Tất cả phụ nữ đều muốn sỡ hữu bờ mông quyến rũ, hấp dẫn trông thật tuyệt. Nhưng một trong những vấn đề hầu hết ai cũng từng gặp trong đời đó là mụn u ở mông? Vâng, mụn trứng cá là có thể có mặt ở tất cả mọi nơi, cho dù mọc ở mông cũng khiến bạn vô cùng khó chịu và tự ti
Không ai muốn thừa nhận , nhưng gần như tất cả mọi người sẽ nổi mụn ở mông tại một số điểm. Nó phổ biến và thường không phải là một vấn đề lớn. Mụn mông có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, và nó xảy ra như nhau ở cả nam và nữ. Trong bài viết này, bạn cùng Dr Huệ khám phá những bí mật về vấn đề nhạy cảm như mụn ở mông nhé

Nguyên nhân gây mụn mông

Bí tắc lỗ chân lông

Mọc mụn ở mông là bị sao và cách trị mụn ở mông tốt nhất - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1
Bí tắc lỗ chân lông gây mụn mông

Nguyên nhân duy nhất để sinh ra mụn, chính là bạn đã bị tắc lỗ chân lông. Mụn nhọt ở mông có thể là kết quả của lỗ chân lông bị tắc. Chính xác vậy, mụn của bạn cũng có lỗ chân lông. Và chúng có thể bị tắc nghẽn giống như lỗ chân lông ở bất cứ nơi nào khác trên cơ thể bạn.
Nếu mụn trứng cá lan rộng, nên gặp bác sĩ da liễu. Mụn cơ thể khó điều trị tại nhà nhưng đáp ứng tốt nhất với các phương pháp điều trị mụn theo toa.

Viêm nang lông

Nguyên nhân phổ biến nhất của mụn đỏ, viêm ở lưng là viêm nang lông. Đó chỉ là một cách thú vị để nói nang tóc bị viêm.Bạn có tóc trên hầu hết các khu vực của da, bao gồm cả mông của bạn. Khi một nang tóc bị kích thích, nó trở nên đỏ và sưng. Các vết sưng có thể phát triển đầu trắng và trông giống như mụn trứng cá. Những vết sưng này đôi khi đau hoặc ngứa, khó chịu.
Và viêm nang lông có thể xảy ra ở hầu hết mọi nơi trên cơ thể. Nó không giới hạn ở vùng nào cả. Các bác sĩ da liễu nói rằng mụn ở mông đang trở nên phổ biến hơn nhiều, có lẽ là do sự lựa chọn quần áo của chúng ta quá chật gây ma sát đủ để kích thích nang tóc của bạn. Vì vậy, nếu bạn là người thích mặt những chiếc quần jean bó sát khoe đường cơ thể , bạn có thể vô tình góp phần vào việc gây nên mụn ở mông

Mồ hôi

Một chất kích thích nang tóc: mồ hôi. Ngay cả khi bạn không ra mồ hôi, mặc đồ lót bằng chất liệu không thoáng khí, như nylon hoặc polyester, có thể không thoát khí cho da. Một lần nữa, điều này có thể kích thích nang tóc.

Vi khuẩn

Viêm nang lông cũng có thể được gây ra khi nang lông bị nhiễm vi khuẩn, như Staph hoặc Pseudomonas. Một loại viêm nang lông cụ thể, được gọi là viêm nang lông do vệ sinh công cộng , xảy ra do dành thời gian trong bồn nước nóng hoặc hồ bơi được bảo trì không đúng cách.

Các phương pháp điều trị mụn ở mông

Nới lỏng quần áo của bạn

Bạn là người mê mẩn những chiếc quần leggings rất thoải mái và quyến rũ, nhưng chúng có thể gây kích ứng mụn nhọt ở mông.
Những chiếc quần jean ôm trọn bờ mông trông thật tuyệt và quần short ôm sát tôn lên đường cong. Nhưng để cố gắng kiểm soát mụn ở mông, chúng cũng không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
Ma sát gây ra bởi quần áo chật có thể kích thích các nang trên mông của bạn, gây ra các vết sưng đỏ và mụn. Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể tránh trang phục ôm sát đặc biệt là với tính chất công việc cần ngoại hình, nhưng hãy mặc quần áo rộng bất cứ khi nào bạn có thể.

Tắm ngay sau khi làm việc hoặc tập thể dục

Mọc mụn ở mông là bị sao và cách trị mụn ở mông tốt nhất - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2
Giữ vệ sinh cá nhân

Mồ hôi bị giữ lại trên da của bạn và sau đó khô có thể cực kỳ khó chịu với các nang tóc của bạn, gây ra mụn nhọt, mụn u.
Trong khi chọn mua quần áo, hãy tránh xa các vật liệu giữ nhiệt và hơi ẩm chống lại da. Mồ hôi, nhiệt và ma sát là kích thích nang trứng. Đồ lót bằng polyester, nylon, hoặc lụa đều giữ nhiệt và độ ẩm, hãy thay thế bằng những loại cotton thoáng khí

Đừng chà sát nốt mụn ở mông của bạn

Mụn trứng cá không thể được tẩy sạch. Loại bỏ bằng các xơ mướp, bàn chải cơ thể cứng và các sản phẩm siêu mài mòn khác. Chà xát mạnh mẽ có thể kích thích nang trứng đã bị viêm của bạn, làm cho mụn trứng cá tồi tệ hơn.
Điều đó không có nghĩa là không nên tẩy da chết. Chỉ cần nâng iu nhẹ nhàng vùng da mông, với một miếng vải mềm. Tuy nhiên, nếu mụn mông của bạn bị viêm hoặc đau, hãy từ bỏ việc tẩy tế bào chết hoàn toàn

.
Sử dụng sữa rửa mặt có chứa Benzoyl Peroxide để tắm vùng mông

Mặc dù “mụn trứng cá” không phải là mụn trứng cá điển hình, nhưng nhiều phương pháp điều trị mụn trứng cá trên mặt cũng có tác dụng đối với mụn trứng cá. Nếu mụn trứng cá ở mông của bạn là nhẹ, có nghĩa là mụn nhỏ hoặc chỉ là một nốt mụn bị viêm, benzoyl peroxide là lựa chọn tuyệt vời.
Benzoyl peroxide giúp làm thông thoáng lỗ chân lông để giảm mụn viêm sưng. Bạn có thể mua benzoyl peroxide qua quầy tại cửa hàng thuốc. Hình thức rửa cơ thể hoặc xà phòng cũng tốt, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Để điều trị mụn trứng cá trên cơ thể, nên sử dụng 10% benzoyl peroxide