Da mặt được xem là vùng da nhạy cảm, cần được chăm sóc và nâng niu kỹ lưỡng mỗi ngày. Thế nhưng để chăm sóc da đúng cách, đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, bạn cùng Dr.Huệ cùng điểm lại những điều cơ bản trong chăm sóc da nhé.

1. Rửa mặt đúng cách giúp trị mụn cho da

Một số người nghĩ rằng làm sạch không quan trọng lắm, miễn là sử dụng kem đủ dinh dưỡng đắt tiền, da sẽ hết mụn. Trên thực tế, nếu công việc làm sạch không được thực hiện, nó sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ các chất dinh dưỡng của daNếu công đoạn làm sạch không được thực hiện tốt, vấn đề dễ xảy ra nhất là mụn trứng cá sẽ kéo dài không dứt. Đừng nghĩ rằng sau tuổi dậy thì, bạn sẽ không nổi mụn. Ngày nay, “mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành” cũng rất phổ biến.

2. Các kiểu kem mắt khác nhau có được sử dụng giống nhau không?

Nguyên tắc: Khi thoa kem mắt, cử chỉ hoàn toàn nhẹ. Vị trí chính xác là mí mắt dưới. Mí mắt trên được phủ một lớp kem nâng mắt ở phía bên ngoài của mắt.

2.1 Dạng gel

CHĂM SÓC DA ĐÚNG CÁCH - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

kem mắt

Hầu hết các tác dụng của kem mắt là loại bỏ bọng mắt và quầng thâm. Mỗi lần hãy lấy một lượng nhỏ bằng hạt gạo bằng ngón tay đeo nhẫn bên trái hoặc bên phải đối diện nhau. Mí mắt (mí mắt dưới) được đẩy từ bên trong ra bên ngoài (cuối mắt), sau đó nhẹ nhàng sử dụng phương pháp “chấm” cho đến khi hấp thụ hết kem dưỡng ẩm.

2.2 Kem dưỡng mắt

Trọng lượng và cử chỉ giống như trên, nhưng chà xát kem giữa ngón đeo nhẫn bên trái và bên phải tương đối dài hơn, cho đến khi hơi ấm làm kem dưỡng có dấu hiệu tan chảy, sau đó ấn nhẹ vào bên trong và bên ngoài để “ấn” vào mí mắt (xương khung mắt dưới), ở giữa góc mắt giúp làm lưu thông máu vùng da này

2.3 Ai cần kem mắt nhất

Về lý thuyết, bất kể tuổi tác, việc duy trì và chăm sóc da mắt không thể bỏ qua. Cường độ làm việc căng thẳng của cuộc sống hiện đại làm cho da mắt bắt đầu già đi dần và lão hóa

2.4 Cách đắp mặt nạ

Những mặt nạ có công dụng khác nhau có thể được sử dụng cùng nhau. Tránh các bộ phận mắt vì đây là vùng nhạy cảm, dễ kích ứng hoặc nổi mẩn. Thường áp dụng trong 5 đến 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước. Bạn không cần phải kỹ lưỡng như rửa mặt, bạn sẽ thích ngay cảm giác sau khi rữa mặt : ẩm mượt, và láng mịn. Sau đó sử dụng khăn để lau khô, và ngay lập tức thoa một loạt các sản phẩm chăm sóc da khi vẫn còn hơi ẩm. Mặt nạ phủ giấy không cần phải rửa sạch, cho dù hiệu quả khác nhau như thế nào, dù là hỗn hợp hay sử dụng một mình, không phù hợp để sử dụng liên tục trong một thời gian dài mỗi ngày, ngay cả cho mục đích bảo trì chuyên sâu, sử dụng liên tục không thể vượt quá 10 ngày.

3. Chăm sóc da vào ban đêm

Một phần ba ngày của một người là ở trạng thái ngủ. Vào thời điểm này, công việc chính của da là trao đổi chất và sửa chữa, vì vậy hiệu quả của việc duy trì chống nhăn vào ban đêm sẽ tốt hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên, chăm sóc da vào ban đêm là thời điểm hợp lý để thực sự loại bỏ nếp nhăn.

3.1 Massage nhiều hơn, nâng đỡ làn da mệt mỏi

Hoạt động massage có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các tế bào, nhờ đó các sản phẩm chăm sóc da có thể được hấp thụ nhanh hơn. Các tế bào da có “bộ nhớ”. Nếu da trong tình trạng mệt mỏi và thư giãn trong một thời gian dài, thì tốc độ lão hóa sẽ tăng lên và các nếp nhăn sẽ ngày càng tăng lên và các tế bào của bạn đã nhớ rằng da đã “thư giãn”. Sau đó, bạn cần phải làm massage chăm chỉ hơn để làn da được thư giãn do mệt mỏi và giữ cho da đàn hồi mọi lúc. Nếp nhăn sẽ không xuất hiện trên mặt bạn một cách dễ dàng trong thời gian dài.

CHĂM SÓC DA ĐÚNG CÁCH - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Massage mặt

3.2 Tránh lão hóa trong khi ngủ

Đừng bật đèn ngủ, vì các tế bào da ở trạng thái tỉnh táo và phản xạ một khi chúng tiếp xúc với kích thích ánh sáng, không có lợi cho sự hấp thụ sâu của kem đêm, và có nhiều thành phần chăm sóc da, đặc biệt là các thành phần làm trắng, có khả năng hấp thụ tốt trong bóng tối . Điều này sẽ không chỉ không làm trắng mà còn làm cho làn da của bạn xỉn màu hơn. Nếu ánh sáng chiếu trực tiếp vào mặt, nó sẽ còn tồi tệ hơn. Sau khi thức dậy, nó sẽ thấy rằng làn da đặc biệt mệt mỏi và cứng cáp, và các dấu hiệu lão hóa sẽ xuất hiện. Do đó, để cho làn da thực hiện công việc sửa chữa ban đêm tốt hơn, đừng quên tắt đèn trước khi đi ngủ.

3.3 Nắm bắt thời gian làm đẹp, nhân đôi hiệu quả

Nếu bạn muốn làn da được chăm sóc tốt nhất trong khi ngủ, hãy nhớ chọn thời gian để ngủ. Bạn nên đi ngủ trước 11 giờ và ngủ đủ 8 tiếng. Bởi vì 10:00 đến 2 giờ sáng là quá trình chuyển hóa tế bào mạnh mẽ nhất, ngủ trong giai đoạn này, da có thể giải phóng chất chống oxy hóa để chống lại tác hại bên ngoài, cho phép da tập trung vào quá trình trao đổi chất và sửa chữa. Khả năng tái tạo da tốt và đầy đủ độ đàn hồi, ngăn ngừa sự phát sinh nếp nhăn.