Gần đây bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ “oxit kẽm” được sử dụng rất nhiều trên các diễn đàn làm đẹp. FDA của Hoa Kì đã đề xuất các quy định chống nắng mới, chỉ có hai hoạt chất chống nắng được coi là an toàn và hiệu quả: oxit kẽm và titan dioxide.

1. Sự khác biệt giữa kẽm oxit và kem chống nắng mineral là gì?

[TOP] Những loại kem chống nắng vật lý cho da mụn tốt nhất - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 1

Kem chống nắng

Không giống như các loại kem chống nắng hóa học hấp thụ các tia có hại của mặt trời, kem chống nắng vật lý bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách ngăn cản tia nắng mặt trời. Kẽm oxit và titan dioxide chỉ là hai loại khoáng chất, cả hai đều được FDA phê chuẩn là hoạt chất chống nắng hiệu quả và được sử dụng trên toàn thế giới. Tùy thuộc vào công thức và kích thước giữa các hạt phân tử, những loại kem chống nắng này có xu hướng để lại một lớp trắng trên da.

Trên thực tế, các chuyên gia thường khuyên khuyên dùng oxit kẽm như một hoạt chất cho những người có mối quan tâm về sức khỏe hoặc các vấn đề về da. Đối với những người tiêu dùng lo ngại về sự gián đoạn nội tiết tố, đặc biệt là trẻ em,các bác sĩ khuyên dùng kem chống nắng có thành phần khoáng chất như oxit kẽm và titan dioxide.

Giống như kem chống nắng hóa học, bạn nên thoa kem chống nấng có ít nhất SPF 30 mỗi ngày và bôi lại thường xuyên (hai giờ một lần và đặc biệt là sau khi bơi và đổ mồ hôi) khi sử dụng công thức khoáng. Nhưng sử dụng kem chống nắng không phải là biện pháp phòng vệ đầu tiên chống lại các tia có hại. Các chuyên gia nhận định ngoài việc bôi kem chống nắng là tìm kiếm bóng râm và mặc quần áo, mũ và kính râm.

2. Những loại kem chống nắng nên dùng

Dành cho tất cả mọi loại da: Isdin Eryfotona Actinica Sunscreen SPF 50

Chức năng chống nắng tốt nhất: Neutrogena SheerZinc Dry-Touch Face Sunscreen SPF 50

Phù hợp với trẻ em: Neutrogena Pure & Free Baby Sunscreen SPF 50

Không có thành phần tạo mùi: CeraVe Sunscreen Body Lotion SPF 50

Kem chống nắng dạng sữa: MDSolarSciences Mineral Moisture Defense

Để lại lớp chống nắng lì: Bare Republic Mineral Face Sunscreen Lotion SPF 30

3. Isdin Eryfotona Actinica Sunscreen SPF 50

Công thức oxit kẽm tinh khiết nên giá thành khá đắt đỏ với các thành phần còn lại, nhưng hiệu suất hàng đầu trong các thử nghiệm chống nắng cho da mặt. Bạn sẽ cảm thấy da mặt hơi có vệt trắng nhẹ bởi tính chất của kem chống nắng vật lý, nhưng bạn sẽ không cảm thấy nhờn rít hay tiết nhiều dầu

[TOP] Những loại kem chống nắng vật lý cho da mụn tốt nhất - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 2

Kem chống nắng Isdin Eryfotona Actinica Sunscreen SPF 50

4. Neutrogena SheerZinc Dry-Touch Face Sunscreen SPF 50

Bạn sẽ không thất vọng với kem chống nắng oxit kẽm của Neutrogena – đem lại hiệu quả tuyệt vời khi đang muốn tìm kiếm một sản phẩm chất lượng với giá tốt như vậy. Bản thân công thức này rất nhẹ và dễ áp dụng (nó cũng hoạt động dưới lớp trang điểm), nhưng kem chống nắng này khi dùng bạn có thể cảm thấy hơi nhờn trên da bình thường hoặc để lại một lớp trắng cho một số người nhưng da bạn không có cảm giác bóng dầu. Bạn hãy lưu ý rằng đây là kem chống nắng với công thức dạng sữa vì thế bạn cần lắc đều trước mỗi khi dùng.

5. Neutrogena Pure & Free Baby Sunscreen SPF 50

Mặc dù đây thường là lựa chọn an toàn cho trẻ em, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng kem chống nắng cho trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Kem chống nắng được dùng cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vì thế đừng lơ là trong việc chăm sóc da để tránh bệnh ung thư vế da và bảo vệ các tế bào bên trong cơ thể. Bạn sẽ biết ơn kem chống nắng rất nhiều sau một thời gian dài sử dụng.

[TOP] Những loại kem chống nắng vật lý cho da mụn tốt nhất - Điều trị mụn Dr Huệ - Hình 3

Kem chống nắng Neutrogena Pure & Free Baby Sunscreen SPF 50

6. CeraVe Sunscreen Body Lotion SPF 50

Đây là một loại kem chống nắng khác là hỗn hợp của oxit kẽm và titan dioxide. Có là một công thức nhẹ nhàng không chứa hương liệu, vì vậy nó phù hợp với những người nhạy cảm với mùi hương. Mặc dù kem chống nắng này là một trong những dòng có tên Invisible Zinc, khi bạn sử dụng loại kem chống nắng này thường để lại những vệt trắng gây mất thẫm mỹ. Nhưng một số người coi đó là dấu hiệu cho thấy kem chống nắng đang hoạt động.

7. MDSolarSciences Mineral Moisture Defense

Kem chống nắng khoáng chất này có chứa hỗn hợp kẽm oxit và titan dioxide, nhưng nó vẫn là một lựa chọn thay thế được khuyến nghị cho các thành phần hóa học. Nó dựa trên silicone và hoạt động hiệu quả, nhưng công thức này có xu hướng tách lớp ra khi để ở nhiệt độ nóng, vì vậy bạn sẽ cần phải lắc mạnh và để nhiệt độ thường.

8. Bare Republic Mineral Face Sunscreen Lotion SPF 30

Mặc dù công thức Bare Republic này để lại lớp nền không bóng, vì thế không gây cảm giác khó chịu hay bết dính trên da bạn. Những người thử nghiệm của chúng tôi ghi nhận mùi hương dễ chịu và thậm chí còn chiếm được cảm tình của đông đảo các chị em vì nhẹ nhàng.

Nếu bạn dự định đi bơi, hãy nhớ rằng kem chống nắng chỉ có khả năng chịu nước trong tối đa 40 phút trước khi bạn cần bôi lại. Cũng cần lưu ý rằng bạn cần lắc sản phẩm trước khi sử dụng, nếu không nó sẽ chảy ra dưới dạng chất lỏng không đồng nhất.