Sau Nano Basic da thường xuất hiện một số hiện tượng như bị đỏ, bong tróc. Tuy nhiên, có một số trường hợp lại không xảy ra những phản ứng này. Vậy vì sao sau Nano Basic da không bong tróc? Hãy cũng tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây để hiểu rõ thêm về vấn đề này nhé!

Đâu là những hiện tượng thường gặp sau Nano Basic?

Vì Sao Sau Lăn Kim Da Không Bong Tróc - Hình 2

Sau Nano Basic da thường xuất hiện những hiện tượng gì?

1. Da bị đỏ

Nano Basic là một liệu pháp làm đẹp tận dụng tối da cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Với việc sử dụng những đầu kim có kích thước siêu nhỏ, siêu bén tác động vào bề mặt da tạo ra các tổn thương giả để kích thích cơ thể sản sinh collagen và elastic để làm lành vết thương và sửa chữa các khuyết điểm trên da. Bởi vậy sau Nano Basic da sẽ xuất hiện tình trạng sưng nhẹ và đỏ.

Thời gian da bị đỏ phụ thuộc vào cơ địa cũng như mục đích điều trị của từng người:

 • Nếu Nano Basic tế bào gốc để trị mụn, trị sẹo da sẽ đỏ từ 24-72h do bác sĩ thực hiện thao tác lăn mạnh tay hơn, Nano Basic sử dụng dài hơn.
 • Nếu thực hiện Nano Basic để làm đẹp da, mờ thâm, se khít lỗ chân lông thì thao tác lăn nhẹ tay, Nano Basic sử dụng ngắn hơn nên thời gian da đỏ có thể kéo dài từ 24-48h.

2. Da trở nên tối màu hơn

 • Để tái tạo một làn da mới khỏe và sáng màu hơn thì những lớp tế bào cũ sẽ được đào thải dần dưới tác động của Nano Basic.
 • Các lớp tế bào chết sẽ được đẩy lên bề mặt da khiến cho da trở nên hơi tối màu.
 • Sau khi các tế bào sừng rụng hết thì các tế bào da được tái tạo từ tầng đáy sẽ có màu như màu da bình thường ban đầu.

3. Da bị nổi mụn

Sau khi Nano Basic khoảng 3 ngày da xuất hiện tình trạng nổi mụn, thậm chí mụn còn nổi nhiều và chi chít hơn trước khi thực hiện.

Nổi mụn sau Nano Basic là một hiện tượng, một sự phản ứng bình thường của da sau Nano Basic. Đây là hiện tượng da bài tiết độc tố sau Nano Basic. Khi Nano Basic tác động vào da sẽ giúp giải phóng lỗ chân lông để kích thích đào thải độc tố và các nhân mụn nằm sâu bên dưới da sẽ được đẩy lên bề mặt da một cách từ từ. Với những người có cơ địa bị mụn ẩn nhiều thì sau Nano Basic mụn sẽ bị được đẩy lên nhiều hơn.

4. Da bong tróc, bị khô và ngứa

 • Nano Basic thích tăng sinh collagen collagen để tái tạo da, do đó sau liệu trình sẽ xuất hiện tình trạng da sẽ bắt đầu bong tróc đào thải các tế bào già cỗi.
 • Đồng thời quá trình này cũng giúp đẩy những tế bào non lên phía trên làm da sáng và khỏe hơn.
 • Quá trình Nano Basic làm cho thành phần nước ở lớp biểu bì bị hao hụt dẫn đến hiện tượng mất nước. Điều này cũng làm cho da bị khô và gây ra triệu chứng ngứa tạm thời.

Nano Basic xong khi nào da bắt đầu bong?

Vì Sao Sau Lăn Kim Da Không Bong Tróc - Hình 3

Nano Basic xong khi nào da bắt đầu bong?

Do cơ chế kích thích tăng sinh collagen nên sau khi Nano Basic da sẽ bắt đầu bong để tái tạo tế bào mới. thông thường da sẽ bắt đầu bong tróc sau lăn kim khoảng 3 ngày. Trung bình thời gian da bong tróc sẽ kéo dài từ 3-7 ngày. Tuy nhiên một số người do cơ địa thì da sẽ bong tróc lâu hơn.

Thường sau Nano Basic da sẽ bong tróc theo 2 dạng:

Da bong tróc theo từng mảng lớn. Thường xảy ra ở một số người có làn da bị tổn thương nặng như sẹo rỗ hay thâm nhiều.

 • Trường hợp này bác sĩ sẽ sử dụng Nano Basic dài, thực hiện thao tác lăn mạnh tay để da bong tróc nhiều nhằm đào thải các lớp da cũ bị tổn thương để tái tạo da mới hoàn toàn.
 • Tuy nhiên cũng có nhiều người Nano Basic xong da bong tróc rất mạnh giống như kiểu lột da, hiện tượng có thể xuất phát từ việc Nano Basic sai cách làm tổn thương diện tích lớn và sâu.
 • Nếu sử dụng các dưỡng chất mang tính lột tẩy cao sẽ khiến da bong tróc mạnh và lột ra theo từng mảng lớn.

Da bong tróc theo dạng vảy phấn rất mịn, nhỏ li ti nên đôi khi sẽ không nhìn thấy tình trạng da bong.

 • Sau khi các lớp mày cũ bong hết sẽ trả lại một làn da mềm mại, mịn màng.
 • Trong quá trình da bong bạn nên để da bong tróc một cách tự nhiên không nên tự ý bóc mày ra vì sẽ dễ gây xước da, tổn thương da non và để lại sẹo.

Tại sao một số người sau Nano Basic da không bong tróc?

 • Như đã nói ở trên, sau khi Nano Basic da bong tróc rất nhỏ, rất mịn có thể trôi theo các lớp dầu trên mặt hoặc rơi rụng trong quá trình da cọ xát nhẹ với gối khi ngủ nên bạn sẽ không thấy tình trạng da bong.
 • Ngoài ra một số người do cơ địa da sẽ không xuất hiện tình trạng bong tróc. Tuy nhiên hiện tượng này thường chiếm tỉ lệ ít. Theo các bác sĩ da liễu thì khi da bị tổn thương chắc chắn sẽ bong tróc mày để tái tạo da mới, nhưng do da bong tróc quá nhỏ nên bạn không nhìn thấy mà thôi.

Nano Basic là một phương pháp làm đẹp đa năng nhưng để đem lại hiệu quả tối ưu và an toàn cho làn da bạn nên chọn các cơ sở uy tín để thực hiện. Nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn về liệu trình lăn kim trị mụn, trị sẹo, xóa mờ thâm hay trẻ hóa da tại điều trị mụn Dr.Huệ, hãy liên hệ ngay!

Dr. Huệ

Các bài viết trên website là chia sẻ cá nhân không mang tính chất quảng cáo chỉ có tính chất tham khảo, không thể thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ.

Cập nhật

Cập nhật

Cập nhật

Cập nhật

Cập nhật