Nguyên tắc "4 chữ T" phải làm mới mong nhanh hết mụn - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Hãy theo dõi bài viết này để biết về nguyên tắc trị “Bốn chữ T” phải làm mới mong nhanh hết mụn bạn nhé!

Rất nhiều lúc bạn sẽ tự hỏi, tại sao mình áp dụng nhiều cách như thế mà da vẫn không hết mụn. Làm cách nào để hết mụn đây? Nhưng, bạn lại không biết rằng, chính những nguyên tắc đơn giản nhất, bất di bất dịch lại là những cách quyết định đến quá trình điều trị mụn của bạn đấy!

  1. Làm cách nào để hết mụn? Chữ T đầu tiên: Từ bỏ

Việc cần làm đầu tiên là Từ Bỏ. Bạn đang tự hỏi là chúng ta phải Từ bỏ cái gì để nhanh chóng hết mụn phải không?

Cái mà bạn bắt buộc phải từ bỏ nếu không muốn kéo dài tình trạng mụn đó là Từ bỏ những thói quen xấu và những loại mỹ phẩm không thích hợp với bạn.

Nguyên tắc "4 chữ T" phải làm mới mong nhanh hết mụn - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2
Tự nặn mụn là thói quen cần bỏ

Chúng ta có thói quen cực kì xấu, có hại đến làn da, nhất là da mụn, chẳng hạn như hay đưa tay sờ lên mặt, cạy, tự nặn mụn, không vệ sinh da mặt sạch sẽ, không thèm tẩy trang, đi ra đường không mang khẩu trang,… ngay đến cả việc không giặt giũ vỏ gối, chăn, đệm thường xuyên cũng gây hại đến da mụn, chính như vi khuẩn mà bạn đã tích cực đưa lên da mặt đã gây ra sự viêm nhiễm, lây lan, khiến mụn ngày càng nặng hơn, không bao giờ dứt.

Hơn nữa, bạn cần phải Từ bỏ những loại mỹ phẩm không có nhãn mác, những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ mà bạn đang sử dụng. Nếu chúng được phép sử dụng, bạn hãy xem lại chúng có thích hợp với làn da của mình không. Nếu không, hãy quyết tâm Từ bỏ chúng ngay bây giờ.

  1. Làm cách nào để hết mụn? Chữ T thứ hai: Tìm kiếm

Nguyên tắc chữ T thứ hai, bạn cần phải Tìm kiếm thông tin chính xác để điều trị mụn cho mình. Người nắm được càng nhiều kiến thức đúng đắn là người có cơ hội chiến thắng nhiều nhất.

Nguyên tắc "4 chữ T" phải làm mới mong nhanh hết mụn - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3
Bác sĩ Khánh Huệ soi da, khám da và tư vấn miễn phí

Thời đại ngày nay thật không khó để tra cứu cách phân loại da, cách điều trị mụn tại nhà, điều trị mụn tại Trung tâm Thẩm mỹ,… Tuy nhiên, để hiểu biết đúng về tình trạng mụn của mình và cách điều trị đúng, bạn nên Tìm đến các Bác sĩ chuyên khoa về da. Họ sẽ cho bạn thông tin và tư vấn đúng nhất với tình trạng của bạn.

  1. Làm cách nào để hết mụn? Chữ T thứ ba: Tiến hành

Sau khi xem xét sự tư vấn của Bác sĩ, bước cuối cùng, bạn Tiến hành điều trị theo chỉ định của Bác sĩ.

Có rất nhiều cách để điều trị mụn theo phương pháp y khoa, tùy vào tình trạng da mà bạn sẽ được tư vấn phương pháp thích hợp: sử dụng thuốc uống điều trị, lăn kim tế bào gốc, Laser CO2 Fractional, hoặc các phương pháp kết hợp.

Bạn cần phải được điều trị mụn trong môi trường vô khuẩn, đảm bảo an toàn y tế để tránh viêm nhiễm, lây lan mụn, hoặc nhễm trùng,…

Nguyên tắc "4 chữ T" phải làm mới mong nhanh hết mụn - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4
Điều trị mụn trong phòng vô khuẩn của Trung tâm điều trị mụn Dr.Huệ
  1. Làm cách nào để hết mụn? Chữ T thứ tư: Tuân thủ

Điều cuối cùng là bạn cần Tuân thủ các chỉ dẫn của Bác sĩ. Nếu được điều trị bằng thuốc, bạn cần uống thuốc đúng liều, đúng thời gian Bác sĩ chỉ định.

Bạn cũng cần chăm sóc da theo cách Bác sĩ hướng dẫn. Tuyệt đối không nên sử dụng mỹ phẩm không thuộc chỉ định của Bác sĩ trong quá trình điều trị mụn. Nếu gặp bất cứ hiện tượng lạ nào, bạn cần báo ngay cho Bác sĩ điều trị để kiểm tra tình trạng của mình.

Chỉ cần thực hiện đúng nguyên tắc Bốn chữ T này, bạn sẽ nhanh chóng hết mụn, không cần phải hỏi Làm sao để hết mụn nữa.

Tham khảo thêm 4 tuyệt chiêu trị sẹo lõm bằng phương pháp tự nhiên an toàn hiệu quả