Lăn Kim Có Hết Sẹo Rỗ Sẹo Lõm Hay Không - Hình 1

– Lăn kim hiện là phương pháp điều trị sẹo rỗ không còn xa lạ với nhiều người, nó được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Lăn kim được xem như là cứu cánh cho những ai có làn da bị sẹo rỗ, sẹo lõm. Thực sự thì lăn kim có đem lại hiệu quả tối ưu không? Lăn kim có hết sẹo rỗ sẹo lõm hay không?
1. Lăn kim là gì?

Lăn Kim Có Hết Sẹo Rỗ Sẹo Lõm Hay Không - Hình 2
Lăn kim là gì?

– Lăn kim là phương pháp sử dụng một con lăn chuyên dụng có gắn các đầu kim siêu nhỏ, siêu bén tác động lên bề mặt da để tạo ra các tổn thương vi điểm nhằm kích thích cơ thể tự làm lành vết thương, thúc đẩy sản sinh collagen và elastin để điều trị hiệu quả các khuyết điểm trên da như mụn, thâm mụn, sẹo rỗ hay lỗ chân lông to…
– Không chỉ vậy lăn kim còn kích thích các sợi collagen của lớp trung bì da làm tăng khả năng tái tạo collagen lên đến 1000% và giúp hấp thu các dưỡng chất trị liệu lên 3000% so với lượng dưỡng chất được hấp thu bằng phương pháp truyền thống. Vì vậy sau khi lăn kim làn da được tái tạo, phục hồi và trẻ hóa nhanh chóng.
2. Lăn kim trị sẹo rỗ hoạt động theo cơ chế như thế nào?

Lăn Kim Có Hết Sẹo Rỗ Sẹo Lõm Hay Không - Hình 3
Lăn kim trị sẹo rỗ hoạt động theo cơ chế như thế nào?

– Lăn kim hoạt động theo cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Dưới tác động của các đầu kim siêu nhỏ, các vết thương giả sẽ được tạo ra trên lớp thượng bì của da nhưng không làm hư hại mô và mạch máu. Các tổn thương giả này sẽ truyền tín hiệu đến các tế bào thần kinh để kích thích sản sinh collagen, elastin.
– Theo đó thì các sợi collagen bị đứt gãy được tái tạo và sắp xếp lại, thúc đẩy hoạt động tái tạo tế bào mới để kích thích tăng sinh collagen và elastin để làm đầy những tổn thương mất cấu trúc của da. Tạo ra những đường dẫn siêu nhỏ để đưa các dưỡng chất có tác dụng làm đầy sẹo thấm sâu vào bên trong da kích thích cho quá trình đầy sẹo diễn ra nhanh hơn, đồng thời tái tạo một làn da mới mịn màng hơn.
– Bên cạnh đó nhờ khả năng kích thích sự tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển thành sợi collagen và elastin, còn hỗ trợ sự tái tạo da, làm mờ vết thâm, sẹo thâm do mụn để lại, se khít lỗ chân lông, mang đến làn da mịn màng hơn.
3. Lăn kim có hết sẹo rỗ sẹo lõm hay không

Lăn Kim Có Hết Sẹo Rỗ Sẹo Lõm Hay Không - Hình 4
Lăn kim có hết sẹo rỗ không

– Sẹo rỗ hình thành trên da do các tổ chức nguyên bào sợ bị tổn thương nặng ở lớp hạ bì khiến cho hệ thống Collagen và Elestin dưới da bị đứt gãy khiến cấu trúc da thay đổi tạo thành những lỗ sâu trên bề mặt da làm cho sẹo rỗ xuất hiện
– Bản chất của sẹo rỗ là do lượng collagen sản xuất ra không đủ để làm đầy các tổn thương. Vì vậy muốn cải thiện sẹo rỗ thì cần phải kích thích tăng sinh collagen để tái tạo lại cấu trúc da. Lăn kim lại là phương pháp làm được điều này.
– Khi kim lăn tạo ra các vi tổn thương lập tức làn da sẽ phát ra tín hiệu kích thích sản sinh collagen, elastin để làm lành các tổn thương đó giúp cho các vết sẹo lõm, sẹo rỗ trên da được đầy lên một cách tự nhiên, hiệu quả phục hồi được duy trì vĩnh viễn.
– Mặt khác lăn kim tác động trực tiếp lên vết sẹo, tạo ra vô số kênh dẫn để đưa trực tiếp dưỡng chất đến tận gốc rễ của vết sẹo để nuôi dưỡng và làm đầy vết sẹo từ bên trong. Dưỡng chất được bơm trực tiếp vào da và được hấp thụ tối đa sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn, sẹo rỗ sẽ được giải quyết dứt điểm tận gốc. So với các phương pháp trị sẹo bằng kem hoặc chỉ tác động ở bề ngoài của da thì da chỉ thẩm thấu được một phần nào đó nên hiệu quả đem lại không cao.
– Lăn kim chỉ tạo các vi tổn thương, không phá hủy mô da, không làm thay đổi cấu trúc da. Vì vậy đây được xem là phương pháp trị sẹo rỗ, sẹo lõm khá an toàn và hiệu quả.
– Có thể nói lăn kim chính là giải pháp cứu cánh cho làn da bị sẹo rỗ, giúp bạn loại bỏ được các vét sẹo xấu xí để lấy lại sự mịn màng cho làn da cũng như sự tự tin cho bản thân. Tuy nhiên để lăn kim đem lại hiệu quả tốt nhất đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da thì bạn nên đến các cơ sở, trung tâm, phòng khám chuyên khoa uy tín để điều trị.
– Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp các bạn hiệu rõ hơn về cơ chế trị sẹo rỗ của phương pháp lăn kim cũng như tìm ra câu trả lời cho thắc mắc của bạn về vấn đề Lăn kim có hết sẹo rỗ sẹo lõm hay không.
– Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về tác dụng và hiệu quả trị sẹo rỗ của phương pháp lăn kim bạn hãy đến gặp bác sĩ tại trung tâm điều trị mụn Dr.Huệ để được tư vấn cụ thể nhé! Quá trình khám da và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hotline: 1900.636.654 – 02.873.081.281
Địa chỉ: 83 Nguyễn Văn Lượng, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM