Có nhất thiết phải dùng phương pháp lăn kim để trị sẹo rỗ không? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Trong số các câu hỏi được gửi về cho Bác sĩ, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều câu hỏi đề cập đến một nội dung: Liệu có nhất thiết phải điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim hay không? Trường hợp nào nên lăn kim và trường hợp nào không?

Đừng bỏ qua bài viết này nhé vì chúng tôi sẽ có câu trả lời đúng đắn nhất dành cho bạn!

  1. Tại sao nên điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim?

Lăn kim là phương pháp tối ưu điều trị sẹo rỗ bởi nó có những ưu điểm vượt trội hơn những phương pháp khác về mặt hiệu quả điều trị và tốc độ điều trị. Nếu được điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim theo đúng cách, đúng tiêu chuẩn y khoa, lăn kim tác động sâu vào cấu trúc da của bạn, làm đầy sẹo rỗ, khích thích collagen giúp làn da mịn màng, đẩy mụn ẩn, se khít lỗ chân lông.

Liệu trình điều trị sẹo rỗ thành công cho người có làn da sẹo rỗ nặng lắm cũng chỉ mất tối đa 4-5 tháng, nhanh hơn nhiều so với những phương pháp khác như phương pháp thiên nhiên hay sử dụng mỹ phẩm – là những phương pháp tác động không đáng kể.

Có nhất thiết phải dùng phương pháp lăn kim để trị sẹo rỗ không? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

  1. Có nhất thiết phải điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim?

Câu trả lời là có nếu bạn có làn da sẹo rỗ lâu năm, sẹo rỗ ở mức độ nhẹ – trung bình – và nặng. Tất nhiên với những trường hợp này, bạn nên điều trị bằng lăn kim, bởi lăn kim mới có thể giúp bạn lấy lại làn da mịn màng, xóa bay sẹo rỗ.

Nếu bạn có làn da mụn ẩn nhiều, lâu năm, mụn ẩn thường lẩn nhẩn trên da, đỏ, cứng, một số mụn ẩn sẽ trồi ra ngoài, sưng tấy, nhưng một số mụn ẩn chỉ sưng lên sâu bên trong da gây nhức nhối, trường hợp này bạn cũng nên lăn kim để giải quyết mụn ẩn, tránh hiện tượng da mặt quanh năm nổi mụn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm phương pháp laser đánh bay sẹo rỗ

Đối với làn da có lỗ chân lông to, dễ hình thành mụn đầu đen, mụn cám bạn cũng nên lăn kim để làn da đẹp hơn, se khít lỗ chân lông, sạch mụn cám và mụn đầu đen, cho bạn làn da hoàn hảo.

Có nhất thiết phải dùng phương pháp lăn kim để trị sẹo rỗ không? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Nếu bạn có vết thâm, nám ở mức độ nặng, bạn cũng có thể lựa chọn điều trị bằng lăn kim, bởi lăn kim kích thích tăng sinh tế bào da mới, làm sáng da hơn. Đây cũng là phương án điều trị rất tốt.

  1. Không nên lăn kim khi nào?

Nếu làn da của bạn có sẹo rỗ đồng thời có nhiều mụn bọc, mụn mủ và các loại mụn nguy hiểm khác, bạn tuyệt đối không nên lăn kim ngay. Vì lăn kim trong tình trạng đó sẽ khiến mụn lây lan nhiều thêm, khiến da bị viêm nhiễm rất nguy hại.

Vậy, giải pháp nào cho làn da này?

Bạn nên đến gặp Bác sĩ chuyên khoa để được khám da và tư vấn điều trị mụn trước bằng thuốc uống điều trị. Sau khi tình trạng mụn bọc, mụn mủ đã giảm đáng kể, bạn có thể tiến hành lăn kim theo chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa.

Có nhất thiết phải dùng phương pháp lăn kim để trị sẹo rỗ không? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4

*Để biết rõ hơn tình trạng da của bạn có nên lăn kim hay không, hãy nhấc máy và đặt lịch ngay theo hotline 0947.11.11.27 – 0947.11.11.28 để được Bác sĩ của Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ khám da, soi da, và tư vấn miễn phí bạn nhé!