Hỏi – Đáp cùng Bác sĩ về hậu quả của việc lăn kim sai cách - Hình 1

Bạn đã biết hậu quả khủng khiếp khi lăn kim không đúng cách chưa? Để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc như khách hàng dưới đây.

Bạn cần biết gì khi quyết định điều trị sẹo lõm bằng lăn kim hiện nay? Hãy theo dõi lời khuyên của Bác sĩ sau đây nhé!

Bạn đọc hỏi: Chào Bác sĩ, để ngồi đây viết câu hỏi gửi về Điều trị mụn Dr.Huệ cháu thực sự muốn khóc luôn Bác sĩ ạ. Lúc trước da cháu sẹo lõm và rỗ rất nhiều, lẫn mụn bọc nữa, cháu tìm hiểu trên mạng và .

Cháu cũng chỉ là sinh viên thôi, có nhiều việc phải dùng đến tiền, nhưng cháu hiểu, vì gương mặt sẹo rỗ và lõm, mụn chi chít như thế cháu sẽ rất tự ti và gặp nhiều cản trở trong công việc cũng như nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống. Thế nên cháu đã cố gắng dành dụm tiền để đi lăn kim.

Cháu để dành tiền cũng lâu, sau khi tạm đủ tiền rồi cháu có đến Trung tâm X (xin phép được giấu tên) để lăn kim. Lúc cháu vào lăn kim thì một chị ở đó lăn kim cho cháu. Cháu cũng không để ý gì nhiều về những chuyện khác, nhưng cháu cảm thấy ở đó làm rất sơ sài, thậm chí cũng không làm sạch da trước khi lăn kim và chị lăn kim cho cháu không hề mang găng tay hay bất cứ gì bảo hộ, đảm bảo vệ sinh cả. Lăn kim xong chị ấy bảo cháu cứ về nhà sinh hoạt bình thường. Nhưng chuyện xảy ra không hề bình thường tí nào Bác sĩ ạ.

Hỏi – Đáp cùng Bác sĩ về hậu quả của việc lăn kim sai cách - Hình 2
Người lăn kim cho bạn phải là Bác sĩ chuyên khoa mới đảm bảo an toàn

Sau khoảng vài ngày, da cháu vẫn chưa hết đỏ, mà còn sưng lên, nóng và đau rát. Trên da nổi nhiều mụn bọc nhỏ, vết thương đóng vảy đen, cháu nghĩ là do máu chảy ra khô đen lại, xung quanh từng mảng vảy có màu trắng đục giống như bị mưng mủ. Cháu cảm thấy cực kì ngứa, đau và sợ hãi. Cháu có đến chỗ đó để hỏi, Trung tâm bảo là không sao cả, vài ngày nữa là hết. Nhưng thêm vài ngày nữa, da cháu ngày càng tồi tệ hơn. Cháu phải làm sao đây thưa Bác sĩ, xin Bác sĩ cứu cháu với!

Bác sĩ trả lời: Chào cháu, Bác sĩ rất tiếc khi cháu gặp phải chuyện này. Nguyên nhân khiến cháu bị như vậy là vì cháu đã đến một nơi điều trị không uy tín. Khi điều trị sẹo rỗ hay lõm bằng phương pháp tiên tiến như lăn kim không đúng cách, và nhất là không đảm bảo an toàn, vệ sinh y tế, cháu sẽ có nguy cơ bị viêm da, nhiễm trùng, hậu quả khôn lường.

Hỏi – Đáp cùng Bác sĩ về hậu quả của việc lăn kim sai cách - Hình 3
Dụng cụ điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim phải được vô khuẩn

Để lăn kim điều trị sẹo các loại không đau và đúng cách, cơ sở điều trị phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Bác sĩ chuyên khoa soi da, khám da, tư vấn liệu trình điều trị phù hợp với riêng từng khách hàng
  • Tuyệt đối không lăn kim ngay trong khi da vẫn còn nhiều mụn bọc, sẽ khiến lây lan mụn nhiều hơn
  • Chính Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp lăn kim. Chỉ có Bác sĩ chuyên khoa mới đủ trình độ y khoa để lăn kim đúng cách
  • Phòng lăn kim phải đảm bảo vô khuẩn. Dụng cụ lăn kim, kim lăn được vô khuẩn, được niêm phong, chỉ sử dụng 1 lần duy nhất. Bác sĩ và điều dưỡng viên đảm bảo trang phục theo tiêu chuẩn y tế
  • Bác sĩ chuyên khoa chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc uống và thuốc bôi hỗ trợ sau lăn kim để đảm bảo da không viêm sưng, giúp tăng hiệu quả lăn kim
  • Chăm sóc da theo chỉ định của Bác sĩ.
Hỏi – Đáp cùng Bác sĩ về hậu quả của việc lăn kim sai cách - Hình 4
Bác sĩ Khánh Huệ chỉ định thuốc uống và thuốc bôi da hỗ trợ điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim

Trường hợp của cháu, nếu đã lỡ điều trị ở nơi không uy tín, để lại hậu quả đáng buồn như vậy, việc cần làm bây giờ là cháu hãy đến gặp Bác sĩ chuyên khoa để Bác sĩ trực tiếp khám da cho cháu và hướng dẫn cháu cách điều trị, sữa chữa hậu quả này trước, sau đó cháu mớ có thể điều trị sẹo rỗ theo chỉ định phù hợp của Bác sĩ!

Cháu cứ đến Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ, đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa da tại đây sẽ khám da và tư vấn cho cháu miễn phí. Với các gói khuyến mãi dành cho sinh viên, cháu sẽ được điều trị với chi phí phù hợp!

Chúc cháu sớm khỏi!