Bảng giá điều trị seo rỗ - cách điều trị sẹo rỗ tại điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Sẹo rỗ là một loại sẹo phổ biến ở nhiều người và ở nhiều lứa tuổi, tuy không gây ra nguy hiểm hay ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nhưng nó làm mất đi tính thẩm mỹ, khiến nhiều người không tự tin khi giao tiếp. Vậy sẹo rỗ là loại sẹo như thế nào? Tại sao lại bị sẹo rỗ? Cách điều trị sẹo rỗ khác gì so với điều trị mụn?

Sau đây, dieutrimundrhue.com xin chia sẻ với các bạn những hiểu biết cũng như các kiến thức về sẹo rỗ, để các bạn có thêm những thông tin về sẹo rỗ và cách điều trị loại sẹo này một cách khoa học nhất.

Bảng giá điều trị seo rỗ - cách điều trị sẹo rỗ tại điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2 

   1.Tại sao lại bị sẹo rỗ?

Có nhiều nguyên nhân dân đến tình trạng sẹo rỗ. Nhưng nguyên nhân chính hình thành sẹo rỗ là hậu quả từ các tổn thương do điều trị mụn không đúng cách, thủy đậu, bỏng dạ, dị ứng…Cơ chế hình thành sẹo rỗ là do lớp hạ bì của da bị tổn thương dẫn đến cấu trúc da bị vỡ, bị gãy làm cho chuỗi collagen bị đứt gãy tạo thành các vệt rỗ trên bề mặt của da hình thành sẹo rỗ.

Những nguyên nhân chính gây ra sẹo rỗ gồm các tác nhân cơ bản sau:

+ Sẹo rỗ do mụn trứng cá:

Khi bị mụn trứng cá, hầu hết chúng ta phải chịu đựng di chứng về da, cụ thể là bị sẹo từ mụn.

Bảng giá điều trị seo rỗ - cách điều trị sẹo rỗ tại điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

+ Sẹo rỗ do mụn đầu đen:

Sẹo rỗ do mụn đầu đen có diện tích nhỏ hơn đám sẹo rỗ do mụn trứng cá, mụn bọc nhưng nó ăn sâu vào da với mật độ tương đối nhiều. Sẹo rỗ loại này thường mọc ở mũi và vùng mọc mụn đầu đen.

Bảng giá điều trị seo rỗ - cách điều trị sẹo rỗ tại điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4

+ Sẹo rỗ do thủy đậu hay bỏng dạ từ nhỏ:

Sẹo rỗ loại này là một trong những dạng sẹo có bề mặt rộng hơn mụn trứng cá, thường thấy là từ 3 – 8mm xuất hiện rải rác. Đây là sẹo do bệnh thủy đậu hay bỏng dạ xuất hiện sau khi chúng ta bị bệnh mà không giữ gìn để các nốt thủy đậu hay nốt bỏng dạ vỡ ra.

   2.Điều trị sẹo rỗ khác gì so với điều trị mụn?

Điều trị sẹo rỗ không giống như điều trị mụn bọc hay bất kỳ loại mụn nào khác. Cơ chế hình thành mụn được xác định cho đến thời điểm hiện nay là do sự tăng tiết bã nhờn, sự sừng hóa (keratin hóa) bất thường của phễu nang lông, sự liên quan của trực khuẩn kị khí gram dương Propionibacterium acnes và các loại phản ứng viêm. Trong đó sự tăng tiết bã nhờn được coi là điều kiện cần của mụn, còn phản ứng viêm được xem là yếu tố then chốt.

Bảng giá điều trị seo rỗ - cách điều trị sẹo rỗ tại điều trị mụn Dr Huệ - Hình 5

Biểu hiện của bệnh là nhiều loại tổn thương khác nhau như: nhân mụn (comedon), sẩn, mụn mủ, cục, nang… khu trú ở các vị trí tiết nhiều chất nhờn như mặt, lưng, ngực. Để thuận lợi cho công tác điều trị, bác sĩ lâm sàng thường chia tổn thương thành hai loại, đó là tổn thương viêm (mụn bọc, mụn mủ) và tổn thương không viêm (mụn đầu trắng, mụn đầu đen). Chính vì vậy, để điều trị mụn, chúng ta cần kết hợp nhiều phương thức để ức chế sự tăng tiết bã nhờn và phản ứng viêm trên da.

Khác hẳn so với mụn, cơ chế hình thành sẹo rỗ là do các sợi đàn hồi nằm sâu dưới da bị đứt gãy, không sản xuất collagen và eslantin, làm mất khả năng lấp đầy gây ra các vết sẹo rỗ với bề mặt hõm sâu. Khi các tổn thương trên da lành, bề mặt da không liền lại được như ban đầu, mà để lại dày đặc những lỗ nhỏ trên mặt. Chính vì thế, để điều trị sẹo rỗ, chúng ta phải có biện pháp đặc thù riêng để lấp đầy các lỗ nhỏ trên mặt.

Bảng giá điều trị seo rỗ - cách điều trị sẹo rỗ tại điều trị mụn Dr Huệ - Hình 6

   3.Điều trị sẹo rỗ như thế nào là đúng cách?

Để điều trị sẹo rỗ có rất nhiều phương pháp, tuy nhiên nếu không điều trị đúng cách sẽ khiến tình trạng da trầm trọng và để lại nhiều di chứng đáng tiếc về sau. Để điều trị sẹo rỗ đúng cách, khuyên các bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín, kinh nghiệm để có thể xóa bỏ những vết sẹo rỗ một cách nhanh và an toàn nhất.

Với y học hiện đại, điều trị sẹo rỗ không còn quá khó. Hiện nay, việc điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim đang được các bác sĩ hàng đầu trên thế giới đánh giá cao. Với cơ chế tạo các vết thương giả, kích thích sản sinh collagen và eslatin tái tạo làn da mới, lấp đầy các vết lõm sâu. So với các công nghệ cũ thì lăn kim điều trị sẹo có những tính năng cực kì ưu việt trong việc điều trị sẹo rỗ.

Bảng giá điều trị seo rỗ - cách điều trị sẹo rỗ tại điều trị mụn Dr Huệ - Hình 7

Gợi ý cho bạn nơi diều trị sẹo rỗ đáng tin cậy:

Điều trị mụn Dr Huệ là trung tâm thẫm mỹ uy tín trong việc điều trị các loại mụn và sẹo, đặc biệt là sẹo rỗ lâu năm. Bằng phương pháp lăn kim với công nghệ tân tiến đến từ Mỹ. Bác sĩ Khánh Huệ – một trong những bác sĩ da liễu hàng đầu tại Việt Nam sẽ giúp bạn trị tận gốc các nốt mụn rỗ cứng đầu, giúp làn da mịn màng và tươi trẻ.