Rất nhiều bạn trẻ ngày nay lầm tưởng rằng mụn đầu đen để lâu không lấy ra thì sẽ thành tàn nhang vĩnh viễn trên gương mặt. Chính vì suy nghĩ sai lầm như thế mà bạn tự xử lí mụn đầu đen tại nhà, gây tổn thương da, viêm nhiễm, để lại sẹo trên da.

Hãy theo dõi bài viết này để hiểu được bản chất của mụn đầu đen và tàn nhang. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, hiểu được rồi thì mình bắt tay vào trị mụn đầu đen và trị luôn tàn nhang bạn nhé!

Mụn đầu đen để lâu có trở thành tàn nhang không? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Hình ảnh mụn đầu đen

Mụn đầu đen là nhân mụn trứng cá mở, đầu mụn tiếp xúc với không khí nên bị oxy hóa chuyển thành màu đen. Nguyên nhân hình thành mụn đầu đen là do trong lỗ chân lông tích tụ bã nhờn do tuyến bã nhờn tiết ra và chất sừng là do tế bào chết từ da.

Khi bạn tự nặn mụn đầu đen hoặc dùng chất lột để lột mạnh vùng da bị mụn đầu đen thì sẽ dễ gây viêm, mụn xuất hiện nhiều hơn, mụn đầu đen không bị lột ra hết mà vẫn còn kẹt lại sâu trong lỗ chân lông. Tự xử lý mụn đầu đen có thể gây to lỗ chân lông, sẹo, thâm.

Trong khi đó, tàn nhang là những chấm nhỏ sẫm màu, hình thành từ trong lớp sừng của da do bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Bản chất của nó là tế bào hắc sắc tố Melanin sản sinh ra khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Các đốm tàn nhang là vị trí nhiều hắc sắc tố Melanin hơn vùng da xung quanh.

Nhiều bạn tự tìm đến những cơ sở điều chế thuốc chữa tàn nhang không nhãn mác, chưa được kiểm chứng để trị tàn nhang. Tuy nhiên cách làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ không an toàn cho làn da và có thể không thể xóa bỏ tàn nhang được.

1. Mụn đầu đen khác biệt rất rõ ràng với tàn nhang và mụn đầu đen sẽ không trở thành tàn nhang được

Mụn đầu đen để lâu có trở thành tàn nhang không? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Tàn nhang trên da mặt

Vậy phải chữa trị thế nào với cả mụn đầu đen lẫn tàn nhang? Bỏ túi bí kíp sau đây để mụn đầu đen và tàn nhang không còn khiến bạn khổ sở nữa nhé!

2. Chăm sóc da mụn đầu đen bằng phương pháp y khoa

Đừng coi thường mụn đầu đen mà tự xử lí ở nhà, bạn hãy đến Trung Tâm Điều trị mụn Dr.Huệ để Bác sĩ chuyên khoa khám da và chỉ định cho bạn liệu trình chăm sóc dành cho mụn theo chuẩn y khoa.

Liệu trình chăm sóc 12 bước tiêu chuẩn sẽ giúp bạn lấy đi mụn đầu đen bằng kĩ thuật và dụng cụ y khoa, tuyệt đối không để lại sẹo, không gây tổn thương da, mà còn có thể se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn quay trở lại.

3. Trị tàn nhang bằng phương pháp laser

Vì tàn nhang không phải là mụn nên bạn phải được chữa trị bằng phương pháp khác. Phương pháp Laser tại Trung tâm Điều trị mụn Dr.Huệ sẽ được chính Bác sĩ chỉ định và trực tiếp thực hiện. Tia Laser với chỉ số phù hợp sẽ đánh tan hắc sắc tố Melanin, giúp bạn loại bỏ tàn nhang xấu xí mà không làm tổn thương da hay gây ảnh hưởng đến vùng da xung quanh.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐẶT LỊCH BÁC SĨ KHÁM DA TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tel: 1900.636.654 – 028.73.081.281

Address:

📍 18 Ngô Sỹ Liên, TP. Phan Thiết.

📍 278/8 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM.

📍 116 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM.

📍 106 C4, Đoàn Thị Điểm, Thanh Sơn, TP. Phan Rang.