Cách Điều Trị Sẹo Lõm Sẹo Rỗ Lâu Năm Trên Mặt Tốt Nhất Tại Dr.Huệ - Hình 1

– So với việc trị mụn thì điều trị sẹo phải trải qua quá trình lâu dài và khó khăn hơn. Đặc biệt là với các vết sẹo lõm, sẹo rỗ lâu năm trên mặt thì công cuộc này càng trở nên gian nan hơn do cấu trúc xơ ở tổ chức sẹo đã trở nên già hóa và ổn định nên rất khó tác động để lập lại trật tự cấu trúc tại vùng da bị sẹo. Làm sao để điều trị sẹo lõm sẹo rỗ lâu năm trên mặt một cách hiệu quả nhất. Đâu là cách trị rỗ trên mặt tốt nhất hiện nay. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra phương pháp giúp bạn đánh bay sẹo rỗ lấy lại vẻ tự tin cho khuôn mặt nhé.
1. Có hiệu quả không khi trị sẹo lâu năm ở mặt bằng phương pháp thiên nhiên?

 

Cách Điều Trị Sẹo Lõm Sẹo Rỗ Lâu Năm Trên Mặt Tốt Nhất Tại Dr.Huệ - Hình 2
Trị sẹo lâu năm bằng phương pháp thiên nhiên có hiệu quả không?

– Một trong những bí kíp được các chị em truyền tai nhau và áp dụng triệt để xóa mờ các dấu tích do sẹo để lại đó là sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên. Bằng cách sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên có tác dụng làm mờ các vết sẹo như mật ong, nha đam, nghệ tươi, Vitamin E, rau má,…để bôi lên các vết sẹo rỗ, sẹo lõm.
– Sở dĩ phương pháp này được ưa chuộng là cách thực hiện khá dễ dàng, nguyên liệu có sắn trong các căn bếp nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tuy nhiên đối với các vết sẹo lõm, sẹo rỗ lâu năm đã xơ cứng, mức độ tổn thương da quá lớn thì dùng các phương pháp tự nhiên rất khó để cải thiện sẹo. Thực chất các nguyên liệu trên chỉ tác động lên bề mặt da chứ không đi sâu vào lớp hạ bì để giúp kích thích sản sinh collagen và elastin để tái tạo da. Do đó với các vết sẹo mới hình thành nếu bạn áp dụng cách này thường xuyên trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp cải thiện được phần nào vết sẹo. Còn với sẹo lõm, sẹo rỗ đã lâu năm sẽ không thể điều trị triệt để bằng các phương pháp tự nhiên thông thường.
2. Sẹo lõm sẹo rỗ lâu năm ở mặt có thể trị khỏi hoàn toàn không?

Cách Điều Trị Sẹo Lõm Sẹo Rỗ Lâu Năm Trên Mặt Tốt Nhất Tại Dr.Huệ - Hình 3
Sẹo rỗ sẹo lõm lâu năm rất khó để trị khỏi hoàn toàn

– Theo các chuyên gia da liễu đối với các vết sẹo lõm rỗ lâu năm thì việc trị khỏi sẹo hoàn toàn 100% là điều không thể, mức độ cải thiện da cao nhất chỉ lên đến 90%. Do khi sẹo hình thành thì da đã bị tổn thương rất nặng, cấu trúc biểu bì bị biến đổi, các collagen và elastin bị đứt gãy khiến da lõm xuống. Da chùng nhão có thể căng lại nhưng đứt gãy thì rất khó nối lại. Mà sẹo càng để lâu chân sẹo trở nên xơ cứng thì càng khó chữa.
– Sẹo rỗ được xếp vào một trong những tổn thương vĩnh viễn trên da vậy nên điều trị xóa bỏ sẹo thực sự không dễ dàng. Muốn sẹo cải thiện nhanh và đạt kết quả tốt thì khi bị sẹo bạn nên sắp xếp điều trị càng sớm càng tốt. Lúc này chi phí, thời gian và công sức bỏ ra cũng không đòi hỏi quá nhiều.
3. Đâu là cách điều trị sẹo lõm sẹo rỗ lâu năm trên mặt tốt nhất?

Cách Điều Trị Sẹo Lõm Sẹo Rỗ Lâu Năm Trên Mặt Tốt Nhất Tại Dr.Huệ - Hình 4
Điều trị sẹo lõm sẹo rỗ lâu năm trên mặt tốt nhất bằng lăn kim – tách sẹo

– Tuy không thể chữa hết sẹo 100% nhưng hiện nay có những phương pháp giúp bạn cải thiện vết sẹo lên đến 90%. Một trong những phương pháp được coi là giải cứu sẹo rỗ tối ưu và hiệu quả hơn cả, được các bệnh viện da liễu, phòng khám chuyên sử dụng phổ biến trong việc điều trị sẹo là lăn kim và tách đáy sẹo.
– Bản chất của sẹo là sự thiếu hụt collagen và elastin. Trong khi đó lăn kim lại hoạt động theo cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể dùng các đầu kim cực nhỏ tác động vào các vùng da bị sẹo rỗ, sẹo lõm trên mặt để tạo ra các tổn thương vi điểm nhằm thúc đẩy kích thích tăng sinh collagen và elastin để làm đầy những tổn thương mất cấu trúc của da. Đồng thời các sợi collagen đứt gãy cũng sẽ được kích thích sẽ tái tạo và sắp xếp lại. lăn kim còn mở đường cho các dưỡng chất làm đầy sẹo đi sâu vào da để phát huy tác dụng, tái tạo da.
– Lăn kim giúp san bằng da theo cơ chế làm lành tự nhiên của cơ thể nên phương pháp điều trị sẹo rỗ này rất an toàn, không gây tác dụng phụ, hiệu quả phục hồi được xem là vĩnh viễn.
– Với các vết sẹo lâu năm đã chai lì, xơ cứng để đem lại hiệu quả cải thiện sẹo tối ưu thường được kết hợp song song lăn kim với liệu trình bóc tách đáy sẹo – thủ thuật tác động vào chân sẹo nhằm phân tách, giải phóng các mô, tế bào da bị kết dính sai cấu trúc, giúp cắt bỏ các chân sẹo, giúp giải phóng hoàn toàn lớp bề mặt da, làm sẹo đầy lên tự nhiên.
– Liệu trình điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim đối với mỗi người là khác nhau. Bác sĩ sẽ khám da và căn cứ vào tình trạng sẹo của mỗi người để chỉ định số lần lăn kim phù hợp. Tuy nhiên ngay sau liệu trình đầu tiên tình trạng sẹo của bạn cũng được làm đầy ít nhất 40%, kết cấu da còn được phục hồi dần dần từ bên trong.
– Tại Điều trị mụn Dr.Huệ, lăn kim chính là phương pháp đã điều trị sẹo rỗ hữu hiệu cho hàng nghìn khách hàng. Quá trình điều trị được tiến hành trong môi trường vô khuẩn tuân thủ nghiêm ngặt theo chuẩn y khoa, do trực tiếp bác sĩ chuyên khoa thực hiện, các sản phẩm hỗ trợ trị sẹo đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng…nhằm đem lại kết quá tối ưu và đảm bảo an toàn cho làn da khách hàng.
– Để được hiểu rõ hơn về tác dụng và hiệu quả trị sẹo rỗ của phương pháp lăn kim bạn hãy đến gặp bác sĩ tại trung tâm điều trị mụn Dr.Huệ để được tư vấn cụ thể nhé!

Hotline: 1900.636.654 – 02.873.081.281
Địa chỉ: 83 Nguyễn Văn Lượng, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM