Hỏi – Đáp cùng Bác sĩ: Lăn kim có trị mụn được không? - Hình 1
chi phí điều trị sẹo rỗ giá dành cho sinh viên

Mời các bạn theo dõi cuộc hoại thoại hỏi đáp giữa bác sĩ Khánh Huệ và một bạn đọc đang gặp rắc rối về mụn, bạn ấy hỏi lăn kim có trị mụn được không?

Bạn đọc hỏi: Thưa Bác sĩ, da cháu bị mụn đã lâu rồi. Mụn bọc cũng nhiều mà mụn ẩn cũng nhiều. Cháu thực sự mệt mỏi vì gương mặt của cháu, vốn đã không xinh xắn gì rồi, chỉ mong có làn da mịn màng, trắng trẻo bù lại, nhưng đến da mặt cũng nổi đầy mụn, đốm đỏ đốm thâm nâu chán lắm Bác sĩ ạ. Bạn của cháu có giới thiệu cho cháu điều trị bằng phương pháp lăn kim, nhưng vì chưa biết rõ về phương pháp này nên cháu lên mạng tìm hiểu, thấy đa số là lăn kim điều trị sẹo rỗ chứ ít có thấy nói đến việc lăn kim điều trị mụn. Cháu xin hỏi Bác sĩ là lăn kim có điều trị mụn được không, và điều trị hiệu quả ra sao, như thế nào? Rất mong nhận được hồi âm của Bác sĩ. Cháu cảm ơn Bác sĩ thật nhiều ạ.

Hỏi – Đáp cùng Bác sĩ: Lăn kim có trị mụn được không? - Hình 2

Bác sĩ trả lời: Chào cháu, cảm ơn cháu đã gửi thư đến email tư vấn của Điều trị mụn Dr.Huệ.

Bác sĩ xin nói một chút về phương pháp Lăn kim và những công dụng của nó. Có lẽ khi cháu tìm hiểu về Lăn kim, cháu đã biết về cơ chế của nó phải không? Lăn kim chính là phương pháp tác động sâu vào tế bào da, tạo vết thương giả để đưa dưỡng chất vào da, nuôi dưỡng, kích thích tăng sinh tế bào mới nhằm nâng sẹo, xóa sẹo rỗ.

Hỏi – Đáp cùng Bác sĩ: Lăn kim có trị mụn được không? - Hình 3
Bác sĩ trực tiếp lăn kim trị mụn

Ngoài điều trị sẹo rỗ thì một số công dụng khác của Lăn kim cũng rất đáng chú ý, đặc biệt là lăn kim điều trị mụn ẩn rất hiệu quả. Khi các đầu kim lăn tác động lên da, những đường truyền siêu nhỏ sẽ được tạo ra trên da, nhờ vào thuốc uống hỗ trợ và thuốc bôi da, mụn ẩn sẽ thoát ra ngoài. Khi mụn ẩn lộ lên bề mặt da, cháu cần đến Trung tâm uy tín để loại bỏ nhân mụn.

Lăn kim còn giúp cháu se lỗ chân lông, sáng da, mờ vết thâm. Khi nghe cháu mô tả sơ bộ trình trạng của cháu thì lăn kim là phương pháp phù hợp và tốt nhất cho cháu lúc này vì nó giải quyết tất cả những vấn đề mà cháu đang gặp phải.

Cần chú ý trong trường hợp của cháu, Bác sĩ chưa khám trực tiếp cho cháu nên không thể xác định mức độ mụn bọc của cháu. Nếu cháu có nhiều mụn bọc, cháu cần được điều trị mụn bằng thuốc uống trước khi lăn kim. Vì lăn kim trong khi da vẫn còn nhiều mụn bọc sẽ làm lây lan mụn hơn.

Cháu nên đến Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ để Bác sĩ trực tiếp khám da để Bác sĩ hiểu rõ tình trạng da và tư vấn cho cháu miễn phí.

Hỏi – Đáp cùng Bác sĩ: Lăn kim có trị mụn được không? - Hình 4
Lăn kim trị mụn trong phòng vô khuẩn

Để được lăn kim trị mụn đúng cách, an toàn, tránh viêm nhiễm, cháu nên đến gặp Bác sĩ, và phải là Bác sĩ chuyên khoa, có kiến thức y khoa trực tiếp lăn kim cho cháu. Cháu phải được điều trị trong môi trường an toàn, vô khuẩn, dụng cụ, thiết bị tuân thủ yêu cầu an toàn y tế để bảo vệ an toàn cho liệu trình điều trị, tránh ảnh hưởng sức khỏe của cháu.

Cháu không nên vì quá nóng vội điều trị mà đến những nơi không uy tín, không có Bác sĩ chuyên khoa,… hậu quả khi lăn kim trị mụn sai cách khó mà tưởng tượng được, tiền mất tật mang, tình trạng lại tồi tệ hơn trước.

Chúc cháu sớm có làn da đẹp!

Tìm hiểu thêm giải pháp trị sẹo rỗ lâu năm an toàn và hiệu quả