đã bị phá hủy, dẫn đến bề mặt da không giống với các vùng da bình thường khác. Đến nước đó rồi thì phải tác động bằng phương pháp chữa trị kĩ thuật và khoa học hơn, chứ không thể dùng phương pháp thiên nhiên hay dùng mỹ phẩm mà chữa trị được.

  1. Chữa trị mụn như thế nào mới không để lại sẹo?

Bí kíp trị mụn tuyệt đối không để lại sẹo - Hình 3

Điều trị mụn chuẩn y khoa tại Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ

Bạn nên đến Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ để được Bác sĩ chuyên khoa khám da và chỉ định liệu trình điều trị mụn phù hợp. Tùy vào tình trạng mụn của bạn mà Bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để đưa mụn ẩn ra ngoài hoặc chỉ định liệu trình chăm sóc da mụn chuẩn y khoa để lấy sạch nhân mụn cho bạn mà không để lại sẹo.

Liệu trình chăm sóc da mụn tại Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ là liệu trình gồm 12 bước tiêu chuẩn:

 Bước 1: Bác sĩ Khám da + Soi da + Tư vấn miễn phí

Bước 2: Vệ sinh da bằng Sữa rửa mặt chuyên cho da mụn

Bước 3: Tẩy tế bào chết cho da

Bước 4: Xông hơi nóng bằng Máy xông hơi cao cấp

Bước 5: Hút dầu nhờn

Bước 6: Sát khuẩn lại cho da bằng sóng điện tím

Bước 7: Chạy ánh sáng Led sinh học

Bước 8: Sát khuẩn bằng sung dịch Y khoa

Bước 9: Lấy sạch nhân mụn bằng dụng cụ y tế được vô khuẩn

Bước 10: Sát khuẩn cho da

Bước 11: Đắp mặt nạ cao cấp giảm viêm, ngăn ngừa mụn

Bước 12: Bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn chăm sóc da tại nhà.

Liên hệ Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ ngay để được chăm sóc da mụn không để lại sẹo với mức giá khuyến mãi bất ngờ!

Tìm hiểu thêm về cách trị mụn nhanh khỏi nhất