Chăm sóc da mặt sau lăn kim như thế nào là đúng? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Vì sao phải chăm sóc da mặt sau lăn kim? Lăn kim là một phương pháp làm đẹp đang được ưa chuông nhất hiện nay trong việc điều trị seo rỗ, sẹo thâm, lỗ chân lông to và tái tạo làn da mới.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả sau quá trình lăn kim là bạn phải biết chăm sóc da mặt sau lăn kim đúng cách.

Chăm sóc da mặt sau lăn kim như thế nào là đúng? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc da mặt sau khi thực hiện lăn kim để  đạt hiệu quả cao nhất.

3 ngày đầu tiên sau khi lăn kim

Việc chăm sóc da mặt sau lăn kim trong ba ngày đầu tiên rất quan trọng. Vì lúc này da bạn đang cự kì nhạy cảm.

>> xem thêm điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim

– Những lưu ý khi chăm sóc da mặt trong ba ngày đầu tiên: Chỉ rửa mặt với nước: Trong vòng 3 ngày đầu sau khi lăn kim chỉ rửa vùng da điều trị nhẹ nhàng với nước lạnh, tuyệt đối không dùng thêm sữa rửa mặt hay bất cứ mỹ phẩm nào, sau đó để mặt tự khô hoặc thấm nhẹ bằng khăn mềm.

– Thời gian rửa mặt: Với những bạn lăn kim vào buổi sáng đến tối có thể rửa mặt. Còn với bạn lăn kim vào buổi chiều và buổi tối thì đến sáng hôm sau mới nên rửa mặt.

Từ ngày thứ 4 trở đi

Chăm sóc da mặt sau lăn kim như thế nào là đúng? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3
Làm theo lời dặn của bác sĩ

Từ ngày thứ 4 trở đi để chăm sóc da mặt sau lăn kim bạn đã có thể bắt đầu dùng kem dưỡng da và rửa mặt bằng sữa rữa mặt.

Nhưng khi dùng sữa rửa mặt bạn nên lưu ý dùng sữa rửa mặt loại dịu nhẹ, không có các hạt massage và nhiều chất tẩy rửa để tránh làm da bị kích ứng.

Sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, bạn bôi kem dưỡng theo thứ tự sau:

Buổi sáng: Rửa mặt sạch, sau đó bôi kem dưỡng da của bác sĩ kê đơn. Để vài phút cho kem thẩm thấu vào da, cuối cùng là bôi kem chống nắng .

Buổi tối: Rửa mặt, bôi kem dưỡng da do bác sĩ kê đơn.

Chăm sóc da mặt sau lăn kim như thế nào là đúng? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4

Những lưu ý để chăm sóc da mặt sau lăn kim tốt nhất:

– Luôn chống nắng cho da: Vì lúc này da bạn cực kì mỏng manh và yếu, rất dẽ bị ánh nắng mặt trời tác động gây tổn thương. Vì vậy hãy luôn nhớ chống nắng cho da bằng cách: luôn thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 20 phút và thoa kem ngay cả khi bạn ở trong mát. Khi đi ra ngoài hãy đeo kính, khẩu trang, mũ… đầy đủ để tăng thêm khả năng chống nắng cho da.

– Không để hơi nóng (bếp lửa, đèn điện, ánh nắng mặt trời…) chiếu trực tiếp vào vùng lăn kim . Đặc biệt với những bạn phải tiếp xúc nhiều với máy vi tính thì nên đeo một lớp khẩu trang y tế để bảo vệ da.

-Uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây, rau xanh.

-Nhớ lịch tái khám mà bác sĩ đã hẹn trước.

Trên đây là những lưu ý chăm sóc da mặt sau lăn kim. Hãy thực hiện đúng những bước trên để có làn da đẹp đồng thời không phải tốn tiền về các dịch vụ điều trị mụn nữa nhé!