Điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất tại Tp. Hcm? Hãy đến với Dr.Huệ để sớm lấy lại làn da mịn màng và sự tự tin vốn có. Bạn đang muốn điều tri sẹo lõm nhưng không biết điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất. Hãy đến trung tâm điều trị mụn Dr.Huệ – cơ sở điều trị mụn và sẹo lõm uy tín hàng đầu tại Tp. Hcm!

Bạn có biết, mụn viêm càng nằm sâu dưới lỗ chân lông sẽ càng mất nhiều thời gian để làm lành và nguy cơ để lại sẹo cũng rất cao. Sẹo do mụn có rất nhiều loại, và một trong những loại sẹo khó chữa nhất chính là sẹo lõm.

Điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất tại Tp. Hcm? - Hình 2

Sẹo lõm là loại sẹo như thế nào? điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất ?

Theo các chuyên gia da liễu, sẹo lõm là những hõm sâu trên da tạo thành các ô lõm với nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau, những hõm sâu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của làn da bạn. Những vết sẹo lõm rất khó lấp đầy do quá trình sản sinh và tái tạo tự nhiên khá lâu, với từng mức độ sẹo lõm sẽ đòi hỏi từng thời gian khác nhau.

Để biết sẹo lõm là loại sẹo như thế nào, chúng ta cần tìm hiểu cơ chế hình thành sẹo lõm. Cơ chế để hình thành sẹo lõm thực chất là do phần hạ bì tổn thương nặng, các collagen và eslatin bị đứt gãy. Vùng da bị sẹo không thể phục hồi khiến da dính vào lớp cấu trúc sâu hơn tạo nên các vết lõm trên bề mặt da.

Nguyên nhân hàng đầu khiến chúng ta bị sẹo lõm chính là các tổn thương gây ra do mụn trứng cá. Việc điều trị mụn không đúng cách khiến ảnh hưởng đến cấu trúc da bên trong, gây nên sẹo lõm. Ngoài ra, nguyên nhân hình thành sẹo lõm cũng có thể do những tai nạn nhỏ như ngã, bỏng bô, bị trầy xước hay di chứng do bệnh thủy đậu hoặc bỏng dạ từ nhỏ.

1. Đừng nhầm lẫn giữa sẹo lõm và sẹo rỗ

Nhiều bạn nhầm lẫn giữa sẹo lõm và sẹo rỗ, hoặc cho rằng cả 2 loại sẹo trên đều là một. Tuy nhiên, sự thật thì không như những gì bạn nghĩ. Sẹo rỗ hình thành do sự tổn thương sâu của viêm nang lông lan rộng tới trung bì tạo thành mủ hoại tử.

Khối mô sâu bị mất đi này làm cho khuôn mặt có những vết sẹo nhỏ hõm sâu xuống nằm rải rác ở trán, 2 bên má và mũi với diện tích từ 2-5mm tạo nên tình trạng rỗ. Người bị rỗ thể là do di truyền hoặc do mụn đầu đen mọc quá nhiều.

Điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất tại Tp. Hcm? - Hình 3

Còn sẹo lõm có thể là do mụn trứng cá hoặc do bị thủy đậu, do dị ứng với thuốc. Sẹo lõm do mụn trứng cá là do sự tổn thương của 1 nang lông bị viêm rồi lan rộng ra xung quanh. Sẹo lõm do thủy đậu có bề mặt rộng hơn do mụn trứng cá, nhưng nông hơn và rải rác khắp mặt.

2. Có mấy loại sẹo lõm? Điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất?

Có thể chia thành 3 loại sẹo lõm cơ bản sau:

– Sẹo lõm chân đá nhọn (Ice pick scar).

Đây là loại sẹo rất sâu, rất hẹp (khoảng 2mm trở xuống). Sẹo này ăn sâu vào trung bì và hạ bì của da, trông da bạn như bị đâm sâu bằng những kim bằng đá nhọn và nhỏ. Sẹo lõm chân đá nhọn được hình thành do các mụn viêm sưng nằm sâu dưới da, tổ chức da bị phá huỷ, để lại sẹo hình chữ V.

– Sẹo lõm chân vuông (Boxcar scar).

Là những vết sẹo với đáy phẳng hoặc hình ovan được hình thành có thể sâu hoặc nông và thường ở vùng má trong và má ngoài. Loại sẹo này hình thành do mụn trứng cá viêm phá huỷ collagen khiến tổ chức da bị mất, không được nâng đỡ và bị tụt xuống. Tuỳ vào lượng collagen bị mất mà sẹo hình thành nông hoặc sâu.

Điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất tại Tp. Hcm? - Hình 4

– Sẹo lõm chân tròn (Rolling scar)

Sẹo lõm chân tròn là dạng sẹo như sóng lượn trên một diện rộng và nông. Quá trình hình thành laoij mụn này là do các dải xơ hình thành sau khi lành mụn. Dãy xơ này kéo theo lớp biểu bì của da xuống sâu bên dưới tạo ra.

Điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay ở tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ sở làm đẹp hứa hẹn với nhiều phương pháp trị sẹo lõm triệt để. Tuy nhiên, những lời quảng cáo đó không hoàn toàn là sự thật.

Điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất? Nhiều trung tâm trị sẹo lõm không những không có kết quả, mà trong quá trình điều trị sẹo không đảm bảo an toàn và đúng quy trình khiến nhiều trường hợp bị di chứng, để lại sẹo vĩnh viễn, rất khó chữa trị. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cơ sở điều trị mụn Dr. Huệ – Nơi điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất tại Tp. Hcm.

Điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất tại Tp. Hcm? - Hình 5

Điều Trị Mụn Dr.Huệ là nơi điều trị mụn và sẹo an toàn, uy tín với bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm. Để điều trị mụn ở Tp. HCM hiệu quả nhất, việc quan trọng là phải kích thích sản sinh collagen để làm đầy các vết lõm. Hiểu được các vấn đề về sẹo lõm, điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất – điều trị mụn Dr. Huệ đã ứng dụng một cách thành công công nghệ điều trị sẹo lõm bằng phương pháp Nano Basic dựa trên cơ chế tạo ra các tổn thương giả để kích thích sản sinh collagen và eslatin làm sẹo.

Trị sẹo với phương pháp này, da bạn sẽ tự sản sinh collagen và eslatin, đồng thời đưa các dưỡng chất đặc biệt vào sâu trong các tế bào da, sắp xếp lại cấu trúc da, giúp các vết sẹo lõm đầy lên một cách nhanh chóng.

Như vậy, bạn đã biết “điều trị sẹo lõm ở đâu là tốt nhất” chưa? Hi vọng bạn sẽ có cơ hội đến với Dr. Huệ điều trị sẹo lõm, để sớm lấy lại làn da mịn màng và tìm lại sự tự tin vốn có. Chúc tất cả luôn vui và yêu đời!