Mụn luôn là nỗi ám ảnh không chỉ đối với tuổi dậy thì mà là đối với tất cả chúng ta. Từ mụn nhỏ bé cho đến những cục mủ đỏ và sưng tấy, mụn có thể gây ra sự tự ti, mất tự tin và ánh hạn chế trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, giữa vô vàn các loại mụn, bạn đã biết loại mụn nào là đáng sợ nhất chưa? Cùng Dr.Huệ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mụn đầu đen?

Mụn đầu đen vô cùng dễ nhận biết do đầu mụn tiếp xúc với không khí nên bị oxy hóa chuyển thành màu đen. Mụn đầu đen xuất hiện do vệ sinh da chưa tốt, do bụi bẩn tích tụ hình thành nên nhân mụn.

Truy tìm loại mụn đáng sợ nhất? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Mụn đầu đen

Mụn đầu đen thường xuất hiện ở cằm, mũi, phần má cạnh cánh mũi,… Mụn đầu đen rất khó để trị dứt điểm hoàn toàn và nó thường tái đi tái lại gây nhiều bực bội cho chúng ta.

Nếu xét về độ nguy hiểm của loại mụn này, tuy chúng ta cần loại bỏ nó, nhưng về mức độ đáng sợ, mụn đầu đen không thể đứng đầu được, tác hại lớn nhất của nó là làm lỗ chân lông to và nhìn bề mặt da thiếu thẩm mỹ thôi.

2. Không phải mụn đầu đen ư? Vậy có phải mụn mủ?

Mụn mủ là một dạng của mụn trứng cá nhưng đã đến giai đoạn viêm nhiễm nặng nề. Mụn sưng đỏ, có thể nhìn thấy mủ trắng, lở loét hoặc lây lan mức độ dày đặc, mọc riêng lẻ hoặc lây theo cụm lớn.

Truy tìm loại mụn đáng sợ nhất? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Mụn có mủ

Khi mụn mủ bị vỡ gây tổn thương lớn cho da, rất dễ để lại sẹo lõm khó chữa trị. Khi mụn mủ mọc thành từng ổ mụn lớn, da trở nên nhạy cảm, dễ nhiễm trùng.

Đối với loại mụn này, bạn tuyệt đối không được tự nặn, dùng vật sắc nhọn hay ống không được vô khuẩn để hút bằng được mủ và máu ở bên trong ra. Việc làm đó là vô cùng nguy hiểm đến làn da, thậm chí là tính mạng của bạn.

Tuy mụn mủ có tính chất rất đáng sợ như vậy nhưng trong các loại mụn, vẫn còn một loại mụn kinh khủng hơn nữa, đó chính là loại mụn đáng sợ nhất.

3. Không phải mụn mủ thì chắc chắn loại mụn đáng sợ nhất là mụn đinh râu rồi

Rất dễ nhầm lẫn mụn đinh râu với mụn trứng cá bình thường, vậy mới nguy hiểm. Vì thực sự mụn đinh râu là một loại mụn cực kì độc. Để diệt trừ mụn đinh râu không phải là điều dễ dàng, không phải ai cũng có thể làm được.

Dấu hiệu nhận biết mụn đinh râu như sau: Trên gương mặt bắt đầu nổi cục u sưng đỏ và đau nhức, sau đôi ba ngày sẽ xuất hiện mủ, có vết ngòi đen như cây đinh. Mụn gây ra cảm giác đau buốt nặng nề, rất khó chịu.

Truy tìm loại mụn đáng sợ nhất? - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 4

Mụn đinh râu

Bạn không nên tự nặn mụn đinh râu vì nhiều trường hợp tự xử lí mụn đinh râu đã gây ra nhiều triệu chứng như sốt cao, mệt mỏi, uể oải. Bất cứ hành động nào bạn tác động lên mụn gây lở loét, tổn thương, bục bỡ mụn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu nặng và có khả năng tử vong.

Bạn cần đến các cơ sở y tế hoặc gặp bác sĩ chuyên khoa, có kinh nghiệm để xử lí loại mụn này trong hòa bình.

Đối phó với loại mụn đáng sợ nhất này, Trung tâm Điều Trị Mụn Dr.Huệ với bác sĩ chuyên khoa, tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp bạn giải quyết nó một cách an toàn và hiệu quả nhất.